Cách làm cá bạc má hấp gừng cuốn bánh tráng thơm ngon ngọt thịt

Cá bạc má là một loại cá rất phổ biến ở nước ta và được rất nhiều người ưa dùng vì nó rất có lợi cho sức khỏe. Đối với cá bạc má ta có thể chế biến đa dạng các món ăn khác nhau. Và sau đây hãy cùng tìm hiểu về cách làm món cá bạc má hấp gừng thơm ngon ngọt thịt nhé.

Cách làm cá bạc má hấp gừng cuốn bánh tráng thơm ngon ngọt thịt

Chuẩn bị 15 phútChế biến 20 phútDành cho 3 – 4 người

Nguyên liệu làm cá bạc má hấp gừng cuốn bánh tráng

  • 5 con cá bạc má
  • Bánh tráng
  • Hành lá, tỏi, ớt, chanh, gừng.
  • Dưa leo, cải xà lách, tía tô, rau quế
  • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, đường.
  • Dụng cụ: Xửng hấp, chảo, dĩa, chén.

Cách mua cá bạc má tươi ngon– Để mua được cá bạc má tươi ngon bạn nên chọn những con có mắt lồi và trong suốt, dùng tay ấn vào phần bụng cá thấy có độ đàn hồi tốt thì đó là cá tươi. Không nên mua những con có mắt bị lõm và có màu đục vì đó là dấu hiệu cá sắp bị ương.

Nguyên liệu làm cá bạc má hấp gừng cuốn bánh tráng

Cách làm cá bạc má hấp gừng cuốn bánh tráng

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Đọc thêm:  Ý nghĩa, đặc điểm, cách trồng cây hoa trúc đào và những điều cần lưu ý

Cá bạc má mua về bạn đánh vảy, cắt vay và loại bỏ ruột bên trong sau đó rửa sạch lại với nước muối pha loãng để khử được mùi tanh của cá.

Gừng bạn gọt vỏ cắt lát mỏng rồi đập dập, tỏi và ớt rửa sạch băm nhỏ.

Hành lá rửa sạch cắt nhỏ để làm mỡ hành.

Dưa leo, cải xà lách, rau quế, tía tô bạn rửa sạch dùng để làm rau sống ăn kèm với cá hấp.

Bước 2 Ướp cá

Ướp cáƯớp cá

Bạn cho cá ra dĩa rồi thêm vào 1 muỗng canh dầu ăn, ¼ muỗng cà phê hạt nêm cùng với gừng đã đập dập, ướp trong 15 phút.

Bước 3 Làm nước chấm

Làm nước chấmLàm nước chấm

Bạn cho vào chén 2 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng nước rồi khuấy đều cho hỗn hợp tan ra. Sau đó cho tỏi và ớt băm vào nêm nếm sao cho vừa ăn.

Bước 4 Làm mỡ hành

Làm mỡ hànhLàm mỡ hành

Bạn bắc một cái chảo, cho dầu vào đợi đến khi dầu nóng, thì cho hành lá băm vào nêm với ⅕ muỗng cà phê hạt nêm đảo đều tay đến khi thấy hành săn lại và có màu xanh đậm thì tắt bếp.

Bước 5 Hấp cá

Hấp cáHấp cá

Bạn chuẩn bị sẵn xửng hấp cho cá vào hấp khoảng 15 phút, hoặc đến khi cá chín, rồi lấy ra. Rưới mỡ hành lên trên mình cá là ta đã có thể thưởng thức.

Đọc thêm:  Bộ sưu tập hình ảnh trồng cây xanh Cực Chất Full 4K với hơn 999+ tấm hình.

Thành phẩm

Thành phẩmThành phẩm

Với cách làm đơn giản và nhanh chóng ta đã có ngay món cá bạc má hấp gừng thơm ngon và hấp dẫn, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt từ thịt cá cùng với hương thơm của mỡ hành ăn kèm với bánh tráng và rau sống, chấm cùng với nước chấm thì còn gì bằng nữa.

Trên đây là cách làm món cá bạc má thơm ngon ngọt thịt mà th-thule-badinh-hanoi.edu.vn tổng hợp được. Hy vọng có thể giúp bạn làm được món này thành công nhé.

Mua nước mắm tại th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button