Calcium Corbiere 10ml uống trước hay sau ăn? Cách uống để đạt hiệu quả tốt nhất

Hiện nay, Calcium Corbiere là một trong những chế phẩm được sử dụng phổ biến giúp cung cấp canxi cho xương, răng và các hoạt động sống của cơ thể người. Tuy nhiên, thời điểm nào sử dụng canxi để cho ra kết quả tốt nhất không phải ai cũng biết. Vậy, Calcium corbiere 10ml nên uống trước hay sau ăn và uống như thế nào.

Nên uống Calcium Corbiere trước hay sau khi ăn?

Không dùng Calcium Corbiere trước khi ăn, chính xác hơn là khi bụng đói. Việc uống canxi lúc bụng đói không chỉ làm giảm khả năng hấp thụ mà còn gây hại cho dạ dày, thận, đường tiết niệu.

Calcium Corbiere nên được uống cùng bữa ăn với khẩu phần ăn nhiều chất xơ hoặc sau bữa ăn, điều này giúp làm tăng khả năng hấp thụ canxi vào cơ thể.

Calcium Corbiere 10ml uống trước hay sau ăn? Cách uống để đạt hiệu quả tốt nhất

Cách uống Calci Corbiere để đạt hiệu quả cao

Để sử dụng Calci Corbiere đạt được hiệu quả cao và an toàn, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ và tuân thủ theo đúng liều lượng đã được chỉ định. Đặc biệt là đối với trẻ em, việc lạm dụng canxi dẫn đến quá liều có thể làm chậm sự phát triển trí tuệ của trẻ nhỏ.

Đọc thêm:  Quang Hải’s Image – The Most Beautiful Quang Hải Wallpaper

Liều dùng thuốc Calcium Corbiere

• Trẻ em từ 2 – 11 tuổi: để thuận tiện nên sử dụng Calci Corbiere ống 5ml.
  • Trẻ em từ 12 – 17 tuổi: 1 ống 10ml uống x 1 – 3 lần/ngày.
  • Người lớn: 1 ống 10ml uống x 3 – 4 lần/ngày.

Cách uống thuốc đúng cách

Calcium Corbiere nên được uống vàobuổi sáng hoặc buổi trưa sau khi ăn 1h với nhiều nước, đồng thời để cơ thể tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Vitamin D sẽ được tạo ra từ da nhờ ánh sáng mặt trời giúp canxi hấp thu vào cơ thể được tối đa.

Không nên uống Calcium Corbiere vào buổi chiều hoặc tối vì lúc này cơ thể bắt đầu nghỉ ngơi và hoạt động yếu hơn. Lúc này, canxi được nạp vào cơ thể sẽ dễ dẫn đến tình trạng dư thừa và tích tụ canxi lại làm tăng nguy cơ gây sỏi thận, đường tiết niệu.

Uống Calcium Corbiere trong bao lâu là phù hợp?

Trẻ nhỏ: không nên bổ sung canxi thường xuyên Calcium Corbiere trong một thời gian dài. Mỗi năm chúng ta chỉ nên bổ sung canxi cho trẻ từ 2 – 3 đợt, mỗi đợt từ 4 – 5 tuần, sau đó ngưng một thời gian. Hoặc uống theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Người trưởng thành:có thể bổ sung canxi hàng ngày, tuy nhiên phải lưu ý dùng đúng nhu cầu canxi cần thiết mỗi ngày tránh tình trạng dư gây ra một số tác dụng phụ không đáng có. Nhu cầu canxi hàng ngày của cơ thể phụ thuộc vào độ tuổi và giới tính như sau:

Đọc thêm:  [Review] Trung Tâm Ngoại Ngữ Việt Anh – Cơ sở 2 – Gia Lai

Nhu cầu canxi mỗi ngày

Giới hạn trên hằng ngày

19 – 50 tuổi

2500mg

51 – 70 tuổi

Từ 71 tuổi trở lên

1200mg

Nữ

Nhu cầu canxi mỗi ngày

Giới hạn trên hằng ngày

19 – 50 tuổi

2500mg

Từ 51 tuổi trở lên

1200mg

2000mg

Phụ nữ có thai: canxi không chỉ tác động tới người mẹ mà còn ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi. Vì vậy, mẹ bầu cần được bổ sung canxi đầy đủ trong suốt thai kỳ:

• 3 tháng đầu nhu cầu canxi cần cung cấp khoảng 800 mg/ngày.
  • 3 tháng giữa của thai kỳ, nhu cầu là 1.000 mg/ngày.
  • 3 tháng cuối thai kỳ và khi nuôi con bú, lượng canxi cần thiết lên đến 1.500 mg/ngày.

Uống đúng liều lượng và tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ để đạt được hiệu quả tối đa

Lưu ý và thận trọng khi sử dụng thuốc

Cho đến nay vẫn chưa ghi nhận những trường hợp bất lợi nghiêm trọng nào khi sử dụng Calcium Corbiere. Tuy nhiên, vẫn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Đối tượng chống chỉ định dùng thuốc

• Tránh sử dụng Calcium Corbiere cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần của thuốc.
  • Người tăng canxi huyết, tăng canxi niệu, bệnh dư galactose trong máu (galactosemia).

Lưu ý khi sử dụng Calcium Corbiere

• Buổi tối không nên uống canxi dễ gây bệnh sỏi thận.
  • Không uống canxi chung với sữa, nước hoa quả, cà phê, trà xanh làm cản trở quá trình hấp phụ canxi.
  • Không uống canxi cùng lúc với ăn đồ quá mặn, có thể gây mất canxi qua đường nước tiểu.
  • Không uống canxi sau bữa ăn có quá nhiều chất đạm. Do việc tiêu hóa chất béo có thể làm giảm khả năng hấp thụ canxi của cơ thể.
  • Trường hợp sử dụng đồng thời với kháng sinh, nên uống cách nhau khoảng 2h đồng hồ.
  • Không uống canxi cùng lúc với các chế phẩm có chứa sắt, đặc biệt là phụ nữ mang thai mắc chứng thiếu máu. Vì điều này có thể gây cản trở sự hấp thụ cả 2 nguyên tố này.
  • Sử dụng canxi đúng nhu cầu đáp ứng của cơ thể. Tránh dư canxi gây lắng đọng ảnh hưởng xấu tới cơ thể.
Đọc thêm:  [Review] Trung Tâm Ngoại Ngữ Sun Edu – Hà Nội

Phụ nữ mang thai có bổ sung sắt cùng lúc với canxi

Thuốc Calcium Corbiere giá bao nhiêu? Mua ở đâu đảm bảo uy tín?

Calcium Corbiere 10ml hiện đang được bán với mức giá khoảng 190.000 đồng/ hộp (30 ống x 10ml). Nhà thuốc An Khang là một trong những cơ sở uy tín mà bạn có thể tin tưởng để sử dụng.

Canxi là nguyên tố đa lượng rất quan trọng của cơ thể người, cảm ơn bạn đã đọc bài viết Calcium Corbiere 10ml uống trước hay sau ăn? Cách uống để đạt hiệu quả tốt nhất của chúng tôi. Nếu bạn cảm thấy thông tin hay và bổ ích hãy share cho người thân hoặc những người đang có thắc mắc giống bạn nhé!

Nguồn tham khảo: harvard.edu, pubmed, healthline.com, calciumcorbiere.com, mayoclinic.org