Cách hiện file và folder bị ẩn trên Windows

Bạn đang xem bài viết Cách hiện file và folder bị ẩn trên Windows tại th-thule-badinh-hanoi.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Trên hệ điều hành Windows, có thể thấy rằng trong quá trình sử dụng máy tính, đôi khi các file và folder trên ổ đĩa bị ẩn đi và không hiển thị trực tiếp trên giao diện. Điều này có thể làm chúng ta mất thời gian và công sức trong việc tìm kiếm, quản lý và sắp xếp các tệp tin và thư mục. Vậy làm thế nào để hiện các file và folder bị ẩn trên Windows? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Trên Windows, việc hiện file và folder bị ẩn có thể được thực hiện một cách đơn giản và nhanh chóng thông qua các bước sau:

Đầu tiên, bạn cần mở File Explorer. Bạn có thể làm điều này bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng Start ở góc dưới cùng bên trái màn hình và chọn “File Explorer” từ menu.

Khi File Explorer đã mở, hãy chọn tab “View” ở phía trên cùng của cửa sổ và tìm đến mục “Hidden items” trong nhóm “Show/hide”. Bạn cần bấm vào ô chứa dấu chấm (tick) để hiện thị file và folder bị ẩn.

Sau khi bạn đã thực hiện các bước trên, bạn sẽ thấy các file và folder bị ẩn xuất hiện trong cửa sổ File Explorer. Khi cần, bạn có thể thay đổi thiết đặt bằng cách bỏ tick vào ô “Hidden items” để ẩn chúng trở lại.

Đọc thêm:  Đánh giá Trường THPT Xa La có tốt không?

Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận khi hiển thị các file và folder bị ẩn, đặc biệt là khi xem và chỉnh sửa các file và folder hệ thống. Việc thay đổi thiết đặt có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống và dẫn đến mất dữ liệu quan trọng. Hãy đảm bảo rằng bạn chỉ hiển thị và thao tác với những file và folder mà bạn hiểu rõ và có quyền truy cập.

Tổng kết lại, việc hiện file và folder bị ẩn trên Windows là một quá trình đơn giản và dễ dàng, nhưng cần được thực hiện một cách cẩn thận để tránh mất dữ liệu và ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách hiện file và folder bị ẩn trên Windows tại th-thule-badinh-hanoi.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Nguồn: https://tekzone.vn/7573/cach-hien-file-va-folder-bi-an-tren-windows/

Từ Khoá Tìm Kiếm Liên Quan:

1. Hiện file và folder ẩn trên Windows 2. Cách hiển thị file và thư mục ẩn trên Windows 3. Làm sao để xem file và thư mục ẩn trên Windows 4. Cách khôi phục file và thư mục ẩn trên Windows 5. Bật hiển thị file và thư mục ẩn trên Windows 6. Tắt ẩn hiện file và thư mục trên Windows 7. Cách tìm và hiển thị file và thư mục ẩn trên Windows 8. Cách mở file và thư mục ẩn trên Windows 9. Ẩn và hiện file và thư mục trên Windows 10. Sửa lỗi không hiển thị file và thư mục ẩn trên Windows

Đọc thêm:  Phiếu góp ý sách giáo khoa lớp 8 môn Tin học (3 bộ sách) Góp ý SGK lớp 8 năm 2023 – 2024