Cách làm tai heo luộc chấm nước mắm vừa trắng, vừa giòn

Những ngày nắng nóng, các bà nội trợ thường lựa chọn tai heo để chế biến thành các món ăn như nộm tai heo, tai heo ngâm mắm, giò…Bài viết bên dưới sẽ chỉ ra bí quyết để có món tai heo trắng giòn thơm ngon như ngoài hàng đấy.

Nguyên liệu

  • Tai heo
  • Nước lạnh (hoặc nước đá lạnh)
  • Giấm hoặc chanh
  • Dao lam
  • Dao thái thật sắc, mỏng lưỡi
  • Gia vị: nước mắm, tỏi, đường, ớt

Cách luộc tai heo giòn ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách làm tai heo luộc chấm nước mắm vừa trắng, vừa giònSơ chế nguyên liệu

Tai heo sau khi mua về dùng dao lam cạo sạch phần lông xung quanh tai và chất bẩn trong lỗ tai heo. Tiếp đến chà xát chanh hoặc bóp qua với giấm để khử mùi của tai heo, rồi rửa sạch với nước muối pha loãng.

Cuối cùng hòa một ít giấm hoặc chanh vào tô nước, cho tai lợn vào ngâm khoảng 10 phút để không bị thâm, sau đó vớt ra và để ráo.

  • Cách làm sạch tai heo cực đơn giản

Bước 2: Luộc tai heo

Cách làm tai heo luộc chấm nước mắm vừa trắng, vừa giòn

Pha một nồi nước lạnh với chút giấm hoặc có thể vắt vào một chút chanh, rồi thả tai heo vào đun lửa to cho đến khi sôi rồi vặn nhỏ lửa.

Sau khi sôi khoảng 15 phút dùng đũa lật mặt dưới để tai heo chín đều, đun thêm khoảng 5-10 phút nữa là được.

Đọc thêm:  Chu kỳ kinh nguyệt và những sự thật thú vị!

Cách làm tai heo luộc chấm nước mắm vừa trắng, vừa giòn

Khi tai heo đã chín, bạn vớt ra rồi cho ngay vào bát nước đá lạnh đã chuẩn bị sẵn để tai heo sẽ trắng giòn mà còn không bị thâm nữa, rồi để tai heo nguội hẳn và vớt ra rồi mới thái. Lưu ý khi thái nhớ dùng dao mỏng, thật sắc thì các miếng tai sẽ mỏng và giòn, khi ăn sẽ ngon hơn.

Cách làm tai heo luộc chấm nước mắm vừa trắng, vừa giòn

Bước 3: Pha nước mắm

Để có món tai heo ngon thì nước chấm là yếu tố khá quan trọng đấy. Cho vào bát 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa đường, 1 thìa giấm hoặc chanh, 5 thìa nước lọc cùng tỏi và ớt băm. Dùng đũa khuấy đều hỗn hợp cho tan đường rồi nêm nếm cho vừa ăn là hoàn thành.

  • Cách làm nước mắm chua ngọt ngon, tỏi ớt nổi lềnh bềnh đẹp mắt

Cách làm tai heo luộc chấm nước mắm vừa trắng, vừa giòn

Thành phẩm

Xếp tai heo đã thái ra đĩa cùng chén nước mắm chua ngọt vừa pha, ăn kèm dưa món hoặc dưa leo thì sẽ rất ngon đấy nhé.

Cách làm tai heo luộc chấm nước mắm vừa trắng, vừa giòn

Ngoài cách làm trên, bạn có thể học qua cách làm tai heo chua ngọt siêu ngon tại nhà đấy!

Ngoài dùng giấm và chanh để khử mùi cho tai heo bạn cũng có thể dùng nước khế chua, nước vo gạo hoặc nước dưa chua đều được nhé. Tùy thuộc vào nguyên liệu sẵn có mà các bà nội trợ đều có thể sử dụng nhé. Lưu ngay vào sổ tay công thức nấu nướng của bạn ngay nào. Chúc bạn thành công.

Đọc thêm:  Luyện từ và câu: Nối các vế câu ghép bằng quan hệ từ trang 32 Luyện từ và câu lớp 5 Tuần 21 – Tiếng Việt Lớp 5 tập 2

Kinh nghiệm hay th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button