Cách dùng Sabotage trong Among Us hiệu quả

Sabotage trong Among Us là một tính năng quan trọng đối với kẻ mạo danh Imposter. Dưới đây là cách dùng Sabotage trong Among Us.

Cách dùng Sabotage trong Among Us
  • Tải Among Us
  • Tải Among Us cho Android
  • Tải Among Us cho iOS

Nếu bạn đang kiếm tìm một trò chơi giải trí “cân não” thú vị cùng đồng đội thì đừng ngại thử Among Us. Đây là trò chơi nổi đình đám khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát vào năm 2020. Dù ra mắt đã lâu, Among Us mới thực sự thu hút sự chú ý sau khi được một YouTuber giới thiệu. Với lối chơi độc đáo theo kiểu mèo vờn chuột, Among Us nhanh chóng nhận được đánh giá cao từ game thủ trên thế giới, thậm chí còn tạo thành một hiện tượng chế ảnh ở nhiều nơi.

Khi bước vào một game trong Among Us, bạn sẽ được chọn ngẫu nhiên vào một trong hai vai: phi hành gia Crewmate hoặc kẻ giả mạo Imposter. Trong đó, phi hành gia phải làm nhiệm vụ bảo dưỡng và sửa chữa tàu để đảm bảo nó hoạt động tốt, còn kẻ giả mạo chỉ có một mục đích duy nhất là phá hoại để âm thầm giết họ.

Để hoàn thành mục tiêu đó, Sabogate là nút bấm vô cùng quan trọng đối với imposter. Dưới đây là cách dùng Sabotage hiệu quả khi chơi Among Us.

Sabotage là gì trong Among Us?

Sabotage – Phá hoại ngầm là một tính năng độc đáo mà chỉ kẻ mạo danh mới sử dụng được trong Among Us. Sabotage sẽ tạo ra một “cuộc khủng hoảng” hay sự cố tạm thời, buộc phi hành đoàn phải khắc phục sự cố, bỏ qua hoặc đợi nó kết thúc.

Đọc thêm:  Hướng dẫn khai thuế suất thuế GTGT 8% trên VNACCS/VCIS 2023

Mỗi phòng bị phá hoại sẽ có hiệu ứng đặc biệt riêng. Ví dụ, kẻ mạo danh có thể Sabotage phòng điện để tắt hệ thống chiếu sáng trên tàu, hạn chế tầm nhìn của các phi hành gia.

Kẻ mạo danh có thể dùng Sabotage như thế nào trong Among Us?

Để thực hiện một phi vụ chết chóc, kẻ mạo danh có thể click nút Sabotage ở góc dưới bên phải. Thao tác này sẽ mở bản đồ tàu. Tại đây, bạn có thể chọn các kiểu phá hoại ngầm khác nhau – chỉ cần chạm vào icon phòng mong muốn để “sabotage” nó.

Các hiệu ứng phá hoại trong Among Us

Bạn cũng có thể chạm vào icon X của một phòng để đóng các cửa phòng đó trong vài giây.

Điều gì xảy ra khi kẻ mạo danh dùng Sabotage trong Among Us?

Mỗi loại Sabotage có hiệu ứng khác nhau, tạo ra một sự cố tạm thời trên tàu vũ trụ. Bạn sẽ thấy một cảnh báo nhấp nháy dưới danh sách nhiệm vụ, báo hiệu hệ thống bị hư hại.

Một đồng hồ bấm giờ và đèn đỏ nhấp nháy cũng xuất hiện, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vụ phá hoại.

Cách dùng sabotage trong Among Us như thế nào?

Nút Emergency mặc định được tắt cho tất cả các loại Sabotage. Phi hành đoàn không thể thảo luận và bỏ phiếu kẻ mạo danh tiềm năng cho tới khi căn phòng bị Sabotage trở lại bình thường.

Ngoài ra, kẻ giả mạo chỉ có thể Sabotage một lần tại một thời điểm. Tất cả các kiểu sabotage khác sẽ được đặt ở trạng thái đóng băng trong vài giây.

Đọc thêm:  Da trẻ sẽ mịn màng, khỏe mạnh nếu mẹ chăm da bé với 6 bước sau

Sau cùng, kẻ mạo danh có thể trợ giúp sửa hệ thống bị phá hoại – một chiến thuật tuyệt vời để ẩn danh tính thực sự và ít bị nghi ngờ hơn.

Danh sách đầy đủ Sabotage và ảnh hưởng của chúng trong Among Us

Oxygen Depleted

Phá hoại phòng Oxy của Among Us

Phá hoại phòng O2 sẽ vô hiệu hóa hệ thống cung cấp Oxy của tàu và hiện cảnh báo: Oxygen Depleted. Chắc chắn bạn biết điều gì sẽ xảy ra khi ở một nơi không có oxy phải không? – Họ sẽ chết.

Đội mạo danh sẽ ngay lập tức giành chiến thắng nếu đồng hồ đếm ngược O2 bằng 0, vì thế, phi hành đoàn phải nhanh chóng hành động và nhập mã pin để làm đầy Oxy ngay khi có thể.

Reactor Meltdown

Phá hoại lò phản ứng sẽ khiến động cơ tàu bị hỏng và kẻ mạo danh sẽ giành chiến thắng tức thì. Tương tự như O2, nếu phi hành đoàn không thể sửa lò phản ứng trước thời gian quy định, đó sẽ là kết thúc cho toàn đội.

Phá hoại lò phản ứng trong Among Us

Tối thiểu 2 Crewmate phải cùng nhau sửa lò phản ứng bằng cách giữ tay của họ trên máy quét cùng lúc.

Comms Sabotaged

Nếu kẻ mạo danh phá hoại phòng truyền thông liên lạc Comms, phi hành đoàn không thể thấy danh sách và vị trí thực thi nhiệm vụ trên bản đồ.

Phòng quản lý trong Among Us

Bên cạnh đó, các camera an ninh, giám sát quan trọng, bản đồ quản trị hệ thống và khóa cửa cũng bị vô hiệu hóa cho tới khi căn phòng này được sửa.

Đọc thêm:  Công cụ mà người tối cổ đã chế tạo ra là gì? Lịch sử phát triển của công cụ thời kì đồ đá

Fix Lights

Nếu hệ thống điện bị kẻ mạo danh làm hỏng, con tàu sẽ không còn ánh sáng. Việc giảm tầm nhìn đột ngột khiến phi hành đoàn khó nhìn thấy ai đang ở xung quanh cho tới khi họ đứng sát gần nhau. Tuy nhiên, kẻ mạo danh lại không bị ảnh hưởng bởi việc này.

Phá hoại đèn trong Among Us

Phi hành đoàn phải khắc phục sự cố mất điện sớm nhất có thể. Nếu không, kẻ mạo danh sẽ có cơ hội lén lút giết người mà không ai biết.

Closing Doors

Ngoài việc phá vỡ các hệ thống quan trọng, kẻ mạo danh cũng có thể chọn phá hoại các cửa phòng. Khi làm việc đó, cửa sẽ đóng và bị khóa lại trong 10 giấy, ngăn người chơi đi vào hoặc ra khỏi căn phòng đó.

Đóng cửa trong Among Us

Nếu một kẻ mạo danh phá hoại cửa, các kiểu Sabotage khác sẽ nằm trong thời gian “đóng băng”. Nghĩa là đội giả mạo có thể đóng nhiều, thậm chí toàn bộ cửa trên bản đồ.

Tuy nhiên, nếu sử dụng một kiểu Sabotage khác, phá hoại cửa sẽ chuyển về trạng thái “đóng băng”.

Nhìn chung, kẻ mạo danh là một trong số vai trò thú vị nhất khi chơi game Among Us. Học cách sử dụng khôn ngoan từng kiểu phá hoại – Sabotage là nhân tố quan trọng giúp bạn trở thành Impostor giỏi nhất game.

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button