Cách luộc rau bằng lò vi sóng cực nhanh gọn

Rau luộc là một trong những món ăn quen thuộc với người dân Việt Nam, có thể dùng rau hoặc rau củ luộc tốt cho sức khỏe. Cách chế biến phổ biến nhất là luộc trong nước sôi, tuy nhiên cách làm này có thể khiến rau củ mất đi một lượng dinh dưỡng nhất định.

Hôm nay hãy cùng th-thule-badinh-hanoi.edu.vn tìm hiểu cách luộc rau bằng lò vi sóng giữ trọn hương vị tươi ngon, chất dinh dưỡng của rau củ nhé!

Sử dụng lò vi sóng luộc rau được không?

Lò vi sóng thường được mọi người sử dụng cho mục đính hâm nóng hoặc rã đông thực phẩm, giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng một cách đáng kể.

Nhiều người có thể chưa biết cách luộc rau bằng lò vi sóng nhưng điều này là hoàn toàn có thể thực hiện được. Không chỉ vậy, dùng lò vi sóng luộc rau còn giúp rau củ giữ lại nhiều dưỡng chất hơn so với các phương pháp chế biến khác.

Cách luộc rau bằng lò vi sóng cực nhanh gọnSử dụng lò vi sóng luộc rau được không?

Cách luộc rau bằng lò vi sóng

Đối với các loại rau nhiều lá, rau mềm

Bước 1 Đối với những loại rau ăn lá mềm hay các loại củ dễ chín như cải ngọt, su su, rau muống,…thì bạn sẽ tiến hành sơ chế sạch sẽ, rửa với nước nhiều lần rồi để ráo, cắt khúc nếu muốn.

Đọc thêm:  Nên tặng quà gì trong ngày lễ tốt nghiệp? Top 9 món quà ý nghĩa nhất

Bước 2 Tiếp đến, bạn dùng một màng bọc thực phẩm quấn kín rau lại tránh cho không khí lọt vào.

Bước 3 Bạn cho rau vào lò vi sóng ở chế độ nhiệt độ trung bình trong khoảng 2 phút.

Bước 4 Sau 2 phút, bạn lấy rau ra và bóc bỏ lớp màng bọc là có thể thưởng thức.

Đối với các loại rau nhiều lá, rau mềmĐối với các loại rau nhiều lá, rau mềm

Đối với các loại rau củ có độ cứng hơn

Bước 1 Những loại rau củ như bắp cải, cải thảo, súp lơ, cà rốt,…bạn đem đi rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2 Bạn xếp rau củ vào trong một cái tô có thể dùng được trong lò vi sóng, sau đó cho nước vào xăm xấp mặt rau và dùng màng bọc để bọc kín lại.

Bước 3 Tiếp theo bạn cho tô rau vào lò vi sóng điều chỉnh nhiệt độ ở chế độ trung bình trong khoảng 4 đến 5 phút là hoàn thành.

Đối với các loại rau củ có độ cứng hơnĐối với các loại rau củ có độ cứng hơn

Những điều cần lưu ý khi luộc rau bằng lò vi sóng

Mặc dù cách làm này nhanh chóng, tiện lợi nhưng bạn cũng nên lưu ý một số điều sau khi luộc rau bằng lò vi sóng:

  • Khi luộc nên để ở chế độ nóng trung bình, không nên để nhiệt độ quá cao sẽ khiến rau dễ bị nát và mất đi dinh dưỡng.
  • Các loại rau củ có độ cứng như khoai tây, cải thảo, súp lơ nênđiều chỉnh thời gian luộc lâu hơn để có thể chín hoàn toàn.
  • Các loại rau củ có thể ăn vỏ thì không nhất thiết phải gọt vỏ.
  • Khi luộc rau bằng lò vi sóng bạn nên dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín, đảm bảo không khí không lọt vào bên trong.
Đọc thêm:  Tìm kiếm và điều khiển tivi bằng giọng nói qua câu lệnh “Ok Google” hoặc “Hey Google”

Những điều cần lưu ý khi luộc rau bằng lò vi sóngNhững điều cần lưu ý khi luộc rau bằng lò vi sóng

Trên đây là cách luộc rau bằng lò vi sóng mà th-thule-badinh-hanoi.edu.vn muốn gửi đến bạn. Hy vọng với cách làm này sẽ giúp bạn chế biến món rau luộc một cách nhanh chóng, tiện lợi nhé!

th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button