Cách làm mực nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu tại nhà

Cách làm mực nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu tại nhà

Chuẩn bị 25 phútChế biến 30 phútDành cho 3 – 4 người

Những ngày trời mưa, thời tiết se lạnh mà có một dĩa mực nướng muối ớt để nhâm nhi cùng gia đình thì còn gì bằng nữa đúng không? Hôm nay, hãy để th-thule-badinh-hanoi.edu.vn mách bạn cách làm mực nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu tại nhà cực hiệu quả nhé!

Nguyên liệu làm mực nướng muối ớt

  • 600gr mực
  • 4 trái ớt
  • 30gr hành tím
  • 50gr tỏi
  • 100 ml rượu trắng
  • Gia vị: Sa tế, dầu hào, tương ớt, hạt nêm, muối.
  • Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, dao, thớt, tô,…

Mẹo hay:Để có thể chọn được mực tươi ngon, bạn nên nhớ:– Mực tươi sẽ có màu sắc sáng bóng. Thân mực phần thịt có màu nâu sẽ nâu đậm hơn, còn phần thân màu trắng sẽ hơi trắng đục như sữa.– Phần thân mực khi sờ tay vào bạn sẽ thấy có cảm giác thịt mực săn chắc và có độ đàn hồi.- Mắt mực có màu trong veo, không bị lồi ra ngoài, có thể nhìn thấy rõ con ngươi và không bị vàng hay chảy dịch.– Mực tươi thì phần đầu và các xúc tu, râu mực sẽ dính chặt vào nhau một chắc chắn, không bị tách rời từng bộ phận.

Đọc thêm:  Bộ sưu tập hình ảnh mùa chay thánh – Hơn 999 hình ảnh đẹp chất lượng 4K

Các nguyên liệu làm mực nướng muối ớtCác nguyên liệu làm mực nướng muối ớt

Cách làm mực nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế mực tươiSơ chế mực tươi

Đầu tiên bạn thực hiện sơ chế mực bằng cách rửa với nước để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó, dùng tay nắm phần râu và kéo ra khỏi thân. Bạn cũng cần loại bỏ hết các phần không cần thiết của con mực như túi mực, lớp da, túi tiêu hóa màu nâu và xương sống.

Kế tiếp, bạn rửa mực lại với nước có pha 1 muỗng canh muối và 100ml rượu trắng cho thật sạch, đồng thời giúp khử mùi tanh của mực.

Cuối cùng, bạn dùng dao khứa lên thân mực vài đường để mực dễ thấm gia vị.

Hành tím, tỏi và ớt thì bạn cắt nhỏ.

Bước 2 Ướp mực

Ướp mựcƯớp mực

Bạn cho mực vào tô cùng hành tím, tỏi, ớt đã cắt nhỏ và nêm vào 2 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Bạn trộn đều để mực thấm gia vị và ướp trong 15 phút nhé!

Bước 3 Nướng mực

Nướng mực bằng nồi chiên không dầuNướng mực bằng nồi chiên không dầu

Cho mực vào nồi chiên không dầu và nướng ở 180 độ trong 10 phút. Sau đó, lật mặt mực lại và nướng tiếp 200 độ trong 5 phút là hoàn thành.

Thành phẩm

Món mực nướng muối ớt hấp dẫnMón mực nướng muối ớt hấp dẫn

Với cách làm khá đơn giản, món mực nướng muối ớt thơm ngon, có độ dai giòn của mực, thịt ngọt thơm hòa quyện cùng lớp gia vị đậm đà bọc bên ngoài nhất định sẽ đem đến cho bạn và gia đình những hương vị hết sức độc đáo và hấp dẫn đấy.

Đọc thêm:  TOP 11 sản phẩm mặt nạ collagen đáng để các nàng trải nghiệm

Hy vọng rằng bạn sẽ vào bếp thành công với cách làm mực nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu tại nhà của th-thule-badinh-hanoi.edu.vn. Đừng quên vào bếp thường xuyên và chia sẻ những trải nghiệm thú vị về món ăn ngon này cùng mọi người nhé!

th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button