Cách kết nối mạng Smart tivi Samsung 2015

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối mạng wifi trên tivi Samsung, áp dụng cho các dòng tivi thông minh Samsung được sản xuất năm 2015.

Tại sao phải kết nối mạng cho tivi thông minh?

Các bước kết nối mạng tivi Samsung

Bước 1: Chọn nút Menu trên remote, ở giao diện Menu bạn tiếp tục chọn Mạng.

Nhấn Menu để vào giao diện cài đặt

Chọn Mạng

Bước 2: Ở cửa sổ Mạng, bạn chọn vào Cài đặt mạng.

Chọn tiếp Cài đặt mạng ở cửa sổ Mạng

Bước 3: Sau khi chọn vào Cài đặt mạng, bạn chọn tiếp hình thức mạng kết nối giữa Cáp, Không dây và Di động. Ở đây, chúng ta sẽ chọn kết nối tivi với mạng Không dây Wifi.

Chọn Không dây để kết nối TIVI với mạng Wifi

Bước 4: Sau khi chọn mạng Không dây, tivi sẽ quét và hiển thị các mạng Wifi đang khả dụng, bạn chọn vào Wifi mà mình muốn kết nối. Lúc này bạn sẽ nhận được thông báo tivi đã được kết nối mạng, chọn [Đóng] để thoát khỏi cài đặt.

Tivi đang quét các mạng Wifi khả dụng

Chọn mạng Wifi mà bạn muốn kết nối

Thông báo Kết nối thành công

Bước 5: Nếu mạng wifi được bảo mật (có mật khẩu) hãy nhập mật khẩu của mạng Wifi vào (Trường hợp không có mật khẩu, có thể bỏ qua thao tác này). Sau khi tivi đã kết nối mạng Internet, bạn chọn [Đóng] để thoát khỏi cài đặt.

Đọc thêm:  Bỏ túi cách làm cá cơm kho tiêu thơm ngon đậm đà cực ‘hao cơm’

Nhập mật khẩu Wifi

Chọn Xong để tiến hành kết nối

Tivi đang tiến hành kết nối mạng

Thông báo Kết nối thành công

Sau khi kết nối mạng thành công bạn có thể vào thử một trang web bất kỳ để kiểm tra kết nối internet.

Chỉ qua các bước đơn giản là bạn đã có thể kết nối mạng cho chiếc Smart TIVI của mình, chúc các bạn thành công!

Lưu ý:

+ Tốc độ mạng phụ thuộc vào đường truyền tín hiệu nhà bạn.

+ Nếu mạng Wifi không có mã bảo mật có thể bỏ qua bước nhập mật khẩu Wifi.

+ Nếu trường hợp tivi báo đã kết nối nhưng vẫn không thể truy cập vào mạng bằng trình duyệt web hoặc ứng dụng yêu cầu có mạng như Zing TV (báo lỗi không kết nối), hãy thử kiểm tra lại mạng nhà bạn có gặp vấn đề gì hay không bằng cách dùng smartphone hay một thiết bị kết nối mạng khác để thử.

Tìm hiểu thêm:

Tất cả các Smart tivi Samsung dòng 2015 đều hỗ trợ kết nối mạng với cùng cách thức trên

Siêu thị th-thule-badinh-hanoi.edu.vn