8 cách đuổi muỗi ra khỏi phòng hiệu quả vào mùa mưa

Muỗi luôn rình rập khắp mọi nơi làm tăng nguy cơ gây bệnh sốt xuất huyết. Vậy nên, xua đuổi muỗi là việc cần làm mỗi ngày để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả nhà. Hãy cùng th-thule-badinh-hanoi.edu.vn tìm hiểu 8 cách xua đuổi muỗi đơn giản ngay tại nhà nhé!

Sử dụng đèn bắt muỗi

Đèn bắt muỗi là là thiết bị tạo ánh sáng để thu hút muỗi và côn trùng, khi các loại côn trùng bay vào lồng giữ sẽ bị tiêu diệt bởi nhiệt độ cao từ đèn hoặc dòng điện tùy sản phẩm.

Nguyên lý hoạt động của đèn bắt muỗi rất đơn giản, bạn chỉ cần bật đèn lên, sau đó đèn sẽ phát ra ánh sáng UV màu tím thu hút muỗi, côn trùng và tiêu diệt chúng một cách hiệu quả, nhanh chóng.

Ưu điểm:

• Đèn có thiết kế nhỏ gọn, dễ di chuyển đến nơi cần tiêu diệt muỗi.
  • Đèn bắt muỗi giúp tiêu diệt đến 99% muỗi trong nhà.
  • Đèn có công suất nhỏ, không tiêu tốn nhiều điện năng.
  • Không chứa chất độc hại, an toàn sức khỏe cho trẻ em và vật nuôi.
  • Hoạt động êm ái, ánh sáng dịu nhẹ, bạn có dùng làm đèn ngủ.

Đèn bắt muỗi Điện Quang ĐQ EML02 BL có lớp lưới bằng nhựa bảo vệ bên ngoài, yên tâm sử dụng cho gia đình có trẻ nhỏ

Đọc thêm:  Bộ Sưu Tập Hình Nhẹ Nhàng Tuyệt Vời Với Hơn 999 Hình Độ Phân Giải 4K

Đốt tinh dầu

Sử dụng máy xông tinh dầu đuổi muỗi sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với những loại thuốc đuổi muỗi thông thường, vì tinh dầu được chiết xuất từ những loại cây có đặc tính diệt khuẩn từ thiên nhiên.

Bạn có thể dùng máy để lan tỏa những mùi hương như bạc hà, vỏ bưởi, tinh dầu tràm sả,… vào không gian, cách này vừa tạo mùi thơm ngát cho căn nhà và vừa đuổi muỗi rất hiệu quả.

Tinh dầu là phương pháp đuổi muỗi rất hiệu quả và an toàn

Đốt vỏ quýt, bưởi

Quýt, bưởi, cam,… là các loại hoa quả nhiệt đới mà các gia đình thường xuyên sử dụng để tráng miệng. Tuy nhiên, cũng rất ít người biết được rằng, vỏ quýt là một trong những nguyên liệu có thể đuổi muỗi vô cùng hiệu quả.

Vỏ quýt sau khi đã ăn xong, bạn hãy để ra nắng phơi thật khô. Sau đó mang vào phòng, nơi có nhiều muỗi trú ngụ và dùng nến đốt.Chất limonene có trong tinh dầu quýt là chất sẽ khiến muỗitránh xa nhà bạn ngay lập tức, bạn cũng có thể chà vỏ quýt trực tiếp lên những vùng da thường bị muỗi đốt như chân, tay, và chắc chắn muỗi sẽ không dám đến gần bạn.

Tinh dầu thơm trong vỏ quýt, cam là thứ khiến muỗi phải tránh xa nhà bạn

Dọn dẹp sạch sẽ không gian sống

Bạn nên thường xuyên dọn dẹp gọn ghẽ không gian sinh hoạt, phát quang sân vườn và xung quanh ngôi nhà. Trong lúc dọn dẹp nhà cửa bạn hãy dùng máy hút bụi khua trong các góc bàn làm việc, các góc tủ, gầm giường, ghế sofa, muỗi sẽ bị máy hút vào và bị tiêu diệt.

Đọc thêm:  [Review] Trường Mầm Non Pororo – Hải Phòng

Máy hút bụi dạng hộp Samsung VC18M21M0VN/SV-N có công suất lớn 1800W, giúp tiêu diệt muỗi đáng kể

Dùng chậu nước chứa xà phòng

Đây là cách đuổi muỗi tạm thời khi đột nhiên có quá nhiều muỗi xuất hiện.Bạn hãy đặt một chiếc chậu nhỏ chứa nước xà phòng hay nước rửa chén ở nơi nhiều muỗi, khi muỗi đậu vào đẻ trứng, dung dịch kiềm trong chậu sẽ tiêu diệt và phân hủy trứng muỗi.

Nước xà phòng là một phương thức đơn giản giúp bạn dụ và diệt muỗi

Sử dụng vợt muỗi

Để phòng ngừa các bệnh do muỗi gây nên, rất nhiều biện pháp khác nhau, sử dụng vợt muỗi là phương thức tiêu diệt muỗi đơn giản và an toàn nhất. Vợt bắt muỗi hoạt động dựa trên nguồn điện tích trữ phát ra lưới vợt với công suất nhỏ, khi được kích hoạt đủ để tiêu diệt muỗi và côn trùng.

Vợt muỗi có thiết kế gọn nhẹ, an toàn với người dùng và không tốn nhiều diện tích khi không sử dụng, bạn có thể diệt sạch muỗi nhanh chóng mà không cần sử dụng hóa chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Vợt muỗi thông minh 3 in 1 Sunhouse SHE-Pro11.W được trang bị pin sạc lõi Lithium cao cấp, cho khả năng sử dụng lên tới 10 giờ

Đuổi muỗi bằng tỏi

Các loại côn trùng, bao gồm cả loài muỗi cực kỳ nhạy cảm với mùi tỏi do trong tỏi có chứa hoạt chất allicin, một thành phần không thể thiếu trong thuốc xịt muỗi. Vì vậy, cách diệt muỗi tự nhiên bằng tỏi không những khả thi mà còn mang lại kết quả cao.

Đọc thêm:  Hướng dẫn cách sắp xếp nhiều ảnh vào một Story trên Instagram

Bạn có thể giã nhuyễn tỏi và bỏ vào một cái dĩa nhỏ, sau đó để tỏi tại các vị trí muỗi hay trú ngụ như nhà vệ sinh, gầm tủ, gầm bàn,… khi muỗi ngửi thấy mùi tỏi sẽ không chịu được mà bay thật xa.

Mùi tỏi cũng khiến muỗi phát sợ và sẽ tự động bay đi khi gặp mùi này

Tận dụng bã cà phê

Nhà nhiều muỗi có thể đến từ việc không gian bị ẩm thấp, tạo cơ hội cho muỗi phát triển. Bạn có thể tận dụng bã cà phê để xua đuổi muỗi và côn trùng vì trong cà phê chứa hợp chất diterpenes có thể gây hại đối với côn trùng.

Sau mỗi lần uống cà phê pha phin, bạn trữ một ít bã cà phê trong tủ lạnh để có một khối lượng nhất định, sau đó, bạn chỉ cần rải bã cà phê bên ngoài, gần nơi ẩm thấp hoặc để ở những góc tối để xua đuổi muỗi và côn trùng.

Bã cà phê có tác dụng ngăn chặn côn trùng như muỗi, ruồi, bọ cánh cứng

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn chọn được cách đuổi muỗi và một số côn trùng trong nhà hiệu quả. Mọi thắc mắc bạn vui lòng để lại bình luận dưới đây để th-thule-badinh-hanoi.edu.vn hỗ trợ kịp thời nhé!