6 cách làm sáng trang sức bằng vàng tây, vàng 18K nhờ những nguyên liệu dễ kiếm

Những loại trang sức bằng vàng sau một thời gian sử dụng sẽ không còn sáng bóng và có thể bị tối màu không còn đẹp. Hãy cùng th-thule-badinh-hanoi.edu.vn tìm hiểu 6 cách làm sáng trang sức vàng tây, vàng 18k nhé.

Cách làm sáng vàng tây bằng bia

• Nửa lon hoặc 1 lon bia

Cách thực hiện

Bước 1Đổ bia vào chénđợi cho bia tan hết bọt.

Bước 2 Cho các món trang sức vào chén và ngâm từ 5 – 10 phút.

Bước 3 Sau khi ngâm xong thì lấy trang sức ra và lau chùi sạch sẽ bằng khăn vải.

Bia sẽ giúp cho đồ trang sức của bạn sáng bóng trở lại ngay lập tức và không còn bị sẫm màu hay tối màu nữa.

6 cách làm sáng trang sức bằng vàng tây, vàng 18K nhờ những nguyên liệu dễ kiếmCách làm sáng vàng tây bằng bia

Cách làm sáng vàng tây bằng coca

• Nửa lon hoặc 1 lon coca,

Cách thực hiện

Bước 1 Cho coca ra một cái chén.

Bước 2 Ngâm những món đồ trang sức vào trong coca từ 10 – 15 phút.

Đọc thêm:  Các biện pháp tránh thai an toàn nhưng không làm mất cảm giác khi quan hệ

Bước 3Lau và chà kỹ những vết ố, bụi bẩn trên trang sức bằng khăn vải

Bước 4 Rửa lại trang sức bằng nước sạch.

Coca có tác dụng tẩy rửa những loại vết bẩn cứng đầu như vết rỉ sét, dầu mỡ, vệt màu,… rất hiệu quả và giúp trang sức sáng bóng nhanh chóng.

Cách làm sáng vàng tây bằng cocaCách làm sáng vàng tây bằng coca

Cách làm sáng vàng tây bằng baking soda

• Baking soda, nước sôi
  • Giấy nhôm
  • Muỗng hoặc đũa inox

Cách thực hiện

Bước 1 Đổ nước sôi và 1 muỗng canh baking soda vào chén có lót giấy nhôm và khuấy đều.

Bước 2 Nhẹ nhàng cho trang sức bằng vàng vào chén và phải cho trang sức chạm vào giấy nhôm mới đạt hiệu quả.

Bước 3 Ngâm trang sức của bạn trong dung dịch từ 5 – 10 phút

Bước 4 Dùng muỗng hoặc đũa inox cẩn thận lấy trang sức ra và rửa lại bằng nước sạch. Sau đó lau chùi sạch sẽ bằng khăn.

Cách làm sáng vàng tây bằng baking sodaCách làm sáng vàng tây bằng baking soda

Cách làm sáng vàng tây bằng giấm và oxy già

• Oxy già
  • Giấm

Cách thực hiện

Bước 1 Hòa tan oxy già và giấm trong 1 cái chén.

Bước 2 Lần lượt cho những món đồ trang sức vào chén và ngâm từ 3 – 5 phút.

Bước 3 Nhúng miếng vải mỏng vào dung dịch và chà sạch những vết ố trên trang sức.

Bước 4 Rửa lại bằng nước sạch và lau chùi sạch sẽ.

Oxy già và giấm được xem là bộ đôi tẩy rửa và làm sáng bóng trang sức cực kì hiệu quả. Những món đồ trang sức như nhẫn, dây chuyền, đồng hồ, vòng tay,… bằng vàng sẽ trở nên bóng loáng ngay lập tức sau khi được lau chùi bằng dung dịch oxy già và giấm.

Đọc thêm:  [Review] Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành – Hà Nam

Cách làm sáng vàng tây bằng giấm và oxy giàCách làm sáng vàng tây bằng giấm và oxy già

Cách làm sáng vàng tây bằng kem đánh răng

• Kem đánh răng
  • Bàn chải đánh răng cũ

Cách thực hiện

Bước 1 Cho 1 lượng kem đánh răng vừa đủ lên những món đồ trang sức của bạn và dùng tay tán đều kem đánh răng tạo thành 1 lớp mỏng.

Bước 2 Dùng bàn chải đánh răng cũ chà nhẹ lên những vị trí đóng bẩn, vết ố.

Bước 3 Rửa lại bằng nước sạch và lau khô với khăn vải.

Trong kem đánh răng chứa một số hoạt chất tẩy rửa mạnh như bột đá vôi, silica, DCP,… giúp đánh bay những vết ố, bụi bẩn lâu năm trên trang sức bằng vàng rất hiệu quả.

Cách làm sáng vàng tây bằng kem đánh răngCách làm sáng vàng tây bằng kem đánh răng

Cách làm sáng vàng tây bằng dầu gội

• Dầu gội
  • Nước ấm

Cách thực hiện

Bước 1Hòa tan dầu gội vào 1 chén nước ấm và khuấy đều.

Bước 2 Cho đồ trang sức vào chén và ngâm khoảng 15 phút.

Bước 3 Sau khi ngâm xong thì dùng khăn vải mỏng lau chùi sạch những vết ố, sậm màu trên trang sức.

Bước 4 Rửa sạch bằng nước lạnh và lau khô bằng khăn vải.

Ngoài tác dụng giúp làm sạch bụi bẩn trên tóc và da đầu thì dầu gội còn giúp đánh bóng những món trang sức bằng vàng rất tốt. Tuy nhiên để trang sức sáng hơn và không bị phai màu thì bạn nên dùng dầu gội có nhiều thành phần thiên nhiên và ít hóa chất nhé.

Đọc thêm:  Hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất Mẫu hợp đồng đặt cọc mua đất mới nhất

Cách làm sáng vàng tây bằng dầu gội. Cách làm sáng vàng tây bằng dầu gội.

Trên đây là chia sẻ của th-thule-badinh-hanoi.edu.vn về 6 cách làm sáng trang sức vàng tây, vàng 18k bằng những nguyên liệu thân thuộc, dễ kiếm. Đây là những cách làm đơn giản và đảm bảo hiệu quả cho những món trang sức của bạn.