Cách làm cốt bánh gato Hồng Kông thơm ngon, mềm xốp tại nhà

Bánh gato Hồng Kông là một món ăn được nhiều bạn trẻ yêu thích với phần bánh mềm xốp, thơm ngon. Cùng tham khảo ngay cách làm cốt bánh gato Hồng Kông qua bài viết bên dưới.

Nguyên liệu làm cốt bánh gato Hồng Kông

Chuẩn bị 30 phútChế biến 90 phútDành cho 2 – 3 người

Nguyên liệu làm cốt bánh gato Hồng Kông

  • 3 quả trứng gà
  • 45g bột mì số 8
  • 30g bột bắp
  • 45g sữa tươi không đường
  • 36g dầu thực vật
  • 65g đường cát
  • 1/4 muỗng canh bột Tartar
  • Một ít muối
  • Dụng cụ: Khuôn bánh 16cm, giấy nến

Mẹo hay:– Để chọn trứng gà ngon, bạn hãy quan sát phần vỏ trứng. Không nên chọn những quả trứng có phần vỏ màu nhợt nhạt hoặc có đốm đen. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sờ vỏ trứng, nếu vỏ hơi nhám, sần sùi thì đó là trứng tươi.– Ngoài ra, bạn có thể mua các loại bột làm bánh tại các cửa hàng bán nguyên vật liệu làm bánh, tại siêu thị hay trên các sàn thương mại điện tử.

Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứngNguyên liệu làm cốt bánh gato Hồng Kông

Cách làm cốt bánh gato Hồng Kông

Bước 1 Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng

Đầu tiên, bạn tách riêng 3 lòng đỏ trứng ra và cho vào 36g dầu thực vật sau đó trộn đều tay. Đến khi hỗn hợp sánh mịn thì cho tiếp vào 45g sữa tươi không đường và tiếp tục trộn đều đến khi toàn bộ hỗn hợp hòa quyện.

Đọc thêm:  Bộ Sưu Tập Hình Ảnh Ca Sĩ Cực Ấn Tượng với Hơn 999+ Hình Ảnh Chất Lượng 4K

Lưu ý: Bạn nên dùng trứng mới vì trứng cũ thì sẽ rất khó tách lòng trắng.

Trộn bột bánhTrộn hỗn hợp lòng đỏ trứng

Bước 2 Trộn bột bánh

Sau khi đã trộn đều hỗn hợp trứng sữa thì bạn cho vào 30g bột bắp rồi trộn đều. Đến khi bột bắp hoàn toàn hòa quyện vào hỗn hợp thì cho tiếp 45g bột mì số 8 vào và trộn đều tay đến khi hỗn hợp sánh mịn.

Lưu ý: Khi trộn bột, bạn không nên trộn quá lâu vì sẽ khiến cho bột bị dai.

Đánh bông lòng trắng trứngTrộn bột bánh

Bước 3 Đánh bông lòng trắng trứng

Tiếp theo, bạn cho 3 lòng trắng trứng đã tách trước đó vào tô và cho vào 65g đường rồi khuấy đều. Khi đường đã tan thì bạn cho vào ¼ muỗng canh bột Tartar để đánh bông trứng.

Mẹo hay: Nếu không tìm thấy bột Tartar bạn có thể thay bằng giấm hoặc nước chanh.

Trộn bột với lòng trắng trứngĐánh bông lòng trắng trứng

Bước 4 Trộn bột với lòng trắng trứng

Tiếp đến, bạn trộn hỗn hợp bột với lòng trắng trứng. Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, sau đó trộn lần lượt chúng với hỗn hợp bột. Cách này sẽ giúp hỗn hợp hòa quyện và sánh mịn hơn.

Cho hỗn hợp bột vào khuôn và nướng bánhTrộn bột với lòng trắng trứng

Bước 5 Cho hỗn hợp bột vào khuôn và nướng bánh

Bạn lấy khuôn bánh ra và lót dưới đáy khuôn một tờ giấy nến, sau đó từ từ đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn và cho vào lò nướng 150 độ C trong vòng 60 phút.

Đọc thêm:  Quy chế quản lý vốn, tài sản, chế độ kế toán của công ty cổ phần

Mẹo hay: Trước khi cho vào lò bạn hãy đập nhẹ khuôn bánh xuống bàn vài lần để toàn bộ bọt khí tan ra. Bạn có thể dùng một chiếc tăm để khuấy nhẹ lại, giúp bánh mịn hơn.

Thành phẩmCho hỗn hợp bột vào khuôn và nướng bánh

Bước 6 Thành phẩm

Cuối cùng, sau khi bánh đã chín thì bạn lấy bánh ra và lột phần giấy nến dưới bánh đi là hoàn thành. Bánh sau khi chín có mùi thơm lừng của trứng và sữa, bông xốp mềm mịn.

Thưởng thứcThành phẩm

Thưởng thức

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể hoàn thành cốt bánh gato Hồng Kông mềm mịn, xốp thơm vô cùng hấp dẫn tại nhà. Bạn có thể cắt bánh ra và thưởng thức hoặc ăn kèm với kem đánh bông, trái cây nhé.

Cách làm cốt bánh gato Hồng Kông thơm ngon, mềm xốp tại nhàThưởng thức

Trên đây là cách làm cốt bánh gato Hồng Kông thơm ngon, mềm xốp tại nhà mà th-thule-badinh-hanoi.edu.vn muốn gửi đến bạn. Hãy trải nghiệm và chia sẻ kết quả với th-thule-badinh-hanoi.edu.vn nhé.

Chọn mua sữa tươi không đường tại th-thule-badinh-hanoi.edu.vn để làm món bánh này nhé:

th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button