6 sự thật nên biết trước khi bạn lột mụn đầu đen

Lột mụn đầu đen là công việc quen thuộc của nhiều chị em, việc lột mụn đầu đen đúng cách sẽ giúp chị em có được làn da láng mịn. Tuy nhiên, nhiều chị em vẫn thắc mắc có nên lột mụn không, vì nếu lột mụn đầu đen không đúng cách cũng gây nên một số tác dụng phụ, đặc biệt là nếu lột mụn đầu đen sai cách có thể khiến da bị tổn thương. Vì vậy trước khi làm bạn cần xem xét kỹ 6 điều sau:

Lột mụn đầu đen không ngăn mụn mọc lại

6 sự thật nên biết trước khi bạn lột mụn đầu đenLột mụn đầu đen không ngăn mụn mọc lại

Việc bạn lột mụn đầu đen ở vùng mũi không thể ngăn mụn mọc trở lại, chỉ sau thời gian ngắn bạn lột mụn thì mụn sẽ lại xuất hiện trở lại. Vì vậy nếu như muốn vùng mũi luôn sạch mụn, mịn màng thì bạn nên lột mụn 1-2 lần/tuần để làm sạch mụn đầu đen.

Miếng lột mụn đầu đen không làm sạch sâu

Miếng lột mụn đầu đen không làm sạch sâuMiếng lột mụn đầu đen không làm sạch sâu

Các chuyên gia dã liễu khẳng định miếng lột mụn đầu đen không có khả năng làm sạch sâu mà thành phần trong đó chỉ là tẩy tế bào chết và bụi bẩn bám ở lớp da trên cùng. Vì vậy sau khi lột mụn đầu đen bạn vẫn nên áp dụng bước làm sạch sâu cho da.

Đọc thêm:  Review Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng (DUPES) có tốt không?

Lột mụn có thể gây kích ứng da

Nhiều bạn có da nhạy cảm thường sẽ băn khoăn không biết có nên lột mụn không. Trong trường hợp bạn xếp vào tuýp có làn da nhạy cảm thì trước khi lột mụn đầu đen bạn nên tìm hiểu kỹ thành phần có trong miếng lột mụn để tránh khi lột mụn sẽ khiến da bị mẩn đỏ, kích ứng. Bạn có thể thử trước trên da tay của mình.

Nên xông hơi mặt trước khi lột mụn 10-20 phút

Nên xông hơi mặt trước khi lột mụn 10-20 phútNên xông hơi mặt trước khi lột mụn 10-20 phút

Việc xông hơi mặt khoảng 10-20 phút trước khi lột mụn sẽ giúp lỗ chân lông giãn nở, loại bỏ mụn đầu đen nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Cắt miếng lột mụn

Để loại bỏ mụn đầu đen triệt để hơn thì bạn nên cắt góc miếng lột mụn nếu nó quá to, vì khi bạn cắt như vậy sẽ dễ dàng điều chỉnh theo hình dáng mũi, tăng diện tích tiếp xúc với da. Ngoài ra bạn cũng có thể cắt đôi miếng lột mụn để dùng cho hai bên má.

Nên chườm đá sau khi lột mụn

Nên chườm đá sau khi lột mụnNên chườm đá sau khi lột mụn

Sau khi lột mụn đầu đen bạn nên dùng đá lạnh để chườm lên da nhằm se khít lỗ chân lông, đồng thời đừng quên các bước chăm sóc da cơ bản sau đó như toner, kem dưỡng ẩm…

6 điều trên tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu bạn thực hiện đúng sẽ giúp bạn phát huy được hiệu quả của miếng lột mụn đầu đen đồng thời giúp bạn có thêm bí quyết chăm sóc da đúng cách, khỏe đẹp.

Đọc thêm:  ‘Xe chủ tịch’ Toyota Land Cruiser Prado sắp ra mắt thế hệ mới, thêm phiên bản hiệu suất cao