Cách làm ốc cà na cháy tỏi đậm vị, ăn ngon hút hồn

Cách làm ốc cà na cháy tỏi đậm vị, ăn ngon hút hồn

Chuẩn bị 30 phútChế biến 30 phútDành cho 2 – 3 người

Ốc cà na cháy tỏi là một món ăn vặt nổi tiếng và được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và đậm đà. Cùng vào bếp với th-thule-badinh-hanoi.edu.vn để tạo ra món ốc cà na cháy tỏi hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu làm món ốc cà na cháy tỏi

  • 600g ốc cà na
  • 2 nhánh sả
  • 5 củ tỏi
  • 50g rau răm
  • 1 lít nước
  • 1 quả ớt
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu, đường, hạt nêm, giấm, tương ớt, dầu hào…
  • Dụng cụ: Dĩa, dao, muỗng, đũa, tô, kéo…

Mẹo hay:– Để giúp món ăn được thêm hấp dẫn, tươi ngon, bạn cần lưu ý mua những con ốc cà na còn sống, chọn những con có thể khép kín miệng khi lấy tay chạm vào, ốc có mùi tanh tự nhiên, phần vỏ không bị sứt mẻ.– Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý khi chọn mua rau răm là rau tươi, có mùi thơm đặc trưng, phần lá nhỏ, thân cứng cáp, không có các đốm đen hay lá bị héo úa.

Nguyên liệu làm món ốc cà na cháy tỏiNguyên liệu làm món ốc cà na cháy tỏi

Cách làm món ốc cà na cháy tỏi

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Ốc mua về, bạn ngâm ốc trong nước cùng 1 quả ớt cắt nhỏ, sau khi ốc nhả hết chất bẩn, bạn rửa sạch rồi để ráo.

Đọc thêm:  Cách làm củ kiệu ngâm mắm giòn ngon, đậm đà hương vị Tết

Tiếp theo, bạn nhặt rau răm, lột vỏ sả, tỏi rồi rửa sạch. Sau đó đem sả cắt khúc và đập dập, băm nhuyễn tỏi.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Luộc ốc

Bạn bắc nồi lên bếp, đun sôi 1 lít nước cùng 2 nhánh xả đập dập. Khi nước sôi, cho 600gr ốc cà na vào luộc với lửa nhỏ trong khoảng 15 phút, đảo đều ốc để ốc được chín đều.

Luộc ốcLuộc ốc

Mẹo hay: Cho thêm 1 muỗng cà phê muối vào nồi ốc luộc để ốc thêm đậm đà hơn.

Bước 3 Làm ốc cháy tỏi

Bạn thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi đến khi dầu sôi thì cho tỏi băm nhuyễn vào xào cho tỏi thơm và chuyển vàng. Cho ốc cà na đã luộc vào xào ở lửa to cùng tỏi, xào ốc trong khoảng 3 phút rồi giảm lửa về mức nhỏ nhất.

Bạn nêm ốc với 2 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗi cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng tương ớt, ½ muỗng cà phê hạt tiêu. Đảo đều cho ốc thấm gia vị rồi nêm lại gia vị cho vừa miệng.

Xào ốc cà na với tỏiXào ốc cà na với tỏi

Bước 4 Thành phẩm

Khi ốc chín thì cho ốc ra dĩa, trang trí thêm hành phi và rau răm ăn kèm. Vậy là món ăn đã sẵn sàng để thưởng thức rồi.

Trình bày món ốc cà na cháy tỏiTrình bày món ốc cà na cháy tỏi

Thưởng thức

Món ốc cà na cháy tỏi thơm ngonMón ốc cà na cháy tỏi thơm ngon

Đọc thêm:  Cách vẽ hình trên Zoom chi tiết từng bước

Sẽ rất tuyệt vời nếu được thưởng thức món ốc cà na cháy tỏi vào một buổi tụ họp cùng gia đình. Hãy thưởng thức trực tiếp khi ốc còn đang nóng nhé, như vậy bạn sẽ cảm nhận được hương vị tươi ngon nhất của ốc, vị ngọt và cay the từ gia vị lẫn rau răm đó.

Vậy là Bách hoá Xanh đã giới thiệu cho bạn công thức làm món ốc cà na cháy tỏi béo ngậy và thơm lừng cho cả gia đình và bạn bè cùng thưởng thức rồi! Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!

Chọn mua dầu ăn tại th-thule-badinh-hanoi.edu.vn để làm món ăn này nhé:

th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button