Cách làm ếch chiên nước mắm thơm ngon, đậm đà, giòn tan

Nguyên liệu làm món ếch chiên nước mắm

Chuẩn bị 30 phútChế biến 45 phútDành cho 2 – 3 người

Nếu các món như thịt heo, thịt bò, cá,… khiến bạn ngán ngẫm, hãy thay đổi khẩu vị với thịt ếch chiên nước mắm. Vậy công thức làm món ngon này như thế nào? Hãy cùng th-thule-badinh-hanoi.edu.vn vào bếp và bắt đầu chế biến nhé!

Nguyên liệu nấu ếch chiên nước mắm

  • 500g thịt ếch
  • 1 quả chanh
  • 4 cây hành lá
  • 1/2 củ hành tây
  • 3 tép tỏi
  • 1 củ cà rốt
  • 100g rau xà lách
  • Gia vị: Muối, nước mắm, đường, bột ngọt, dầu ăn, dầu hào
  • Dụng cụ: Chảo, muỗng, dĩa, dao, chén

Sơ chế thịt ếchNguyên liệu làm món ếch chiên nước mắm

Hướng dẫn cách nấu ếch chiên nước mắm thơm ngon

Bước 1 Sơ chế thịt ếch

Thịt ếch mua về bạn khử mùi tanh bằng cách bóp đều trong muối và nước cốt chanh pha loãng. Sau đó loại bỏ phần nội tạng và da, rửa lại bằng nước sạch và chặt thành miếng nhỏ vừa ăn. Nếu thích ăn da, bạn có thể giữ nguyên.

Sơ chế các nguyên liệu còn lạiSơ chế thịt ếch

Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác

Bạn bóc vỏ tỏi, tách tép, rửa sạch và xay nhuyễn. Với hành lá, bạn nhặt bỏ lá úa vàng, gốc rễ rồi rửa sạch với nước muối pha loãng rồi cắt thành khúc ngắn. Hành tây lột vỏ, rửa sạch, bổ múi cau.

Đọc thêm:  Dấu tích xanh Facebook là gì? Có ý nghĩa gì? Hướng dẫn đăng ký

Ngâm rửa xà lách với nước muối pha loãng và để ráo nước. Riêng cà rốt và ớt, bạn rửa sạch và tiến hành tỉa bông hoa để trang trí khi hoàn thiện món ăn.

Làm sốt mắmSơ chế các nguyên liệu còn lại

Bước 3 Làm sốt mắm

Cho 1/2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê dầu hào vào chén và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hoà quyện.

Bắc chảo lên bếp và cho lượng dầu ăn vừa đủ. Khi dầu nóng, bạn cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, cho hỗn hợp nước mắm vào đảo đều cho đến khi sốt mắm đặc lại.

Chiến ếch với nước mắmLàm sốt mắm

Bước 4 Chiên ếch với nước mắm

Bạn nên chiên ếch trước để vàng đều các mặt rồi tiến hành đảo đều với sốt mắm ở trên trong khoảng 3 phút.

Lưu ýKhông chiên ếch quá lâu vì sẽ làm ếch bị khô, cứng và mất ngon. Cuối cùng cho hành tây và đầu hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.

Thành phẩm món thịt ếch chiên nước mắmChiến ếch với nước mắm

Bước 5 Thành phẩm

Vậy là món ếch chiên nước mắm đã hoàn thành. Bạn cho thịt ếch ra dĩa và trang trí thêm rau xà lách, cà rốt, ớt tỉa hoa để món ăn thêm hấp dẫn và bắt mắt hơn.

Thưởng thức món ếch chiên nước mắmThành phẩm món thịt ếch chiên nước mắm

Thưởng thức

Món thịt ếch chiên nước mắm sở hữu màu vàng cuốn hút ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Những miếng thịt ếch mềm thơm hòa quyện đầy đủ vị mặn ngọt và thích hợp ăn kèm với cơm trắng. Đảm bảo bạn sẽ có được bữa cơm gia đình tròn vị ngay khi bổ sung món này vào thực đơn trong tuần.

Đọc thêm:  Cách nấu mì Mug cho bé, đủ chất dinh dưỡng, an toàn sức khoẻ

Cách chọn nguyên liệu và lưu ý khi nấu ếch chiên nước mắmThưởng thức món ếch chiên nước mắm

Cách chọn nguyên liệu và lưu ý khi nấu ếch chiên nước mắm

Để chọn thịt ếch ngon, bạn nên mua những con có phần thịt săn chắc. Nên mua ếch sống và chế biến ngay sau khi sơ chế để đảm bảo độ tươi ngon nhất. Những loại ếch có màu đen, nhìn mập mạp, đầu to, cử động chậm chạp thường là ếch nuôi, thịt không ngon bằng ếch đồng.

Cà ri ếchCách chọn nguyên liệu và lưu ý khi nấu ếch chiên nước mắm

Khi nấu ếch chiên nước mắm cần chú ý làm sạch nội tạng kỹ để không đọng lại mùi tanh khi ăn. Đặc biệt, thời gian chiên ếch quá lâu sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn. Bạn chỉ nên chiên ếch với nước mắm từ 2 – 3 phút là có thể tắt bếp được rồi.

Giới thiệu cách chế biến các món ăn từ ếch khác

Cà ri ếch

Món cà ri ếch vừa có màu vàng bắt mắt, vừa mang vị thơm béo ngậy từ nước cốt dừa. Nhờ đó mà món ăn đã chinh phục được nhiều thực khách khó tính nhất. Món này thường được ăn kèm với bánh mì, bún tươi hoặc cơm nóng. Chắc chắn, bạn sẽ mê ngay những miếng thịt ếch ngọt mềm thấm vị cà ri thanh tao, đậm đà.

Ếch xào đậu rồngCà ri ếch

Xem chi tiết: Cách nấu cà ri ếch: Món cà ri lạ giúp đổi vị bữa ăn gia đình

Đọc thêm:  Tổng hợp meme tát hài hước cho thức tỉnh

Ếch xào đậu rồng

Món ếch xào đậu rồng ăn kèm với cơm nóng là sự kết hợp hoàn hảo để thay đổi khẩu vị trong bữa cơm gia đình. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm món này để lai rai với chai bia cùng bạn bè. Miếng ếch đồng chắc thịt hoà quyện với đậu rồng giòn ngọt sẽ là hương vị khiến bạn khó lòng quên được.

Lẩu ếch măng cayẾch xào đậu rồng

Xem chi tiết: Cách làm ếch xào đậu rồng đậm đà, ăn cực hao cơm

Lẩu ếch măng cay

Với vị chua chua, cay nhẹ đặc trưng từ món lẩu ếch măng cay, bạn sẽ phải “ghiền” ngay món ăn này ngay từ lần đầu thưởng thức. Từng miếng măng mềm kết hợp cùng thịt ếch dai dai giúp kích thích vị giác để ăn ngon miệng hơn. Vào những ngày se lạnh, ngồi bên nồi lẩu ếch măng cay ấm nóng thì còn gì tuyệt vời hơn đúng không nào?

Cách làm ếch chiên nước mắm thơm ngon, đậm đà, giòn tanLẩu ếch măng cay

Xem chi tiết: Cách nấu lẩu ếch măng cay cực ngon tại nhà

Trên đây là công thức của món ếch chiên nước mắm hấp dẫn mà th-thule-badinh-hanoi.edu.vn muốn chia sẻ đến bạn. Hãy nhanh tay vào bếp và làm ngay món ngon này cho gia đình thưởng thức nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi!

th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button