Ăn cà dĩa khi mang thai có gây hại không?

Cà dĩa là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình người Việt. Tuy phổ biến là vậy nhưng bà bầu có nên ăn cà dĩa không, nếu ăn nhiều có gây hại gì không? Cùng th-thule-badinh-hanoi.edu.vn giải đáp những thắc mắc này nhé!

Mẹ bầu có ăn cà dĩa được không?

Ăn cà dĩa khi mang thai có gây hại không?Mẹ bầu có ăn cà dĩa được không?

Cà dĩa thuộc giống cà pháo có nguồn gốc từ Việt Nam. Không chỉ nổi tiếng với món cà ngâm mắm đưa cơm mà dùng để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn như xào thịt, nấu canh, ướp sổi,…

Chất xơ trong cà dĩa rất tốt cho tiêu hóa, theo nghiên cứu thì mẹ bầu nên tiếp thu 28g/ngày. Nên mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn được.

Tuy nhiên, mẹ bầu không nên quá nhiều và tránh xa cà non và cà ngâm muối. Các nhà dinh dưỡng cho rằng cà non chứa hàm lượng độc tố solanin cao gấp 5 – 10 lần so với mức thông thường gây hại đến sự phát triển của thai nhi.

Nếu bạn ăn cà dĩa quá nhiều trong ngày sẽ gây tác dụng phụ khá nguy hiểm, nhất là mẹ bầu những tháng đầu tiên. Cà dĩa có tính hàn nên khi gây ngộ độc sẽ gây ra các triệu chứng như: Chóng mặt, tê liệt, sốt, buồn nôn, tiêu chảy,… Ngoài ra, lưu ý là khi ăn bạn nên loại bớt hạt cà bên trong.

Đọc thêm:  Những căn phòng bí mật khách sành sỏi mới biết để đặt

Mẹ bầu không nên quá nhiều và tránh xa cà non và cà ngâm muối.Mẹ bầu không nên quá nhiều và tránh xa cà non và cà ngâm muối.

Cà dĩa ngâm muối sẽ gây ra nhiều nguy hiểm như cản trở hoạt động của tử cung ảnh hưởng đến thai nhi, gây chướng bụng. Cà mua ngoài không đảm bảo vệ sinh thì rất dễ gây đau bụng sinh non. Vì vậy, tốt nhất nên rửa thật sạch cà, loại bớt hạt cà bên trong và nấu chín không nên ăn sống.

Mẹ bầu mỗi bữa cơm không nên ăn quá 4 quả và phụ nữ mang thai tháng đầu tốt nhất không nên ăn cà dĩa.

Giá trị dinh dưỡng của cà dĩa với mẹ bầu và thai nhi

Giá trị dinh dưỡng của cà dĩa với mẹ bầu và thai nhi Giá trị dinh dưỡng của cà dĩa với mẹ bầu và thai nhi

Theo Đông y cà dĩa có vị ngọt, tính hàn rất có tác dụng hỗ trợ tiêu viêm, lợi tiểu, nhuận tràng, trị thũng thấp độc, trừ hòn cục trong bụng,… Theo sách Thực kinh, cà có công dụng làm đầy da thịt, ích khí lực, chữa cước khí…

Còn về y học hiện đại, thì cà pháo có chứa nhiều hàm lượng vitamin P (tốt trong chống xuất huyết, vững thành mạch,…), vitamin E (chống lão hóa). Ngoài ra, cà dĩa chứa Nightshade soda một thành phần chống ung thư bằng cách ức chế tăng sinh khối u trong bộ máy tiêu hóa.

Trên đây là những thông tin cơ bản để mẹ bầu có thể tham khảo khi muốn ăn cà dĩa. Mong rằng phần nào giúp độc giả hiểu hơn về mặt lợi và hại của cà dĩa nhé!

Đọc thêm:  Chương Trình Toán Lớp 12: Học Kì 1 & Học Kì 2 Chi Tiết

Tham khảo: Báo VN EXPRESS

Chọn mua sữa cho mẹ bầu các loại bán tại th-thule-badinh-hanoi.edu.vn nhé:

th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button