Cách đạt 8.5 IELTS trong lần thi đầu của nữ sinh Asian School

Nữ sinh thực hiện song song hai chiến lược trong suốt trình ôn luyện. Về lâu dài, ngoài lợi thế học tập tại môi trường quốc tế từ nhỏ, em chủ động tiếp xúc tiếng Anh qua nhiều hình thức khác như nghe nhạc, xem phim, đọc truyện…

Với kế hoạch ngắn hạn, khoảng bốn tháng trước ngày thi, Cát Quyên bắt đầu làm quen với các dạng đề. Theo Quyên, nếu đã có nền tảng từ trước, sĩ tử chỉ cần khoảng ba tháng để làm quen đề.

“Trong khoảng thời gian này, đặc biệt với phần Writing, mình cần chú trọng đến những vấn đề như cấu trúc, cách nối câu bởi phần này rất quan trọng sự mạch lạc”, em nói thêm.

Quyên chia sẻ thêm, việc “nói nhiều” đã giúp em đạt trình độ tiếng Anh như hiện tại. Thầy cô ở Trường Quốc tế Á Châu đến từ nhiều quốc gia khác nhau, do đó, nữ sinh rất thích trò chuyện, kết nối để tìm hiểu về những nền văn hóa khác nhau. “Bản chất của việc học ngôn ngữ là ‘copy’, mình nghe nhiều sẽ làm theo được”, em nhấn mạnh.

Nữ sinh Asian School – Nguyễn Lê Cát Quyên (lớp 12/4, cơ sở Trần Nhật Duật) đạt 8.5 ngay lần đầu tham gia bài thi IELTS. Ảnh: Asian School

Theo đại diện Asian School, ngoài Nguyễn Lê Cát Quyên, nhiều học sinh khác cũng liên tục gặt hái thành tích cao khi tham gia các bài thi lấy chứng chỉ tiếng Anh. Với IELTS hay TOEFL ITP, tỷ lệ học sinh trường được miễn bài thi ngoại ngữ trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT qua các năm học luôn ở mức cao. Riêng trong năm học 2021-2022, con số đạt 94%, trong đó có hơn 17% học sinh có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên.

Đọc thêm:  Văn mẫu lớp 7: Phân tích đặc điểm nhân vật người thợ mộc trong truyện ngụ ngôn Đẽo cày giữa đường 5 bài văn mẫu lớp 7

Học sinh Trường Quốc tế Á Châu được đào tạo tiếng Anh và kiến thức khoa học theo tiêu chuẩn các nước phát triển. Ảnh: Asian School

Tại đây, với lợi thế đào tạo song song chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, trường thiết kế chương trình Quốc tế theo tiêu chuẩn giáo dục bậc phổ thông của American Education Reaches Out (AERO) và Common Core State Standard (Mỹ) hoàn toàn bằng tiếng Anh. Bên cạnh cung cấp kiến thức khoa học toàn diện, trường thường xuyên tạo điều kiện cho học sinh vận dụng và cải thiện kỹ năng ngôn ngữ qua từng môn học.

Song song, các hoạt động ngoại khóa cũng được tổ chức xuyên suốt năm học. Nhờ đó, học sinh có cơ hội tìm hiểu về văn hoá, phong tục tập quán của các quốc gia. Trường cũng triển khai các cuộc thi về học thuật, thể thao giúp học sinh rèn luyện kỹ năng, thể hiện năng khiếu, khơi nguồn đam mê.

Cơ sở vật chất hiện đại tại cơ sở Trần Nhật Duật. Ảnh: Asian School

Trường Quốc tế Á Châu cũng liên tục đầu tư cơ sở vật chất hiện đại tại 6 cơ sở tại TP HCM nhằm mang đến trải nghiệm học tập chất lượng, giúp học sinh phát triển toàn diện về cả thể chất và tinh thần.

“Trưởng thành từ Asian School, học sinh không chỉ giỏi về kiến thức khoa học, ngoại ngữ mà còn có kỹ năng để trở thành những công dân toàn cầu ưu tú”, đại diện trường khẳng định.

Đọc thêm:  [Review] Trường THCS Phùng Hưng – Hưng Yên

Thiên Minh