Bị đột quỵ, tiểu đường do uống mỗi ngày 2 ly trà sữa – Bài học cảnh tỉnh cho những ai mê trà sữa

Trà sữa là thức uống gây nghiện ở nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Mới đây đã có trường hợp cô gái 25 tuổi bị đột quỵ và tiểu đường do uống 2 ly trà sữa mỗi ngày.

Trà sữa đang “mê hoặc” không ít người, kể cả người lớn hay trẻ em. Tuy nhiên, trà sữa có rất nhiều tác hại nếu uống trà sữa không rõ nguồn gốc, không hợp vệ sinh và uống nhiều trong thời gian dài, không ít trường hợp đã bị ngộ độc trà sữa phải nhập viện.

Mỗi ngày 2 ly trà sữa khiến cô gái 25 tuổi chịu nhiều hậu quả

Cụ thể, trường hợp của cô gái 25 tuổi họ Hoàng, với sở thích là uống trà sữa và uống liên tục 2 cốc mỗi ngày sau một thời gian đã gặp phải những biểu hiện lạ, đành phải đi khám; Bác sĩ nhãn khoa tại Bệnh viện Trung Sơn Đài Bắc, Xie Jialin cho biết: “mắt trái của bệnh nhân hơi đỏ và sưng, thị lực suy giảm trầm trọng”.

Bị đột quỵ, tiểu đường do uống mỗi ngày 2 ly trà sữa - Bài học cảnh tỉnh cho những ai mê trà sữa

Sau đó bệnh nhân đã được chuyển sang khoa Chuyển hóa, các bác sĩ đã phát hiện ra rằng bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường và mỡ máu cao, xuất huyết võng mạc tiểu đường, còn được gọi là đột quỵ mắt do sở thích uống trà sữa của bệnh nhân.

Đọc thêm:  Slack: Ý nghĩa và Hướng dẫn sử dụng

Chủ quan trong ăn uống, với việc người trẻ họ thường không nghĩ rằng trẻ tuổi có thể bị tiểu đường nên tiêu thụ rất nhiều đồ ngọt và thức uống chứa nhiều đường và rồi từ đó dẫn đến những hậu quả không lường. – Bác sĩ Xie Jialin chia sẻ.

Bác sĩ cũng cho biết thêm: “Nếu việc kiểm soát lượng đường trong máu của bệnh nhân tiểu đường không tốt, các mạch máu tĩnh mạch của võng mạc sẽ trở nên mỏng và không co giãn, cuối cùng khiến dòng máu bị đình trệ và tắc nghẽn, ảnh hưởng đến thị lực, nhìn mờ và gây chảy máu võng mạc trong một thời gian dài.”

Đằng sau thức uống gây nghiện “trà sữa” là những mối họa không lường

Trước cơn sóng trà sữa, chuyên gia cũng đã đưa ra những lời khuyên, những lời cảnh tỉnh về thức uống có nhiều hệ lụy này.

Uống trà sữa chứa nhiều đường sữa, lại là thói quen đều đặn hàng ngày rất không tốt cho sức khỏe, theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh (Nguyên giảng viên Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội).

Tiêu thụ nhiều thực phẩm chứa đường sữa đã là điều không nên, đằng này lại tiêu thụ hằng ngày chắc chắn là không tốt và ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. “Việc tiêu thụ thực phẩm chứa nhiều đường sữa có thể khiến bạn tăng cân, béo phì, thừa canxi có thể dẫn đến sỏi thận… Việc uống đều đặn sau mỗi bữa ăn mỗi ly trà sữa nhiều đường nhiều sữa sẽ khiến bạn khó tránh những rủi ro không mong muốn về lâu dài.” – Chuyên gia cho biết.

Đọc thêm:  Lời bài hát Có chơi có chịu

Không những người lớn bị thức uống này mê hoặc mà cả trẻ nhỏ cũng vậy, biết điều đó chuyên gia cũng đặc biệt nhấn mạnh, lưu ý khi cho trẻ nhỏ uống trà sữa: “Trẻ nhỏ vốn là đối tượng rất dễ bị thu hút bởi những hạt chân trâu nhiều màu sắc nên thường thích thú uống loại đồ uống này. Tuy nhiên, ở trẻ nhỏ, bộ máy tiêu hóa còn yếu nên hấp thu loại thực phẩm này rất kém, thậm chí còn bị ngộ độc thực phẩm, nôn, tiêu chảy, thậm chí sặc, ngạt thở vì cố hút loại hạt này”

Ngoài ra, chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên chỉ nên uống trà sữa ở những nhãn hàng uy tín, không nên uống trà sữa chứa quá nhiều đường sữa, cũng không nên uống món đồ uống này quá thường xuyên như uống hàng ngày hay uống nhiều lần trong ngày để tránh những hậu quả không mong muốn.

Cơn lốc trà sữa hiện nay vẫn có độ “phủ sóng” khá cao nhưng đằng sau lại có nhiều hệ lụy, do vậy chớ chủ quan và liều mạng uống trà sữa liên tục hằng ngày nhé. Trường hợp của cô gái 25 tuổi phải nhập viện vì uống liên tục hằng ngày cũng là tiếng chuông cảnh tỉnh chi những ai đang “nghiện” thức uống này.

Nếu bạn là tín đồ của loại thức uống này, bạn nên chọn mua trà sữa ở cửa hàng uy tín, sử dụng loại nguyên liệu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng để tránh những hậu quả không mong muốn nhé.

Đọc thêm:  Gợi ý 6 kiểu tóc cho tóc mỏng thêm bồng bềnh, dày dặn

Có thể bạn quan tâm:

>> Uống trà sữa hàng ngày bạn có biết được tác hại của nó chưa?

>> Cách làm trà sữa thơm ngon đơn giản

>> Trà sữa bảo quản được bao lâu trong tủ lạnh, nghiện trà sữa cần phải biết

Xem thêm nhiều thông tin hữu ích tại: Khỏe. đẹp mỗi ngày.