Cách sửa loa bluetooth bị rè, nhiễu cực nhanh có thể bạn chưa biết

Loa bluetooth sử dụng một thời gian xuất hiện tình trạng bị rè, nhiễu hoặc dính một số tạp âm khác. Vậy nguyên nhân là gì và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng th-thule-badinh-hanoi.edu.vn tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục khi loa bluetooth bị rè, nhiễu

File nhạc bị lỗi âm thanh

Nếu chẳng may loa bluetooth phát ra âm thanh rè, nhiễu thì đừng vội kết luận loa đã bị hỏng. Bởi vì rất có thể file nhạc đang bị lỗi âm thanh hay chất lượng thấp 32 hoặc 64 kbps cũng gây ra tình trạng dính tạp âm.

Cách khắc phục: Hãy chọn file nhạc chất lượng từ 28 kbps trở lên và xem thử tiếng rè, nhiễu còn xuất hiện hay không. Khi đó bạn hãy ngắt kết nối với loa và kiểm tra lại file nhạc đang phát, sau khi kiểm tra hãy mở nguồn lên và khởi động lại loa xem sao.

Chọn file nhạc chất lượng từ 28 kbps trở lên để hạn chế rè, nhiễu

Bị ảnh hưởng bởi các thiết bị xung quanh

Một số nguồn có thể gây nhiễu sóng bluetooth mà bạn nên chú ý đó là bộ định tuyến wifi (quá nhiều wifi gần bạn sẽ gây ra các vấn đề nhiễu sóng), USB 3.0, máy tính cá nhân, lò vi sóng, tủ lạnh, đều là các thiết bị phát ra sóng vô tuyến, hoặc một nguồn sóng bluetooth đang bật khác ở gần đó cũng gây nhiễu.

Đọc thêm:  Soạn bài Tiếng vọng trang 108 Tiếng Việt Lớp 5 tập 1 – Tuần 11

Cách khắc phục: Hãy sử dụng loa bluetooth cách xa các thiết bị gây nhiễu sóng và đặt vị ví loa ở những nơi không có nhiều vật cản.

Đặt loa bluetooth xa các thiết bị điện tử nhiễu sóng

Loa bluetooth sắp hết pin

Tình trạng loa bluetooth cạn kiệt pin cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tiếng phát âm thanh bị rè, thậm chí bị giật. Khi đó loa sẽ không còn đủ năng lượng hoạt động để phát âm thanh cho người nghe.

Cách khắc phục: Kiểm tra pin loa bluetooth và tiến hành sạc khi cần thiết để đảm bảo loa luôn phát ra âm thanh chất lượng và ổn định.

Kiểm tra pin loa bluetooth và tiến hành sạc

Màng loa bluetooth bị rách

Do thói quen sử dụng loa bluetooth không đúng cách hoặc rơi vỡ, va đập sẽ khiến màng loa bị rách. Đây cũng là nguyên nhân phổ biến làm loa phát ra âm thanh bị rè, nhiễu.

Cách khắc phục: Trong trường hợp này bạn không nên tự ý sửa chữa ở nhà nếu không có chuyên môn mà hãy đến những nơi uy tín để sửa chữa và bảo hành.

Tránh để loa Bluetooth rơi vỡ sẽ khiến màng loa bị rách

Tránh để loa bluetooth rơi vỡ sẽ khiến màng loa bị rách

Kết nối bị yếu

Nếu kết nối giữa loa bluetooth và thiết bị phát nhạc yếu sẽ khiến tín hiệu âm thanh không được truyền tải đầy đủ dẫn đến rè, nhiễu. Nguyên nhân có thể do khoảng cách hai thiết bị quá xa hoặc bị nhiễu sóng từ các bộ phận như laptop, loa karaoke, amply,..

Đọc thêm:  Truyện Buổi học cuối cùng Buổi học cuối cùng, An-phông-xơ Đô-đê

Cách khắc phục: Cần di chuyển loa bluetooth và thiết bị phát nhạc đến gần nhau để dễ dàng nhận tín hiệu. Đồng thời hạn chế để các thiết bị điện tử hoạt động gần nhau sẽ tránh được tình trạng nhiễu sóng âm thanh.

Đặt loa Bluetooth gần thiết bị phát nhạc để dễ dàng nhận tín hiệu âm thanh

Một số lưu ý khi sử dụng giúp hạn chế rè tiếng và kéo dài tuổi thọ loa bluetooth

• Sạc pin cho loa đúng cách: Nên đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất để sử dụng loa và sạc loa đúng cách. Nên sử dụng dây sạc chính hãng để tăng tuổi thọ cho loa bluetooth.
  • Hạn chế sử dụng loa trong môi trường ẩm ướt: Không nên sử dụng loa ở những nơi ẩm ướt gần bể bơi, trong phòng tắm hay ngoài trời mưa vì nếu loa không có khả năng kháng nước cao sẽ gây hư hỏng nhanh chóng.
  • Tránh va chạm và làm rơi loa: Hạn chế tình trạng rơi vỡ hay va chạm mạnh, điều này sẽ ảnh hưởng nghiệm trọng đến thiết bị cũng như hiệu suất hoạt động.

Hạn chế sử dụng những nơi ẩm ướt nếu loa Bluetooth không có khả năng kháng nước cao

Hạn chế sử dụng những nơi ẩm ướt nếu loa bluetooth không có khả năng kháng nước cao

Trên đây là bài viết trình bày nguyên nhân loa bluetooth bị rè, nhiễu và cách khắc phục. Mong rằng từ những thông tin trong bài viết, bạn có thể sử dụng loa bluetooth hiệu quả theo mong muốn hơn!

Đọc thêm:  Công thức nấu món gà xào nấm đông cô ngon miệng và cực thanh đạm