Cách trồng cây bạc hà bằng chai nhựa, vừa đuổi muỗi vừa làm gia vị cực dễ

Bạc hà là một loại gia vị được nhiều người ưa chuộng vừa có thể giúp trang trí thức ăn, đồ uống cho đẹp mắt và sinh động hơn. Dưới đây là cách trồng cây bạc hà cực đơn giản, cùng theo dõi ngay nhé!

Dụng cụ cần có

• Giống bạc hà ( cành, thân) dài khoảng 10- 15cm
  • Chai nhựa rỗng 1,5 lít
  • 3 dây cước dài 1m
  • Đất trồng
  • Dụng cụ: kéo, găng tay, máy khoan

Mẹo hay:– Bạn hãy tận dụng các chai nước suối, chai nước ngọt bằng nhựa đã dùng xong để trồng cây, vừa tiết kiệm vừa có thể bảo vệ môi trường.-Về đất trồng: bạn có thể mua đất tại các cửa hàng bán cây cảnh hoặc tự làm đất sạch tại nhà cũng rất tốt.

Cách trồng bạc hà

Bước 1 Bạn dùng kéo cắt lấy ¾ phần đầu chai nhựa sau đó tiến hành đục lỗ bằng máy khoan (mỗi lỗ cách nhau 3 – 4 cm). Dùng 3 dây cước móc thật chắc vào 3 lỗ đã đục như hình rồi cột lại thành 1 rồi móc lên giá cao.

Bước 2 Bạn đổ đất trồng vào đầy chai, dùng xẻng nén chặt và dàn đều đất xuống.

Bước 3Cành bạc hà bạn cắt bớt lá rồi nhét vào từng lỗ đã đục.

Cách trồng cây bạc hà bằng chai nhựa, vừa đuổi muỗi vừa làm gia vị cực dễCách trồng bạc hà

Cách chăm sóc

Bạn nên treo cây ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nắng quá gắt. Mỗi ngày bạn tưới nước cho cây đều đặn 2 lần/1 ngày.

Đọc thêm:  [Review] Trường THCS Giục Tượng – Kiên Giang

Sau khi đã trồng được 15 ngày, bạn tiến hành bón lót cho cây bằng phân hữu cơ, phân bò,.. Cứ khoảng 1 tháng thì bạn lại bón cho cây 1 lần. Tránh để bạc hà quá khô cằn và thiếu nước.

4 – 5 tháng sau khi bạc hà đã lớn và mọc hoa, bạn có thể thu hoạch được lần 1. Lần 2 thì cách khoảng 2 tháng sau, lần 3 thì là 3 tháng sau.

Cách chăm sóc cây bạc hàCách chăm sóc cây bạc hà

Cây bạc hà thật là dễ trồng phải không nào. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn phần nào trong việc trồng cây và đừng quên theo dõi những bài viết sau của th-thule-badinh-hanoi.edu.vn nha!