Cách nhận biết iPhone 7, iPhone 7 Plus nhái và thật

iPhone 7, iPhone 7 Plus nhái đang đổ bộ vào thị trường Việt Nam trước cả hàng thật. Vậy làm sao để tránh mua phải những thiết bị nhái tinh vi như vậy, các bạn hãy cùng th-thule-badinh-hanoi.edu.vn tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Nhận biết iPhone 7, iPhone 7 Plus nhái

So sánh với một chiếc iPhone 7, iPhone 7 Plus chắc chắn là hàng thật

Công nghệ làm nhái iPhone đang ngày một tinh vi hơn, tuy nhiên vẫn có một số cách nhận diện đặc trưng nếu bạn đang có sẵn một thiết bị iPhone 7, iPhone 7 Plus đã biết chắc chắn là hàng thật. Sau đây là các đặc điểm nhận biết:

Quan sát thiết kế bên ngoài sản phẩm

Đèn Led trợ sáng cho camera sau cho iPhone 7, iPhone 7 Plus thật có 4 đèn, trong khi bản nhái chỉ có 1 hoặc 2 đèn.

Các cụm phím cứng trên những chiếc iPhone nhái khó có khả năng hoàn thiện hoàn hảo như máy thật, bạn có thể thử thao tác cả 2 máy để so sánh. Đơn cử ở đây là nút gạt rung rất cứng trong khi máy thật lại thao tác nhẹ nhàng.

Phím home trên iPhone 7, iPhone 7 Plus là phím cảm ứng chứ không còn là phím cứng truyền thống. Máy nhái không thể làm phản ứng lực một cách hoàn hảo, rung toàn máy chứ không chỉ phần nút home như máy thật.

Đọc thêm:  Tin xe trưa 10/7: Giá Honda CR-V lăn bánh cực rẻ với loạt ưu đãi tưng bừng, khách Việt hối hả tậu xe

Cụm phím cứng, khay sim, nút home không thể hoàn hảo như bản thật

Cổng lightning và dải loa. Nếu không có cổng lightning thì chắc chắn không phải là iPhone thật rồi, bên cạnh đó hãy để ý kỹ cách chi tiết hoàn thiện bạn cũng có thể phân biệt được.

iPhone 7, iPhone 7 Plus hoàn hảo hơn rất nhiều, dải loa có đường cắt nhẹ, sẽ có độ bóng khi có ánh sáng chiếu vào. Nếu nhìn vào bên trong dải loa bạn chỉ thấy màu đen, trong khi thiết bị nhái ở đây thì có thể thấy linh kiện bên trong máy.

Cổng lightning và dải loa

Vỏ máy có thể được nhái gần như hoàn hảo so với nguyên bản, trái lại phần thông tin ở mặt lưng thường được làm khá cẩu thả.

Chiếc iPhone 7 Plus mình đang có ở đây với chữ iPhone trông mảnh hơn, không đầy đặn như máy thật và cũng không có ký hiệu quy chuẩn môi trường.

Kiểm tra phần thông tin ở mặt lưng - Phân biệt iPhone 7, iPhone 7 Plus nhái và thật

Đến phần mềm bên trong

iPhone nhái sử dụng hệ điều hành Android được chế lại giao diện cho giống iOS, tuy nhiên tùy nguồn hàng mà mức độ nhái khác nhau. Không chỉ là giao diện, biểu tượng, menu cài đặt được làm y hệt mà một số ứng dụng cũng được “chế” lại để đánh lừa người dùng ngày càng tinh vi hơn.

Đây là Bedtime nhái y như thật, gần như không thể phân biệt được.

Bedtime nhái y như thật

Một số ứng dụng đặc biệt ít có khả năng nhái nhất đó là AppStore, FaceTime, iTunes Store… Đây là các ứng dụng có thể đem ra để nhận diện hàng nhái.

Đọc thêm:  100g thịt ếch bao nhiêu calo? Ăn thịt ếch có béo (mập) không?

FaceTime trên iPhone 7 Plus nhái là Skype - Cách phân biệt iPhone 7, iPhone 7 Plus nhái

Chất lượng của các sản phẩm từ Apple có độ hoàn thiện rất cao, Khi so sánh với một chiếc máy thật, bạn sẽ thấy iPhone nhái màu sắc hiển thị không đẹp bằng, các đoạn chữ rỗ hơn, kiểu chữ không giống, nhiều đoạn bị lỗi do quá trình việt hóa.

Màn hình đục hơn, nhiều đoạn chữ bị lỗi

Không có sẵn máy chắc chắn là hàng thật để so sánh

Ngược lại, trong trường hợp bạn không có sẵn 1 chiếc iPhone 7, iPhone 7 Plus đã được chắc chắn là hàng thật để so sánh thì sao? Đây là 2 cách đơn giản là phổ biến nhất.

Kiểm tra thông qua số IMEI

Kiểm tra số IMEI là phương pháp phổ biến, thực hiện đơn giản và thông dụng nhất khi bạn có thể kết nối internet. Số IMEI chứa thông tin cho 1 thiết bị duy nhất.

Bước 1: Trên iPhone 7, iPhone 7 Plus bạn có thể tìm thấy số IMEI theo 2 cách như sau:

-Số IMEI được khắc lên khay sim như hình bên dưới.

-Mở trình quay số, nhập *#06# và nhấn nút gọi.

Bước 2: Truy cập vào trang kiểm tra của Apple: https://checkcoverage.apple.com/vn/en

Nhập số IMEI vào khung kiểm tra và thông tin máy hiện như hình bên dưới là hàng chính hãng. Ngược lại nếu thông báo số IMEI không tìm thấy là hàng nhái.

Nhập IMEI để kiểm tra - Phân biệt iPhone 7, iPhone 7 Plus nhái và thật

Hàng thật sẽ hiện như sau:

Hiện thông tin iPhone 7 như sau là hàng thật - Phân biệt iPhone 7, iPhone 7 Plus nhái và thật

Kết nối máy tính cài sẵn iTunes.

Trong trường hợp bạn không có kết nối mạng nhưng có sẵn máy tính, laptop. Một phương pháp kiểm tra đơn giản khác là sử dụng công cụ iTunes.

Đọc thêm:  Giáo viên TP HCM nhận quà Tết 1,8 triệu đồng

Bước 1: Tải và cài đặt iTunes ở đây.

Bước 2: Sử dụng cáp lightning kết nối iPhone 7, iPhone 7 Plus của bạn vào máy tính. Đợi vài phút, nếu ứng dụng iTunes hiện như sau thì chiếc điện thoại của bạn là hàng thật.