7 ý tưởng sáng tạo cho cây cảnh treo tường

Không gian sống ngày càng được chú trọng vì nó tạo nguồn cảm hứng cho lối sống cũng như công việc. Một không gian xanh mát, thoáng đãng sẽ giúp ta thoải mái tận hưởng cuộc sống hơn. Cùng th-thule-badinh-hanoi.edu.vn điểm qua 7 ý tưởng sáng tạo cho cây cảnh treo tường để trang trí ngôi nhà bạn nhé!

Sử dụng kệ treo bằng gỗ

Ngày nay, phương pháp dễ dàng và phổ biến nhất để treo các chậu cây cảnh là dùng giá đỡ bằng gỗ. Với kệ treo bằng gỗ, bạn có thể tha hồ biến tấu theo nhiều kiểu dáng yêu thích khác nhau.

Với cách này bạn sẽ đóng những thanh gỗ vào tường theo hình mắt lưới và treo chậu ở mỗi nút thắt đó hoặc tạo khung cửa sổ nhỏ bằng gỗ rồi làm giá đỡ để đặt các chậu cây lên.

7 ý tưởng sáng tạo cho cây cảnh treo tườngSử dụng kệ treo bằng gỗ

Thắt dây đựng chậu

Thắt dây đựng chậu là một cách làm khá sáng tạo và đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ từ bạn. Để tô điểm cho không gian trong nhà, bạn có thể dùng vài cuộn dây paracord (một dạng của dây dù) hoặc dây thừng, sợi len để đan thành giỏ treo chậu cây cảnh trên tường.

Đọc thêm:  Chế độ Quiet của điều hòa Panasonic: Công dụng và cách chỉnh

Tuy nhiên, bạn cần nắm vững kỹ thuật đan Macrame và cách thắt nút dây thì mới áp dụng thành công ý tưởng này nhé.

Thắt dây đựng chậuThắt dây đựng chậu

Sử dụng kệ treo bằng sắt

Kệ treo bằng sắt cũng là một kiểu dáng khá phổ biến được nhiều người lựa chọn, bạn cũng có thể tự tay làm hoặc mua sẵn.

Việc uốn tạo hình cho những thanh sắt sao cho phù hợp để treo hoặc đựng chậu cây cũng đòi hỏi sự tỉ mỉ và kiên trì từ bạn. Bạn có thể tạo thành những khung sắt nhỏ có bệ đỡ để vừa 1 chậu rồi treo tường hoặc đóng thành khung lưới và buộc chặt các chậu cây vào.

Sử dụng kệ treo bằng sắtSử dụng kệ treo bằng sắt

Tranh cây cảnh treo tường

Với những bạn muốn tăng độ thẩm mỹ cho ngôi nhà của mình thì ở những bản thiết kế xây nhà đầu tiên nên đưa những khung gỗ, khung nhựa hoặc ô đá vào kiến trúc bức tường, để sau này có thể trồng cây trong đó.

Những tranh cây cảnh treo tường là một điểm nhấn rất đẹp trong nhà vì vừa thể hiện sự xanh mát hoà vào thiên nhiên vừa tôn lên vẻ đẹp độc đáo của các loại cây được trồng như sen đá và các loại cây kiểng.

Tranh cây cảnh treo tườngTranh cây cảnh treo tường

Sử dụng vật liệu độc lạ để làm chậu

Bạn cũng nên tận dụng những vật liệu bỏ đi trong nhà để làm thành chậu cây độc lạ như giày thể thao, chai nhựa, vỏ ốc, túi vải,… rồi trang trí tùy thích. Tận dụng những vật liệu này cũng giúp giảm thiểu lượng rác thải cho môi trường và tô điểm hơn cho không gian trong nhà đấy.

Đọc thêm:  List 5 quán bar nổi tiếng đông vui để ‘quẩy’ hết mình ở Sài Gòn

Với những chất liệu độc lạ để làm chậu cây thì bạn có thể dán hoặc treo lên tường.

Sử dụng vật liệu độc lạ để làm chậuSử dụng vật liệu độc lạ để làm chậu

Cây thủy sinh dán tường

Cây thủy sinh thường được trồng trong chậu thủy tinh để dễ dàng quan sát bộ rễ của nó. Việc gắn hoặc dán những chậu cây này lên tường sẽ là ý tưởng độc đáo mà bạn có thể thực hiện, tuy nhiên cách này cần cẩn thận và chắc chắn nếu không sẽ rất nguy hiểm.

Điều đặc biệt là với những chậu cây này sẽ khiến không gian nhà bạn trở nên rộng rãi, xanh mát hơn.

Cây thủy sinh dán tườngCây thủy sinh dán tường

Sử dụng ghế đẩy, tủ có bánh xe

Sử dụng ghế đẩy hoặc tủ, kệ có bánh xe là một ý tưởng không tồi mà bạn nên cân nhắc. Bạn có thể bố trí vài chậu cây lên kệ, tủ rồi di chuyển đến nơi bạn muốn bày trí, vừa sinh động lại thuận tiện.

Bạn cũng dễ dàng thay đổi các vị trí của cây mà không phải bưng bê nặng nhọc.

Sử dụng ghế đẩy, tủ có bánh xe treo câySử dụng ghế đẩy, tủ có bánh xe treo cây

th-thule-badinh-hanoi.edu.vn mong rằng với những ý tưởng này sẽ giúp cho không gian nhà bạn luôn ngập tràn cây cảnh treo tường và cảm nhận được nhiều nguồn năng lượng mới nhé!

Mua ngay khẩu trang tại th-thule-badinh-hanoi.edu.vn để bảo vệ bản thân trong thời kỳ dịch bệnh này nhé

Đọc thêm:  Cách mở thư mục Downloads, tìm file đã tải xuống