6 thương hiệu dao Nhật sắc bén nổi tiếng toàn thế giới

Sự thành công của món ăn phụ thuộc rất lớn vào chất lượng dao và kỹ thuật dùng dao của đầu bếp. Vì vậy hãy tìm hiểu 6 thương hiệu dao Nhật sắc bén nổi tiếng toàn thế giới mà th-thule-badinh-hanoi.edu.vn giới thiệu dưới đây nhé!

Dao thép Nhật Bản TOJIRO

Dòng dao thép Tojiro được làm từ nguyên liệu thép không gỉ và hợp kim Coban tách từ quặng bằng phương pháp khử khí ở nhiệt độ thấp. Thêm vào đó là 13 lớp Crom không gỉ, Molybdenum và vanadium để tăng cường sự sắc bén, bền bỉ và dẻo dai hơn.

Tay cầm của dao Tojiro là một khối thép nguyên không gỉ, giúp ngăn ngừa vi khuẩn lan rộng và có thể khử trùng trong nước sôi. Kế thừa truyền thống đất nước, tay cầm có Shinogi 1 bên, kết cấu không đối xứng và được thiết kế chống trơn trượt. Không chỉ tạo nên được sự sang trọng mà còn giúp bạn tránh sự trượt dao khi tay đang ướt, trơn.

6 thương hiệu dao Nhật sắc bén nổi tiếng toàn thế giớiDao thép Nhật Bản TOJIRO

Lưỡi dao Tojiro được xử lý trong 5 quy trình chuyên môn. Vì vậy, có thể giữ được độ sắc bén trong thời gian dài và dễ dàng lấy lại độ sắc khi đem đi mài lại.

Đây thực sự là một dòng dao mang tiêu chuẩn toàn cầu của dao Nhật. Vì vậy không bàn cãi gì khi dòng dao Tojiro pro đã nhận được giải thiết kế tốt vào năm 2000.

Dao cao cấp “phổ thông” nhất Nhật Bản KAI SEKI MAROGOKU

Cũng là một thương hiệu đến từ Nhật Bản. Tuy nhiên dòng dao bếp Kai Seki Marogoku có rất nhiều dòng khác nhau với chất lượng tốt và giá vô cùng bình dân.

Đọc thêm:  Tìm hiểu nhà rông Tây Nguyên – Văn hoá kiến trúc độc đáo

Có chất liệu là thép không gỉ, dao KAI mang một độ bền vượt trội. Cán dao được làm từ nhựa Polypropylene chống thấm nước, có khả năng nâng đỡ toàn bộ dao, giúp bạn cầm nắm liên tục mà không bị mỏi. Lưỡi dao làm bằng thép không gỉ với hàm lượng Cacbon cao, tạo độ bền, cứng và sắc nhọn.

Dao cao cấp “phổ thông” nhất Nhật Bản KAI SEKI MAROGOKUDao KAI SEKI MAROGOKU

Toàn bộ thiết kế của dao mang đậm phong cách truyền thống của Nhật, đó là đơn giản nhưng đẹp. Với phương châm “hướng tới nhiều người hơn, sản phẩm tốt hơn”, dao KAI luôn cho ra đời những sản phẩm có mẫu mã đa dạng, hiện đại, chất lượng lượng cao cấp nhưng giá cả bình dân.

Dao MASAMOTO

Đây là thương hiệu dao truyền thống và lâu đời nhất Nhật Bản. Masamoto chính là biểu tượng cho sự xuất sắc về chất lượng và hiệu suất, là sự lựa chọn hàng đầu của các đầu bếp chuyên nghiệp.

Dao MASAMOTOBộ dao MASAMOTO

Được làm từ thép không gỉ Molybdenum Vanadium, ZA 18 cao cấp nên lưỡi dao Masamoto có độ sắc gần như tuyệt đối và độ bền bỉ vượt trội, giúp những lát cắt trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tay cầm dạng ôm tròn, thoải mái cầm nắm mà không mất quá nhiều sức lực.

Với phương châm là gửi gắm truyền thống và niềm đam mê của mỗi người thợ thủ công qua từng con dao và bàn tay của người sử dụng, và cuối cùng là chạm đến trái tim của người thưởng thức món ăn do họ làm ra.

Dao SHUN CLASSIC – siêu phẩm đến từ Nhật Bản

Là dòng dao cao cấp được làm thủ công của Nhật Bản, dao Shun Classic đã đạt giải “Dao làm bếp của năm” do các chuyên gia ẩm thực Nhật Bản bình chọn.

Đọc thêm:  KHTN Lớp 6 Bài 4: Sử dụng kính hiển vi quang học Sách Khoa học tự nhiên 6 Kết nối tri thức với cuộc sống trang 15

Lõi dao được làm bằng thép VG-MAX cùng 68 lớp thép Damascus phủ bên ngoài được làm độc quyền của thương hiệu khiến cho lưỡi dao Shun có khả năng chống gỉ, chống mòn tốt đồng thời tạo độ bén, bền mà ít thương hiệu nào vượt qua được. Độ cứng dao ước tính 61 HRc, giúp dao có độ sắc bén kéo dài.

Bộ daoBộ dao SHUN CLASSIC

Tay cầm bằng tạo hình chữ “D” không chỉ giúp người sử dụng thoải mái cầm nắm mà còn tạo nên nét riêng biệt nổi bật cho dao Shun Classic.

Với thiết kế hòa quyện giữ nét cổ điển và hiện đại, dao Shun Classic sẽ giúp việc nấu nướng của bạn thú vị hơn bao giờ hết.

Dao gốm Kyocera

So với các dòng dao thông thường trên thị trường, dao gốm nhận được khá nhiều sự quan tâm trong những năm gần đây.

Lưỡi dao gốm Kyocera được làm từ Zirconia 26, chất liệu cứng nhất và mạnh nhất trong dòng gốm cao cấp, được cấu thành trong tự nhiên hàng ngàn năm kết tinh dưới nhiệt độ và áp suất cao. Lưỡi dao có lực mạnh nên dễ dàng cắt thái, đồng thời, tính chất trơ về mặt hóa học khiến dao không bị biến đổi, ăn mòn, cũng không ảnh hưởng đến hương vị món ăn.

Dao gốm KyoceraBộ dao gốm Kyocera

Dao gốm Kyocera đã nhận được sự yêu thích của các bà nội trợ cùng đầu bếp trên toàn thế giới nhờ sự gia công tỉ mỉ, hoàn hảo của các nghệ nhân Nhật Bản, giúp hương vị món ăn được giữ một cách tự nhiên, trọn vẹn nhất.

Dao nguyên khối bán chạy nhất thế giới GLOBAL

Không phải ngẫu nhiên, dao Global lại trở thành sản phẩm bán chạy nhất giữa hàng loại các dòng dao cao cấp khác của Nhật. Dao Global được sản xuất thủ công từ năm 1985 trong tập đoàn Yoshikin, Nhật Bản.

Đọc thêm:  Nghe chuyên gia gợi ý môn thể thao tốt cho người bị thoát vị đĩa đệm

Điều đặc biệt phải nhắc tới đầu tiên của dòng dao này là được chế tạo nguyên khối từ lưỡi đến cán dao bằng thép Cromova (hợp kim của Molybdenum, Vanadium và Chromium). Vì vậy, dao có độ chống gỉ và mài hơn hơn hẳn những nguyên liệu khác, độ cứng của sản phẩm này cũng lên đến 58 HRc.

Bộ dao GLOBALBộ dao GLOBAL

Cán kim loại giúp dao kháng khuẩn tốt, dễ dàng vệ sinh, cọ rửa so với cán nhựa và không bị ẩm mốc như các loại cán gỗ khác. Ngoài ra, bên trong cán rỗng và chứa cát, giúp trọng lượng giảm tới hơn 30% và trở nên nhẹ tênh, cực kỳ an toàn và dễ sử dụng.

Nhờ nguyên liệu thép đặc biệt, được nung trong lò 1000 độ C và mài thủ công, lưỡi dao không gỉ và có một độ vát nhọn hoàn hảo.

Để không chọn phải dao Nhật cũ và kém chất lượng, bạn cần lưu ý một số điểm sau khi chọn mua dao:- Dao Nhật cũ lưỡi dao sẽ không sắt bén và không có độ bóng như dao mới.- Dao Nhật khi cầm lên tay sẽ nhẹ, chắc tay và cứng cáp.- Với dao có cán inox thường sẽ được đúc thành 1 khối với lưỡi dao, còn nếu là cán gỗ thường sẽ được đúc đinh rất chắc chắn.- Dao Nhật cũ dù có được mài lại cũng sẽ không có độ bén và mỏng như lưỡi dao mới.

Chất lượng dao là điều rất quan trọng làm nên độ ngon hoàn hảo cho một món ăn. Vì vậy hãy xem xem nhu cầu sử dụng, phong cách và mục đích nấu nướng để lựa chọn một con dao ưng ý nhất cho mình nhé!

th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button