5 cách xử lý khi đồng hồ đeo tay bị vào nước

Từ xưa đến nay đã có rất nhiều người truyền miệng nhau về cách khắc phục đồng hồ đeo tay bị vào nước. Và để biết thêm những cách xử lý đồng hồ đeo tay bị vào nước thì hãy theo dõi bài viết này nhé!

Khử nước bằng khăn giấy

5 cách xử lý khi đồng hồ đeo tay bị vào nướcKhử nước bằng khăn giấy

Khi đồng hồ bị vô nước, bạn nên dùng khăn mềm hoặc khăn giấy lau khô đồng hồ nhưng tránh làm xước mặt sau. Tiếp đến, bạn dùng tô vít mở nắp lưng của mặt số cẩn thận để không đụng đế bánh răng và các linh kiện quan trọng khác.

Sau đó, bạn úp mặt đồng hồ xuống mặt phẳng có lót một tấm vải mềm để không làm xước mặt và để khô trong vòng 24 giờ. Phương pháp này chỉ áp dụng cho những bạn đã thông thạo cách mở đồng hồ, nếu vẫn chưa khắc phục được bạn nên mang đi bảo hành.

Làm khô nước bằng nhiệt từ bóng đèn

Làm khô nước bằng nhiệt từ bóng đènLàm khô nước bằng nhiệt từ bóng đèn

Đầu tiên, bạn nên dùng giấy vệ sinh hoặc khăn vải khô bọc kín đồng hồ lại và sau đó đem đặt đồng hồ dưới bóng đèn bàn 40W (Đèn sợi đốt là tốt nhất) cách một khoảng từ 5 đến 10cm, sau đó bật đèn khoảng nửa giờ. Nhiệt độ của bóng đèn tỏa ra sẽ giúp giấy thấm hút nước trong đồng hồ nhanh và hiệu quả hơn. Từ đó, đồng hồ thấm nước sẽ được cải thiện đáng kể.

Đọc thêm:  Bộ Sưu Tập Hình Ảnh Xấu Cực Chất Full 4K – Hơn 999+ Hình Ảnh

Đeo ngược đồng hồ

Đeo ngược đồng hồĐeo ngược đồng hồ

Chẳng may đồng hồ thấm nước, bạn có thể quay ngược mặt đồng hồ có số vào trong và mặt có nắp đậy ra ngoài. Bạn đeo khoảng 2 giờ thì hơi nước sẽ thoát ra ngoài.

Một cách khác là quay ngược mặt có số vào trong, còn mặt nắp đáy quay ra ngoài, đeo ngược trên cổ tay, khoảng 2 tiếng sau hơi nước sẽ thoát hết ra ngoài.

Dùng bột hút ẩm

Dùng bột hút ẩmDùng bột hút ẩm

Khi đồng hồ bị vô nước bạn có thể lấy một hộp nhựa nhỏ, cho một lớp hút ẩm vào đáy hộp, tiếp đến cho đồng hồ vào và cho nốt phần hút ẩm lên trên. Sau đó đậy kín trong khoảng 24 giờ thì sẽ hút hết nước trong đồng hồ.

Mang đi bảo hành

Mang đi bảo hànhMang đi bảo hành

Đếu như bạn đã sử dụng những cách trên nhưng vẫn chưa giải quyết được vấn đề thì bạn nên mang ngay đồng hồ đến trung tâm bảo hành để có thể xử lý được phần nước có trong đồng hồ đeo tay một cách kịp thời. Nếu để quá lâu thì nước sẽ làm hư bộ máy của đồng hồ.

th-thule-badinh-hanoi.edu.vn đã gửi đến bạn 5 cách xử lý khi đồng hồ đeo tay bị vào nước. Bạn hãy xem và áp dụng để có thể xử lý được tình trạng đồng hồ vào nước một cách hiệu quả nhé!

Kinh nghiệm hay th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button