5 bí quyết nấu cà ri ngon

Không nêm nước mắm

Nước mắm là gia vị đặc trưng của người Việt, rất nhiều bạn yêu thích và có quen nêm các món ăn với nước mắm.

Thế nhưng với cà ri thì không, bởi hương vị đậm đà của nước mắm sẽ khiến cà ri của bạn mất đi vị đặc trưng. Do vậy để nêm vị mặn của cà ri bạn chỉ nên sử dụng muối.

5 bí quyết nấu cà ri ngon

Khi nào chọn giữa bột cà ri và cà ri dạng dầu?

Để món cà ri của bạn đúng vị không thể thiếu các hương vị chuyên dụng như bột cà ri, dầu màu điều…

Nhiều bạn thường chỉ chọn mua bột cà ri hoặc cà ri dạng dầu, tốt nhất khi chọn mua bạn nên chọn cả hai loại, bột cà ri thích hợp để ướp thịt, nhưng cà ri dạng dầu thì dậy mùi và thơm ngon hơn khi bạn xào cùng ớt để thêm vào nồi c ri ở bước cuối cùng.

Nên sử dụng cả hai loại cà ri dạng bột và dầu

Dùng thêm gừng

Nhiều bạn cho rằng bột cà ri đã đủ hương vị do đó không nghĩ sẽ thêm bất cứ loại gia vị giúp gia tăng hương vị nào khác.

Tuy nhiên, có thêm một chút gừng đập dập phi vàng cùng tỏi và sả thì hương vị của món cà ri mới đạt chuẩn.

Đọc thêm:  [Review] Trường THPT Hàm Thuận Bắc – Bình Thuận

Mặt khác, gừng giúp hương vị cà ri thêm thơm, thanh hơn, dễ tiêu thụ chất béo từ cà ri hơn.

Nêu dùng gừng phi vàng cùng tỏi, sả khi nấu cà ri

Thêm vị béo từ sữa

Vị béo từ cà ri Việt thường được lấy từ nước cốt dừa, tuy nhiên nước cốt dừa nấu trong thời gian dài hoặc hâm lại nhiều lần sẽ mất đi vị béo, lại tách dầu và có vị gắt.

Do vậy tốt nhất bạn nên thử sáng tạo nấu cà ri cùng sữa tươi, sữa đặc, thậm chí là bơ tùy theo khẩu vị của gia đình bạn, nước cốt dừa chỉ nên thêm vào sau cùng khi cà ri sắp hoàn thành.

Tùy khẩu vị gia đình mà bạn có thể nấu cà ri với sữa tươi, sữa đặc hay bơ và nước cốt dừa

Đun nhỏ lửa

Cà ri cần nhiều thời gian để các thực phẩm thấm vị, cũng như giúp chúng mềm nhưng vẫn giữ được vị ngọt ngon của bản thân.

Nhiều bạn vẫn thường nấu cà ri với lửa lớn nhằm rút ngắn thời gian nấu, tuy nhiên như vậy sẽ phá vỡ kết cấu của sữa, nước dừa… làm mất vị béo.

Tốt nhất bạn chỉ nên đun với lửa vừa, đến khi nước bắt đầu sôi bạn giảm lửa nhỏ, đun từ từ, tránh để nước sôi quá mức làm mất độ sánh quyện của sữa và chất béo.

Đun cà ri với lửa nhỏ

Thông tin tham khảo: cooky.vn

Lưu ý nhỏ nếu sử dụng bơ để tăng độ béo của món cà ri bạn chỉ nên sử dụng bơ động vật, cũng như chuẩn bị một phần muối ớt chanh ăn kèm giúp món cà ri của bạn thêm phần hấp dẫn.

Đọc thêm:  [Review] Trung tâm Gia sư Đức Tài – Hồ Chí Minh

Xem thêm nhiều món ăn ngon và bài viết hay hơn tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày.

Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button