Chia sẻ cách làm chả quế chay từ bột mì dai dai, thơm ngon, dễ dàng thực hiện

Chia sẻ cách làm chả quế chay từ bột mì dai dai, thơm ngon, dễ dàng thực hiện

Chuẩn bị 20 phútChế biến 30 phútDành cho 2 – 3 người

Món chả quế chay từ bột mì là một món ăn hết sức mới lạ và độc đáo mà bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà đó. Hãy cùng tìm hiểu công thức làm món ăn này trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Nguyên liệu làm chả quế chay

Nguyên liệu chuẩn bịNguyên liệu chuẩn bị

Cách làm chả quế chay

Bước 1 Trộn bột mì căn

Bạn cho 700gr bột mì cùng với 1 muỗng cà phê muối vào một cái tô. Sau đó trộn muối và bột mì lên cho thật đều nhé. Khi bột được trộn đều rồi thì bạn cho 400ml nước vào và trộn đến khi bột thấm hết nước.

Trộn bột mì cănTrộn bột mì căn

Khi bột đã thấm hết nước rồi thì bạn dùng tay nhào bột, bạn cần nhào thật kỹ và đều tay đến khi bột dẻo thành một khối, không dính tô nữa thì đem bột đi ủ trong 1 giờ là được.

Bước 2 Rửa bột

Bạn cho bột vào một cái tô rồi đổ 1 lít nước mát vào. Tiếp đến bạn dùng tay nhào bột nhẹ nhàng bên trong tô nước đến khi thấy bột mềm thì bạn đổ hết nước ra.

Đọc thêm:  Cách làm siro thanh long thơm ngon giải nhiệt mùa hè

Rửa bộtRửa bột

Bạn có thể để bột lên cái rây và ép cho ra bớt nước. Tiếp theo bạn rửa lại bột thêm 3 lần nữa nhưng chỉ rửa và bóp bột sơ sơ vài cái, rồi cũng tiếp tục ép nước.

Bước 3 Quết mì căn

Khi bột đã ép sạch nước rồi, bạn chia bột thành 2 phần rồi cho lần lượt vào cối cùng một gia vị bao gồm 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, nửa muỗng cà phê bột tỏi, ⅓ muỗng cà phê bột quế, ½ muỗng cà phê tiêu.

Quết mì cănQuết mì căn

Tiếp theo là dùng chày vừa giả vừa trộn phần mì căn này đến khi thấy bột và gia vị được trộn đều thì làm tương tự cho phần bột tiếp theo.

Bước 4 Tạo hình và luộc chả

Dùng một tấm giấy nến chống dính, cho phần bột căn lên và gói cuộn tròn lại rồi gấp 2 đầu giấy vào.

Tiếp theo là bạn lấy giấy bạc cuộn bên ngoài và cũng gấp 2 đầu lại để chả được chặt và chắc hơn.

Tạo hình và luộc chảTạo hình và luộc chả

Khi tạo hình chả xong bạn cho vào một nồi nước đang sôi để luộc chín với thời gian là 20 phút thì vớt chả ra và ngâm nước cho mau nguội.

Bước 5 Chiên chả

Bạn hòa tan một ½ muỗng cà phê màu thực phẩm màu cam với ½ muỗng canh nước. Sau đó dùng cọ quét đều lên chả.

Chiên chảChiên chả

Cho dầu ăn khoảng ⅓ chảo và bật bếp đun nóng. Khi dầu nóng thì bạn cho chả vào chiên sơ cho lớp vỏ bên ngoài giòn là được, vì chả đã được luộc chín nên bạn không cần chiên kĩ hay quá chín

Đọc thêm:  Khoa học lớp 4 Bài 15: Nấm và một số nấm được dùng làm thức ăn Giải Khoa học lớp 4 sách Cánh diều

Tham khảo: 5 cách làm chả lụa chay thơm ngon, đơn giản, dễ làm tại nhà

Bước 6 Thành phẩm

Thành phẩmThành phẩm

Món chả quế sau khi chiên xong thì bên ngoài có màu vàng cam đẹp mắt, lớp vỏ thì giòn rụm thêm mùi thơm của quế rất cuốn hút, còn bên trong thì dai mềm và mịn.

Thưởng thức

Bạn có thể ăn món chả quế chay này cùng với cơm hoặc ăn kèm một số món khác như bún thịt nướng, bánh mì, hủ tiếu,…

Món chả quế chayMón chả quế chay

Trên đây là công thức làm món chả quế chay mà th-thule-badinh-hanoi.edu.vn đã tổng hợp được cho bạn, nếu bạn yêu thích bài viết và món ăn này thì còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp và làm ngay món ăn này cho gia đình của bạn ngay nào.

th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button