Bạn đã biết cách vệ sinh tai nghe điện thoại đúng cách chưa?

Không ít người có thói quen dùng xong tai nghe sẽ đem cất ngay vào hộp, túi hay thậm chí “vứt đại” một góc nào đó. Và đặc biệt, điều này cứ lặp đi lặp lại và hiếm khi vệ sinh cho chiếc tai nghe này.

Các bạn biết không, môi trường xung quanh phần lớn rất ẩm, bụi bẩn bám đầy hay ráy tai cũng là nguyên nhân khiến chiếc tai nghe ngày càng bẩn, ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng âm thanh. Do đó, vệ sinh tai nghe là việc rất cần thiết. Nếu bạn chưa biết cách vệ sinh sao cho đúng thì hãy tham khảo bài viết dưới đây ngay thôi nào.

Cách vệ sinh tai nghe thường

Nguyên liệu

• 1 chai cồn 90 độ (bạn có thể tìm mua ở nhà thuốc, siêu thị, chợ,… hay các trang thương mại điện tử)
  • Dụng cụ: Bàn chải , tăm (hoặc tăm bông), bông tẩy trang (hoặc khăn giấy).

Bạn đã biết cách vệ sinh tai nghe điện thoại đúng cách chưa?

Đầu tiên, bạn dùng bàn chải chà màng loa một cách nhẹ nhàng để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó, bạn lấy tăm (hoặc tăm bông) chấm vào cồn, rồi cẩn thận đưa vào vệ sinh các chi tiết nhỏ của màng loa nhé. Cuối cùng, bạn cho ít cồn vào bông tẩy trang (hoặc khăn giấy) và lau dây tai nghe là xong.

Đọc thêm:  [Review] Trường THCS Thăng Long – Hà Nội

Lưu ý: Khi vệ sinh, bạn nên úp tai nghe hướng xuống để tránh bụi bẩn rơi ngược vào trong nha.

Cách vệ sinh tai nghe in-ear

• 1 chai cồn 90 độ
  • Một ít nước ấm, xà phòng (nước rửa chén hoặc sữa tắm,…)
  • Dụng cụ: Tăm (hoặc tăm bông), bông tẩy trang (hoặc khăn giấy).

Cách vệ sinh tai nghe in-ear

Trước hết, bạn tháo nút cao su ra và ngâm vào hỗn hợp nước ấm pha ít xà phòng khoảng 20 phút. Xong thì bạn hãy rửa lại 2 – 3 lần nước cho sạch xà phòng và để nơi khô thoáng cho ráo nước.

Về phần tai nghe, bạn dùng tăm bông (hoặc tăm) chấm vào cồn, rồi khéo léo đưa vào vệ sinh màng loa nhé. Cuối cùng, bạn cho ít cồn vào bông tẩy trang (hoặc khăn giấy) và lau dây tai nghe là xong.

Cách vệ sinh tai nghe chụp tai

Cách vệ sinh tai nghe chụp tai

Đầu tiên, bạn pha ít nước ấm và xà phòng lại với nhau. Sau đó, lấy khăn thấm vào một ít hỗn hợp vừa pha, rồi cẩn thận lau sạch phần đệm tai nghe.

Tiếp đến, bạn dùng tăm bông thấm chút hỗn hợp xà phòng và đưa vào vệ sinh phần lưới bên trong đến khi tăm bông không còn bẩn nhiều là được. Cuối cùng, bạn cho ít cồn vào bông tẩy trang (hoặc khăn giấy) và lau dây tai nghe là xong.

Đọc thêm:  Đánh giá Trường THPT Thạch Bàn có tốt không?

Vài lưu ý khi vệ sinh tai nghe

– Khi vệ sinh tai nghe, các thao tác của bạn nên thật nhẹ nhàng, cẩn thận để tránh làm trầy xước, rách màng loa, màng lưới nhé.

– Bạn tuyệt đối không ngâm tai nghe trong nước hay để tai nghe bị dính nước quá nhiều bởi nước sẽ thấm vào phía trong và làm hư hệ thống dây điện ngay lập tức.

– Đối với tai nghe chụp tai, bạn không nên dùng cồn để vệ sinh phần đệm tai bởi chúng rất nhạy cảm với chất tẩy rửa và dễ gây ra bong da, phai màu,…

– Sau khi vệ sinh tai nghe xong, bạn nên để chúng nơi khô thoáng ít nhất 30 phút trước khi sử dụng lại.

Hy vọng qua chia sẻ trên, bạn đã biết được cách vệ sinh tai nghe điện thoại đúng cách rồi nhé. Bạn hãy thường xuyên áp dụng những mẹo hay này để tai nghe luôn được sạch sẽ và có được chất lượng âm thanh tốt nhất nha.

>> 4 cách quấn tai nghe nhanh gọn, không bị rối cực dễ

>> Suýt thủng màng nhỉ vì thói quen đeo tai nghe khi ngủ

>> Có nên sử dụng bông ráy tai để vệ sinh tai hay không? Nghe câu trả lời từ chuyên gia

Kinh nghiệm hay th-thule-badinh-hanoi.edu.vn