Cách làm món thịt heo rừng xào sa tế thơm ngon, khó cưỡng

Thịt heo rừng

Chế biến 60 phútChuẩn bị 20 phútDành cho 2 – 3 người

Thịt heo rừng xào sa tế là món ăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Món ăn sẽ giúp bữa cơm của gia đình bạn trở nên thú vị, độc đáo hơn.

Nguyên liệu làm món heo rừng xào sa tế

  • 500g thịt heo rừng
  • 1 lọ sa tế
  • 100ml nước dừa
  • Sả cây, ớt sừng, tỏi
  • Gia vị: Nước mắm, đường, bột ngọt, hạt nêm, dầu hào

Cách chọn thịt heo rừng ngon: – Thịt heo rừng ngon sẽ có ít mỡ, da dày, sần sùi và lông rậm. – Lớp thịt của heo rừng gần như dính sát với da vì lớp mỡ dưới da rất mỏng.- Chân lông heo rừng thường mọc 3 chân lông tại 1 lỗ.- Thịt heo rừng đỏ sậm hơn thịt heo thông thường.

Cạo lông heo và cắt miếng vừa ănThịt heo rừng

Cách làm món thịt heo rừng xào sa tế

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bạn nấu nước sôi và rưới lên thịt heo để cạo sạch lông heo. Sau đó, bạn cắt heo thành khúc vừa ăn. Băm nhuyễn 3 cây sả, 1 quả ớt sừng và 1 củ tỏi.

Lưu ý: Bạn dùng lưỡi dao bén và cạo ngược chiều lông mọc thì lông sẽ được cạo sạch hơn.

Ướp thịt cùng gia vịCạo lông heo và cắt miếng vừa ăn

Đọc thêm:  Hướng dẫn cách làm hoành thánh tôm chiên giòn thơm ngon đẹp mắt

Bước 2 Ướp thịt

Bạn cho sả, tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào. Tiếp theo, bạn cho vào 1 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ⅓ muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng canh sa tế tôm.

Bạn trộn đều thịt heo và gia vị. Sau đó, ướp thịt trong vòng 30 phút để gia vị ngấm đều vào thịt heo.

Xào thịt săn lại

Bước 3 Xào thịt

Bạn cho chảo dầu lên bếp, dầu nóng, bạn cho sả, ớt và tỏi băm vào phi vàng, thơm. Tiếp đến, bạn cho phần thịt đã ướp vào xào đến khi thịt săn lại.

Sau khi hầm thịt với nước dừa 40 phútXào thịt săn lại

Bước 4 Thành phẩm

Khi thịt vừa săn lại, bạn cho nước dừa vào, đậy nắp chảo và hầm với lửa nhỏ trong 40 phút để da heo mềm. Sau 40 phút, bạn mở nắp nồi, đảo đều thịt heo và tắt bếp.

Thịt heo rừng xào sa tếSau khi hầm thịt với nước dừa 40 phút

Thưởng thức

Thịt heo rừng xào sa tế có hương vị đậm đà, thơm ngon. Thịt mềm, dẻo, có mùi thơm nồng của ớt, sả và vị cay nhẹ của sa tế. Thịt heo rừng có thể ăn kèm cùng cơm trắng, hoặc là mồi nhậu cùng bia cũng rất thú vị.

Cách làm món thịt heo rừng xào sa tế thơm ngon, khó cưỡng

th-thule-badinh-hanoi.edu.vn hy vọng với công thức đơn giản trên, bạn sẽ thực hiện thành công món thịt heo xào sa tế thơm ngon này nhé.

th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button