Cách hiển thị link và hình thu nhỏ khi chia sẻ bài viết trên Facebook

Không thể phủ nhận mạng xã hội Facebook vẫn luôn là lựa chọn của đại đa số mọi người khi họ muốn tìm kiếm thêm bạn bè, khoe thành tích cá nhân của mình, hay đơn giản chỉ là chia sẻ một vài cảm nghĩ, một bài viết hay, một bản nhạc sâu lắng.

Facebook cho Android

Facebook cho iOSFacebook cho iOS

Facebook cho Windows PhoneFacebook cho Windows Phone

Thế nhưng khi chia sẻ đường link lên Facebook thỉnh thoảng gặp lỗi không hiển thị ảnh thu nhỏ (thumbnail) bài viết, khiến không ít người cảm thấy bực mình. Đặc biệt, với những người quản trị Fanpage thường xuyên đăng bài chia sẻ, sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu.

Lỗi ảnh thu nhỏ khi đăng bài FacebookLỗi không hiển thị ảnh thu nhỏ khi đăng bài Facebook.

Vậy khi gặp trường hợp như vậy phải làm sao? Đừng vội lo lắng, Facebook đã cung cấp trình sửa lỗi giúp mọi người nhanh chóng “xóa tan” mọi phiền phức. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách thực hiện:

Sửa lỗi mất link và hình thu nhỏ khi chia sẻ bài viết trên Facebook

Bước 1: Khi dán đường link chia sẻ vào khung đăng bài Facebook mà không thấy tự động hiển thị ảnh thumbnail, thì bạn hãy truy cập vào công cụ gỡ lỗi Facebook for developers. Sau đó, dán đường link cần chia sẻ vào khung, rồi nhấn Debug (Sửa lỗi).

Đọc thêm:  Ô tô điện Toyota chạy liên tục gần 2.000 km bằng phương pháp “như trong phim”

Trình sửa lỗi của Facebook

Bước 2: Tìm tới mục Thời gian trích xuất (Time Scraped), nhấn vào nút Thu thập lại (Scrape Again).

Sửa link chia sẻ Facebook bị lỗi

Bước 3: Nếu thấy trong khung Xem trước liên kết (Link Preview) xuất hiện đầy đủ thông tin là thành công. Copy link ở ô URL chính tắc (Canonical URL).

Bước 4: Sau đó, truy cập vào Facebook, nhấn F5, rồi dán vào khung đăng bài lần nữa để đăng như bình thường.

Video hướng dẫn hiển thị hình thu nhỏ khi chia sẻ bài viết trên Facebook

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn đăng bài lên Facebook thuận lợi, suôn sẻ không gặp bất kỳ trở ngại nào, để thỏa sức chia sẻ những thông tin hữu ích tới cộng đồng Facebook.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button