Cách tải và chơi game NES trên Android

Giờ bạn có thể dễ dàng chơi game NES cũ trên Android qua trình giả lập. Pgdphurieng.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tải và chơi game NES trên Android.

Giả lập game NES
Giả lập game NES

Cài một trình giả lập Android

Đầu tiên, bạn cần download một trình giả lập NES trên Internet. Chúng hiện có rất nhiều trên Google Play Store. Nhìn chung, bạn có thể chọn giữa các app “tất cả trong một) có thể chạy trên một hoặc nhiều hệ thống. Tốt nhất bạn nên kiểm tra đánh giá từ người dùng trước khi tải.

Dưới đây là danh sách ứng dụng giả lập Android “tất cả trong một” đáng thử:

  • ClassicBoy
  • RetroArch
  • Lemuroid

Theo đánh giá của người dùng, ClassicBoy có thể là app giả lập NES tốt nhất trên Android. Nó miễn phí và hỗ trợ điều khiển. Điều đó có nghĩa bạn có thể mua một điều khiển cho điện thoại và dùng nó để chơi game thay vì chỉ dựa vào màn hình cảm ứng.

Hơn nữa, ClassicBoy còn có thể được dùng để mô phỏng hàng loạt game từ các hệ máy console khác nhau. Nếu muốn thử game SNES hoặc Nintendo, đây cũng là lựa chọn phù hợp.

RetroArch và Lemuroid có cùng chức năng nhưng không dễ dùng bằng ClassicBoy.

Đọc thêm:  Hình nền cặp đôi anime đẹp nhất
Game NES nổi tiếng nhất – Contra

App dành riêng cho NES

  • Nostalgia.NES
  • Super8Plus (nES/FC Emulator)
  • NES.emu

Dù cả ba đều tuyệt vời, NES.emu là giả lập duy nhất ngoài RetroArch cung cấp lựa chọn bảng màu phong phú, cho bạn trải nghiệm NES hấp dẫn.

Cách tải ROM của game NES trên Android

App giả lập chỉ là phần mềm chạy game. Để thực sự có thể chơi game NES trên Android, bạn cần tải ROM tương ứng, Bạn có thể tìm thấy chúng rất nhiều trên Internet. Tuy nhiên, hai trang tốt nhất để download ROM của game NES là emulatorgames.net và romsgames.net.

ROM game NES cổ điển
ROM game NES cổ điển

Nếu muốn tìm theo từ khóa cụ thể, nhớ thêm hậu tố NES ROM vào sau tên game. Ví dụ, Contra NES ROM, Megaman NES ROM, Mario NES ROM…

Cách chơi game NES trên Android bằng trình giả lập

Sau khi cài đặt một trình giả lập, chỉ cần chạy nó và chạm Allow để cấp quyền truy cập file trên thiết bị của bạn. Sau đó, điều hướng tới tùy chọn tải game và duyệt ROM bạn download ở cửa sổ duyệt file hiện ra.

Chọn ROM và khởi chạy nó. Tùy chọn Play hiện ra để bạn có thể chạy game này. Chơi game như bình thường và kết nối điều khiển nếu muốn.

ClassicBoy
ClassicBoy

Gần như mọi app giả lập hiện nay đều có tính năng lưu trạng thái game khi bạn muốn tạm dừng chơi. Hầu hết app giả lập & game NES đều siêu nhẹ nên bạn không cần lo về cấu hình nếu đang dùng các dòng máy Android đời mới.

Đọc thêm:  Cách ngâm rượu táo mèo ngon tại nhà
Tekken 3 được mô phỏng trên ClassicBoy
Tekken 3 được mô phỏng trên ClassicBoy

Cách chơi game NES cổ điển trên PC

Chơi game NES trên trình duyệt web
Chơi game NES trên trình duyệt web

Chơi game NES trên PC thực sự khá đơn giản. Dù bạn cũng có thể cài đặt một phần mềm giả lập và làm theo tất cả các bước trên, tuy nhiên, tốt nhất bạn nên ghé thăm web emulator.online/nes để chơi game NES ngay trên trình duyệt.

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button