Bỏ túi bí quyết hấp hải sản thơm ngon trọn vị

Sơ chế hải sản

Để món hải sản hấp được thơm ngon thì việc quan trọng không thể bỏ qua trước khi hấp đó là sơ chế. Các loại nguyên liệu trước khi nấu đều phải sơ chế, hải sản càng cần bạn sơ chế kĩ càng hơn. Để giảm bớt mùi tanh, bạn có thể sử dụng những nguyên liệu sau:

Bỏ túi bí quyết hấp hải sản thơm ngon trọn vị

Chè khô hoặc chè tươi: Chè có tác dụng rất tốt trong việc khử mùi tanh của hải sản. Bạn có thể dùng chè cho vào nước lạnh và đun sôi, sau đó thả hải sản vào, đảo nhẹ rồi nhanh chóng vớt ra để ráo, món hải sản của bạn sau khi chế biến sẽ triệt tiêu đi khá nhiều mùi tanh.

Rượu trắng và giấm: Khi sơ chế hãy ướp hải sản với rượu trắng hoặc giấm trong vòng 3 phút, mùi tanh của chúng sẽ giảm đi rất nhiều.

Bỏ túi bí quyết hấp hải sản thơm ngon trọn vị

Chanh: Chanh với tính axit cũng có tác dụng tốt trong việc khử mùi hải sản. Nên pha loãng chanh với nước lạnh và ngâm hải sản trong vòng 3 – 5 phút để giảm bớt mùi tanh. Không nên ngâm quá lâu tránh làm hải sản chua và chín tái phần thịt bên ngoài.

Chỉ với những nguyên liệu trên, bạn có thể dễ dàng loại bỏ mùi tanh đặc trưng của hải sản để bắt tay vào làm món hải sản hấp thơm ngon rồi!

Đọc thêm:  Chụp cộng hưởng từ (MRI) là gì? Lợi ích của chụp cộng hưởng từ MRI

Bí quyết hấp hải sản thơm ngon trọn vị

Hấp là phương pháp nấu nướng được nhiều người ưa chuộng khi chế biến hải sản. Khi hấp ta nên chọn hấp cách thủy để hơi nước làm hải sản chín đều, thịt không bị nát đồng thời giữ được độ mềm.

Bỏ túi bí quyết hấp hải sản thơm ngon trọn vị

Nếu sơ chế chưa kĩ và hải sản còn mùi tanh, bạn có thể khử mùi bằng cách thêm vào nồi hấp một số nguyên liệu. Có thể thái vài lát gừng hoặc chanh, sả đập dập và rắc trực tiếp lên hải sản để át mùi.

Bỏ túi bí quyết hấp hải sản thơm ngon trọn vị

Ngoài ra để hải sản thơm ngon và mau chín, bạn nên dùng nồi hấp chuyên dụng. Hải sản sẽ ngon và đậm đà nhất khi được hấp trong khoảng thời gian tầm 10 – 15 phút. Trong quá trình đó bạn có thể cho rượu trắng vào nước hấp để hải sản chín đều, dậy mùi thơm và đậm đà hơn.

Xem thêm: Bạn đã ăn hải sản đúng cách chưa?

Trên đây là những mẹo mà th-thule-badinh-hanoi.edu.vn sưu tầm được để giúp bạn dễ dàng chế biến món hải sản hấp thơm ngon. Hãy thử áp dụng và trải nghiệm nhé. Chúc các bạn thành công!

Nguồn tham khảo: noihap.vn

th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button