Cách bảo quản bắp (ngô) tươi, để lâu vẫn ngọt mềm không bị khô

Bắp là thực phẩm vừa ngon vừa bổ dưỡng dành cho hầu hết mọi đối tượng. Tuy nhiên gặp hôm nào giá rẻ bạn cũng không dám mua nhiều vì sợ để qua vài ngày là bắp sẽ bị khô và không còn mềm ngọt nữa. Đừng lo lắng nhé. th-thule-badinh-hanoi.edu.vn sẽ chỉ bạn cách bảo quản bắp tươi nhiều ngày vẫn mềm, ngọt như mới mua.

Cách bảo quản ngô tươi trong tủ lạnh

Vật dụng cần có

  • Bắp tươi
  • Màng bọc thực phẩm
  • Kéo (hoặc dao)

Cách bảo quản bắp (ngô) tươi, để lâu vẫn ngọt mềm không bị khôVật dụng cần có để bảo quản ngô tươi trong tủ lạnh

Cách làm

Bước 1 Sau khi mua bắp về bạn dùng tay lột lớp vỏ ngoài cùng của bắp rồi dùng kéo hoặc dao cắt bớt đi phần râu bắp cho sạch và tiết kiệm không gian tủ lạnh. Trong lúc lặt bớt vỏ bạn cũng để ý loại bỏ côn trùng nếu có nhé.

Lưu ý: Bạn không được bỏ hết lớp vỏ mà hãy giữ lại 3 lớp trong cùng.

Bước 2 Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín trái bắp lại để giữ độ ẩm cho bắp và không bị ám mùi của những thực phẩm khác trong tủ lạnh.

Bước 3 Sau đó bạn cho bắp đã bọc vào ngăn đá tủ lạnh.

Cách bảo quản ngô tươi trong tủ lạnhCách bảo quản ngô tươi trong tủ lạnh

Đọc thêm:  Loạt ôtô mới sắp ra mắt khách Việt tháng 4

Mẹo haySau khi lấy bắp từ ngăn đá ra, bạn lột bỏ hết lớp màng bọc thực phẩm bên ngoài. Để bên ngoài một lát để bắp rã đông rồi cho bắp vào nồi. Sau đó bạn đổ nước lạnh ngập bắp, cho thêm một ít muối và baking soda để tăng mùi vị cho bắp và bắp mềm hơn. Cuối cùng bạn nấu trên lửa lớn trong khoảng 20 phút là được nhé.

Cách nấu bắp sau khi bảo quản trong tủ lạnhCách nấu bắp sau khi bảo quản trong tủ lạnh

Cách bảo quản ngô sau khi luộc

Vật dụng cần có

  • Bắp tươi
  • Muối
  • Baking soda
  • Túi đựng thực phẩm (hoặc túi zip)

Vật dụng cần có để bảo quản ngô sau khi luộcVật dụng cần có để bảo quản ngô sau khi luộc

Cách làm

Bước 1 Bắp tươi mua về bạn bỏ 30% lá bên ngoài, sau đó cho bắp vào nồi đổ nước ngập qua mặt bắp và ngâm trong vòng 30 phút. Việc làm này sẽ giúp bắp hút được nhiều nước, khi luộc bắp sẽ mau chín và hạt bắp căng đầy hơn.

Bước 2 Bạn rắc thêm một ít muối và baking soda, bắt đầu luộc bắp trên lửa lớn trong khoảng 20 phút. Tùy theo số lượng bắp của bạn nhiều hay ít bạn có thể gia giảm lượng muối, baking soda và thời gian đun nước nhé.

Bước 3 Sau đó bạn cho bắp vào túi đựng thực phẩm (hoặc túi zip), sau đó hút/bóp hết không khí ra ngoài rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh.

Cách bảo quản ngô sau khi luộcCách bảo quản ngô sau khi luộc

Đọc thêm:  [Review] Trường THPT Cao Bá Quát – Quảng Nam

Lưu ýTrong trường hợp bạn không mua được bắp nguyên trái tươi, còn vỏ, bạn có thể tách hạt bắp ra, cho hết vào túi bảo quản thực phẩm (túi zip) cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bằng cách này bạn có thể bảo quản bắp trong vài ngày mà không lo bắp bị nhạt nhẽo.

Bước 4 Mỗi lần muốn ăn, bạn chỉ cần lấy bắp ra và hấp nóng lại là được.

Cách bảo quản ngô sau khi luộcCách bảo quản ngô sau khi luộc

Hy vọng những cách trên đã giúp bạn có thêm mẹo bảo quản bắp tươi nhiều ngày không bị khô và mất vị ngọt nhé. Từ nay bạn cứ tha hồ mua bắp về để dần mà không sợ mất ngon.

th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button