Cách chọn mua chén, bát phù hợp với từng nhu cầu sử dụng

Thông thường mọi người sẽ nghĩ chén, bát nào cũng sử dụng vào mục đích như nhau, chỉ cần đẹp là được. Nhưng sự thật lại không phải như vậy đâu nhé, việc bạn lựa chọn chén bát đúng theo nhu cầu sử dụng sẽ giúp chúng bền hơn, tốt hơn và giá trị hơn trong từng vị trí. Bài viết dưới đây th-thule-badinh-hanoi.edu.vn sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm lựa chọn chén bát phù hợp với từng mục đích sử dụng khác nhau:

Chọn mua cho bàn tiệc

Cách chọn mua chén, bát phù hợp với từng nhu cầu sử dụng

Tùy thuộc vào sở thích hay vị trí của những bữa tiệc được bố trí ở đâu trong nhà hay ngoài trời mà bạn có thể chọn những bộ chén, bát có hoa văn đơn giản hay nhiều màu sắc.

Tuy nhiên đây là chén bát đãi tiệc nên bạn cần chọn mua những bộ chất lượng tốt, sang trọng, có sự đồng nhất và họa tiết và màu sắc để thể hiện thành ý cũng như sự chỉn chu của chủ nhà đối với khách.

Bạn cũng cần chú ý nếu bàn tiệc có các bé nhỏ tuổi thì nên ưu tiên sử dụng bát nhựa, loại bằng chất liệu nhựa cao cấp màu sắc tươi vui để phù hợp với các bé đồng thời, bát nhựa cũng có độ bền cao hơn bát sứ hay thủy tinh, dù bé có lỡ tay làm rơi cũng không lo vỡ.

Đọc thêm:  5 kết hợp tuyệt vời của các loại rau củ

Sử dụng để ăn hàng ngày

Khác với chọn mua chén, bát để đãi tiệc, việc chọn mua chén, bát ăn hàng ngày không cần quá cầu kỳ, tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn lựa chất liệu phù hợp.

Sử dụng để ăn hàng ngày

Sứ, thủy tinh: Là chất liệu an toàn, sang trọng nhưng nhược điểm của chén, bát thủy tinh là rất dễ vỡ vì vậy nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì không nên sử dụng loại chén bát bằng sứ, thủy tinh.

chén inox

Inox: Đây là chất liệu có độ bền cao, dù có làm rơi cũng không vỡ. Nhưng hạn chế của loại chén, bát bằng inox là chỉ có một màu xám, không có hoa văn nên nhìn không được sang trọng lắm đồng thời nếu mua phải chén, bát inox kém chất lượng còn có thể gây hại cho sức khỏe.

Chén nhựa melamime

Nhựa: Chén, bát bằng nhựa hiện nay vô cùng đa dạng về mẫu mã, màu sắc, hoa văn, đồng thời giá rẻ, độ bền cao. Tuy nhiên, chén, bát nhựa không được an toàn cho lắm vì có một số chất không tốt cho sức khỏe.

Trên thị trường hiện nay thì loại nhựa chất lượng nhất an toàn dùng làm chén bát, khả năng chịu nhiệt tối đa 130 độ C chỉ có nhựa melamine. Vì vậy nếu bạn quyết định chọn mua chén, bát nhựa thì hãy chú ý lựa chọn thành phần nhựa an toàn nhé!

Chén gỗ

Gỗ: Thiết kế chén, bát gỗ khá đa dạng về mẫu mã, kiểu cách cũng đẹp tuy nhiên nhược điểm của chén, bát gỗ là khó bảo quản, dễ bị nấm mốc trên bề mặt.

Đọc thêm:  Mẫu số 04-HS: Quyết định tạm giam Dùng trong giai đoạn chuẩn bị xét xử sơ thẩm đối với bị can, bị cáo đang bị tạm giam

Để đựng thức ăn nóng hoặc dùng trong lò vi sóng

đựng thức ăn nóng hoặc dùng trong lò vi sóng

Nếu bạn chọn mua chén, bát đựng thức ăn nóng thì tốt nhất nên chọn loại chén, bát bằng sứ, thủy tinh loại này vừa dễ rửa lại chịu được nhiệt tốt

Còn trường hợp bạn chọn mua chén, bát dùng trong lò vi sóng thì nên chọn mua loại chén bằng sứ hoặc nhựa có ký hiệu là được sử dụng trong lò vi sóng để đảm bảo an toàn.

Để trình bày thức ăn

Với các món canh, soup thường có nước nên bạn nên chọn tô, đĩa sâu lòng để nước không bị đổ ra ngoài đồng thời đựng được nhiều thức ăn hơn.

Món chiên xào thì bạn nên dùng chén, đĩa lòng cạn để trình bày được đẹp mắt hơn.

Ngoài ra khi chọn chén, bát để bày thức ăn thì bên cạnh chất lượng, kích cỡ thì bạn cũng nên chú ý về hoa văn để tăng thêm tính hấp dẫn cho món ăn.

Trên đây là những chia sẻ về việc chọn mua chén bát phù hợp với từng nhu cầu sử dụng. Hy vọng sẽ giúp chị em làm nội trợ có thêm kinh nghiệm chọn mua được những bộ chén, bát giá trị, đẹp nhất, hữu ích nhất cho gia đình mình.

>> Nên chọn chén dĩa bằng sứ hay nhựa melamine? Đâu là lựa chọn an toàn cho gia đình?

>> Rửa chén xong, nên để chén đĩa khô tự nhiên hay lau khô?

Đọc thêm:  Đạp xe đạp có giảm cân không? Cách đạp xe giúp giảm cân an toàn, hiệu quả

>> Có nên sử dụng chén dĩa nhựa nhiều

Kinh nghiệm hay th-thule-badinh-hanoi.edu.vn