Cách khắc phục điện thoại Samsung không gọi được và nguyên nhân gây ra

Samsung là một thương hiệu điện thoại hàng đầu thế giới được nhiều người tin dùng. Tuy nhiên, đôi khi các máy Samsung gặp lỗi không gọi thoại được, gây khó khăn trong quá trình sử dụng. Cùng th-thule-badinh-hanoi.edu.vn khắc phục tình trạng điện thoại Samsung không gọi được trong bài viết sau đây nhé!

Nguyên nhân điện thoại Samsung không gọi được

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến điện thoại Samsung không gọi được, tiêu biểu có thể kể đến như:

• Vị trí bạn đang ở không có tín hiệu mạnh, hoặc máy gặp sự cố kỹ thuật, có vấn đề với nhà mạng.
  • Thiết lập cấu hình APN (Access Point Name) sai.
  • Dịch vụ gọi điện có thể bị hạn chế hoặc bị vô hiệu hóa trên tài khoản của bạn.
  • Điện thoại gặp lỗi phần cứng, ảnh hưởng đến khả năng ghi nhận tín hiệu.
  • Điện thoại gặp các vấn đề phần mềm, phần mềm hệ điều hành Android quá cũ cần cập nhật phiên bản mới.

Điện thoại Samsung không gọi được do ngoài vùng phủ sóng

Cách sửa lỗi điện thoại Samsung không gọi được

Di chuyển đến vị trí thoáng đãng, có sóng

Điện thoại không thực hiện cuộc gọi có thể do máy gặp vấn đề về sóng yếu hoặc không bắt được sóng. Do đó, bạn hãy di chuyển đến khu vực thoáng đãng hơn, không có vật cản, hoặc khu vực gần với cột phát sóng của nhà mạng để có tín hiệu mạnh hơn, cải thiện đường truyền.

Đọc thêm:  6 món phụ kiện thời trang nam không thể thiếu trong mùa hè

Ngoài ra, một nguyên nhân mất sóng khác có thể là do SIM của bạn bị khóa cuộc gọi vì chưa chuẩn hóa thông tin thuê bao. Bạn hãy kiểm tra thông tin thuê bao của mình và thực hiện chuẩn hóa SIM theo hướng dẫn của nhà mạng để xử lý vấn đề.

Bạn nên dịch chuyển đến nơi có sóng để thực hiện cuộc gọi

Kiểm tra và nạp tiền cước điện thoại

Trường hợp điện thoại Samsung không gọi được có thể do SIM của bạn hết cước phí. Do đó, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

• Bước 1: Kiểm tra số dư tài khoản bằng cách gọi *101# hoặc *100#. Thông báo cung cấp thông tin về số dư còn lại sẽ hiện trên màn hình.
  • Bước 2: Kiểm tra hạn mức tài khoản để xác định xem bạn có đủ tiền để thực hiện cuộc gọi hay không, thông qua tổng đài khách hàng hoặc truy cập vào tài khoản trực tuyến của bạn.
  • Bước 3: Nạp tiền cước bằng cách mua thẻ cào điện thoại hoặc sử dụng các dịch vụ nạp tiền điện tử qua ngân hàng, cổng thanh toán trực tuyến hoặc ứng dụng di động.

Bạn cần nạp tiền để duy trì hoạt động đàm thoại

Bạn hãy thử nạp tiền để khắc phục tình trạng điện thoại Samsung không gọi được

Tắt nguồn và khởi động lại thiết bị

Trong quá trình sử dụng, điện thoại của bạn có thể gặp sự cố xung đột dữ liệu hoặc ứng dụng. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể thử khởi động lại điện thoạihoặcgỡ bỏ bớt các ứng dụng mà bạn vừa tải gần đây để đưa máy về trạng thái ổn định ban đầu. Sau đó hãy thử gọi thoại xem sao nhé.

Đọc thêm:  Hướng dẫn 10 cách phối đồ với áo croptop ôm cực xinh cho nữ

Giao diện tắt nguồn của điện thoại Samsung

Tắt nguồn và mở lại điện thoại để đưa máy về trạng thái ổn định

Tắt chế độ giấu số trên điện thoại

Sau khi bấm gọi và bạn nhận được thông báo Check caller ID sending service/check network service, điều này cho thấy bạn đang bật chế độ giấu số nhưng chưa đăng ký với nhà mạng. Để khắc phục, bạn cần vào cài đặt, thiết lập lại và tắt chế độ giấu số trên điện thoại để tiếp tục sử dụng bình thường.

Bạn cần tắt chế độ giấu số để có thể gọi điện bình thường

Bạn cần tắt chế độ giấu số để điện thoại Samsung có thể gọi điện bình thường

Vệ sinh SIM và khe SIM

Để khắc phục sự cố gọi điện thoại trên điện thoại Samsung, bạn có thể vệ sinh SIM và khe SIM, đảm bảo SIM và khe SIM không bị bám bụi bẩn quá dày, ảnh hưởng đến kết nối. Bạn có thể tháo SIM ra, rồi vệ sinh kỹ bề mặt của sim để loại bỏ bụi bẩn và chất nhờn.

Ngoài ra, khi lắp SIM vào máy, bạn hãy chắc chắn SIM được lắp đúng vị trí và cố định trong khe SIM. Hãy kiểm tra cả kích thước của SIM, phải phù hợp với khe SIM của máy. Điều này giúp máy và SIM kết nối hợp nhất, để đường truyền gọi thoại được thiết lập.

Bạn cũng có thể thử lắp một SIM khác vào điện thoại để kiểm tra. Nếu SIM khác hoạt động bình thường, chứng tỏ SIM cũ của bạn có vấn đề, chỉ cần thay thế SIM mới là có thể gọi thoại bình thường được.

Đọc thêm:  [Review] Trường THCS Hồng Vân – Hưng Yên

Bạn nên thỉnh thoảng kiểm tra khe sim và vệ sinh sim

Mang điện thoại đến các trung tâm sửa chữa, bảo hành

Nếu đã kiểm tra và thử tất cả các cách trên nhưng vẫn không khắc phục được lỗi, thì có thể thiết bị của bạn gặp các vấn đề phần cứng nghiêm trọng. Bạn nên mang thiết bị đến trung tâm bảo hành gần nhất để được kiểm tra và sửa chữa bởi các chuyên gia kỹ thuật.

Trung tâm bảo hành của SamSung

Hãy mang điện thoại đến trung tâm bảo hành của SamSung hoặc các cửa hàng sửa chữa khi không tự khắc phục được lỗi ngắt gọi thoại

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục cho một số trường hợp điện thoại Samsung không gọi được. Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận để chúng tôi hỗ trợ bạn sớm nhất nhé!