Cách làm ngô nếp xào phô mai thơm ngon, siêu dễ làm

Với món ăn được làm nguyên liệu dễ tìm từ bắp nếp và phô mai. Hãy vào bếp cùng th-thule-badinh-hanoi.edu.vn với món bắp nếp xào phô mai thơm ngon nhé!

Nguyên liệu làm món ngô nếp xào phô mai

Cách làm ngô nếp xào phô mai thơm ngon, siêu dễ làm

Mẹo chọn mua bắp ngon:Bạn nên chọn những quả bắp nếp tươi, lớp vỏ ngoài màu xanh, râu ngô vẫn còn độ mềm mượt, cuống không thâm hay héo, lớp vỏ ngoài phải ôm chặt lấy bắp. Hạt bắp đều, bóng và thẳng tắp. Không nên chọn bắp quá to, nên chọn những quả bắp thon dài vừa phải.

Cách làm món ngô nếp xào phô mai

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Ngô chúng ta mua về lột vỏ và bỏ hết những sợi râu còn bám lên bắp, rửa sạch và sau đó sử dụng dao cắt dọc xuống theo đường thẳng.

Về phần hành lá chúng ta cắt bớt phần gốc và sử dụng phần lá rồi cắt nhuyễn. Phô mai bạn cắt thành từng miếng nhỏ.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Luộc bắp

Bắc nồi lên bếp và cho vào 400ml nước, đun cho đến khi nước sôi rồi cho phần ngô vừa cắt vào nấu trong khoảng 2 phút và tắt bếp.

Tiếp đến bạn vớt bắp ra và để ráo nước.

Đọc thêm:  Người Mỹ nói gì khi nhận những chiếc VF 8 đầu tiên

Luộc ngô

Bước 3 Xào ngô nếp với bơ và tép khô

Cho chảo lên bếp, chảo nóng cho vào 4 muỗng canh bơ, đun cho bơ tan chảy ra và đổ ngô vào xào đều lên, tiếp theo đổ tôm khô vào và cũng xào đều lên.

Tiếp tục cho 1 muỗng canh đường và ½ muỗng canh muối rồi đảo đều lên một lần nữa. Cuối cùng cho hành lá vào và tắt bếp.

Xào ngô với bơ và tép

Bước 4 Nấu bắp nếp với phô mai

Bạn cho một cái nồi mới lên bếp, sau đó đổ phần bắp vừa mới xào vào nồi và cho phần phô mai đã cắt nhuyễn lên trên. Sau đó đậy nắp lại, để lửa nhỏ, khi thấy phô mai tan chảy ra thì tắt bếp.

Nấu ngô nếp với phô mai

Thành phẩm

Bắp nếp xào phô mai

Bắp xào phô mai có sự hòa quyện hương thơm dịu nhẹ của ngô, đặc trưng của tép khô và phô mai kéo sợi khiến cho chúng ta muốn thưởng thức ngay cùng với các thành viên trong gia đình hay bạn bè.

Tham khảo: 9 cách làm bắp xào thơm ngon béo ngậy, đơn giản dễ làm

Hy vọng với cách chế biến đơn giản này sẽ giúp các bạn có ngay một món ăn vặt với những nguyên liệu gần gũi và đôi khi có sẵn trong nhà của mình nhé!

th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button