53 tuổi nhưng người phụ nữ này sở hữu làn da ai cũng ganh tị

Tuổi tác là kẻ thù của làn da nhưng có vẻ như nó đã không chiến thắng được người phụ nữ 53 tuổi Park Meegyeong.

53 tuổi nhưng người phụ nữ này sở hữu làn da ai cũng ganh tị

Vốn là một bác sĩ chuyên khoa mắt rất bận rộn nhưng bà Park vẫn dành thời gian để thực hiện các bước chăm sóc da của mình mỗi ngày giúp làn da của cô sáng khoẻ, mịn màng khiến bao người ganh tị.

53 tuổi nhưng người phụ nữ này sở hữu làn da ai cũng ganh tị nhờ vào quy trình đặc biệt này

Vậy những bước chăm sóc da của Park Meegyeong có gì đặc biệt mà giúp làn da của cô trẻ đẹp như thế, cùng khám phá sau đây nhé.

Bước 1: Làm sạch da

Thay vì làm sạch 2 lần theo quy trình làm sạch kép (double cleansing), người phụ nữ này rửa mặt đến 3 lần với duy nhất một loại sản phẩm: Xà bông 100% tự nhiên không chất phụ gia hoá học chứ không phải là sữa rửa mặt.

Cô chia sẻ: “Gần đây tôi mới khám phá ra sự kỳ diệu của quả noni (quả nhàu) và thành phần chiết xuất từ loại quả này vô cùng hữu hiệu trong việc chống lão hóa

Tôi thường rửa mặt 3 lần lặp đi lặp lại bằng sản phẩm xà bông này cùng nước ấm. Nó giúp loại bỏ cặn trang điểm mà không làm mất đi độ ẩm tự nhiên của làn da.

Tôi mới chỉ mua duy nhất một hộp xà bông chiết xuất quả noni của thương hiệu Venezia trong chuyến du lịch cùng gia đình tại đảo Boracay, Philippines và tôi ước mình đã mua nhiều hơn thế”.

Đọc thêm:  Điểm chuẩn Đại học Nam Cần Thơ năm 2023

Bước 2: Tẩy tế bào chết

Cách 3 ngày, bà Park thường tẩy da chết một lần vào buổi sáng và dùng sản phẩm dạng gel tẩy để vừa giúp cấp ẩm cho da trong khi nhẹ nhàng lấy đi các tế bào chết giúp làn da được tái tạo tốt hơn, trở nên tươi sáng, mịn màng.

Bước 3: Dùng toner

Sau khi rửa mặt, Park Meegyeong không lau khô ngay mà sử dụng lập tức xịt toner lên da vẫn còn ướt.

Cô chia sẻ: “việc cấp ẩm cho da ngay sau khi làm sạch là vô cùng quan trọng và tôi không bao giờ lơ là hay để phí một giây phút nào trong quá trình chăm sóc da”.

Thậm chí cô còn rất cẩn thận chỉ xịt toner lên chứ không sử dụng trực tiếp bằng tay của mình.

Cô nói thêm: “Tôi cũng thích toner được đựng trong lọ tối màu để không bị biến chất vì ánh sáng mặt trời. Và đương nhiên, khi sản phẩm hết hạn, tôi sẽ lập tức vứt chúng đi. Gần đây tôi thường dùng toner Benton Snail Bee High Content Skin do con gái tôi giới thiệu”.

Bước 4: Dùng serum hoặc essence

Mỗi buổi sáng Park Meegyeong sử dụng serum vitamin C như Professional-C Serum của Obagi, một loại serum được chồng bà vốn là bác sĩ thẩm mỹ khuyên dùng. Còn vào buổi tối bà chia sẻ “tôi thường chăm sóc da bằng serum Estee Lauder Advanced Night Repair”.

Đọc thêm:  PUBG Mobile: Mẹo nhỏ giúp người chơi quan sát và điều khiển tốt hơn

Bước 5: Dưỡng ẩm

Da của bà Park là làn da rất khô và mỏng nên cần phải sử dụng dưỡng ẩm rất cẩn thận và đúng cách, nếu không làn da sẽ dễ chảy xệ và nếp nhăn càng rõ hơn.

Thay vì xịt khoáng, bà Park thoa kem dưỡng ẩm có kết cấu nhẹ sử dụng 2 đến 3 lần mỗi ngày.

Với kem dưỡng, tiêu chí lựa chọn của bà đó là: Có thể bơm từ lọ chứa để hạn chế bàn tay tiếp xúc với da, có kết cấu nhẹ, mang đến cảm giác tưoi mát, ẩm mượt.

Bà cũng chia sẻ thêm: “Tôi dùng kem dưỡng ban đêm và ban ngày khác nhau.

Buổi sáng là loại kem nhẹ dịu cho da Klairs Rich Moist Soothing Cream còn buổi tối là sản phẩm Goodal Moisture Barrier Cream có kết cấu dày hơn nhưng điểm đặc biệt là tôi luôn thêm bột ngọc trai vào kem dưỡng ẩm.

Bởi lẽ, bột ngọc trai giúp làm sáng da, làm mờ vết thâm nám, thậm chí còn làm mềm và săn da, rất hiệu quả cho việc chống lão hóa”.

Bước 6: Dùng dầu dưỡng da nền thực vật tự nhiên (plant-based oil)

Dầu dưỡng đã được Park Meegyeong thêm vào quy trình chăm sóc của mình được 25 năm và vô cùng ưu ái loại dầu chứa ceramide.

Park Meegyeong chia sẻ “Tôi thoa dầu dưỡng 2 lần/ngày, sáng và tối cho vùng da mặt, cổ, tay, nhưng có khi là bất cứ lúc nào cảm thấy da mình khô“.

Cô cũng lưu ý là cần phải chờ kem dưỡng ngấm sâu vô da rồi mới thoa dầu dưỡng để tránh cấp dầu quá nhiều cho da cùng lúc.

Đọc thêm:  [Review] Trường tiểu học Hoàng Hoa Thám – Chư Prông, Gia Lai

Bước 7: Dùng kem chống nắng

Kẻ thù chính của làn da chính là ánh nắng mặt trời. Vì thế cô luôn thoa kem chống nắng mỗi ngày, ngay cả khi làm việc.

Nếu phải ra ngoài, dù chỉ có chút việc nhưng bà Park Meegyeong vẫn dùng các vật dụng chống nắng như mũ rộng vành, kính râm để tránh tia UV gây hại cho làn da của mình.

Bước 8: Đắp mặt nạ

Cũng như bao người phụ nữ khác, cô Park vẫn xem việc đắp mặt nạ như là bước quan trọng trong quy trình chăm sóc da của mình.

Cô thường đắp mặt nạ 1 lần/tuần, mỗi lần không quá 20 phút ưu ái các loại mặt nạ chiết suất từ thiên nhiên.

Ngoài quy trình 8 bước trên, bà Park cũng luôn tuân thủ những quy tắc rất khắc khe cho làn da của mình. Bạn có thể tham khảo những quy tắc mà bà Park đã thực hiện trong bài viết tại đây.

Chỉ với 8 bước chăm sóc da như vậy, bà Park đã có thể đẩy lùi được rất nhiều dấu hiệu của tuổi tác, mang lại làn da khoẻ mạnh đến người trẻ cũng phải ganh tị.

Bạn sẽ quan tâm:

• Muốn giảm nếp nhăn và chảy xệ ở tuổi 40 bạn hãy thực hiện quy trình làm đẹp 5 bước này
  • 5 kem dưỡng Collagen, bí quyết cho làn da tuổi 40 trẻ mãi
  • Phụ nữ 30 tuổi nên dùng kem dưỡng da gì?