4 mẹo tẩy vết rỉ sét trên bếp gas cực nhanh, lại đơn giản

Bếp gas là một đồ dùng rất phổ biến trong nhà bếp của các gia đình Việt. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, nếu không biết cách lau chùi và vệ sinh cẩn thận, bếp gas sẽ bị rỉ sét cứng đầu bám vào. Vậy làm thế nào để giải quyết tình trạng này? Cùng th-thule-badinh-hanoi.edu.vn khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé!

4 mẹo tẩy vết rỉ sét trên bếp gas cực nhanh, lại đơn giản

Sử dụng chanh

Sử dụng chanh để tẩy các vết rỉ sét trên bếp gas là một trong những cách vừa đơn giản, vừa hiệu quả. Lượng axit dồi dào có trong chanh có thể đánh bay các lớp bụi bẩn và các vết rỉ sét cứng đầu một cách rất nhanh chóng.

Để thực hiện phương pháp này, bạn hãy vắt một trái chanh để lấy nước cốt. Sau đó, bạn dùng một chiếc khăn thấm nước cốt chanh rồi chà trực tiếp lên vết rỉ và để yên khoảng 10 – 15 phút. Cuối cùng, bạn lau lại bếp một lần nữa là hoàn tất.

4 mẹo tẩy vết rỉ sét trên bếp gas cực nhanh, lại đơn giảnAxit trong chanh có thể đánh bay vết rỉ sét nhanh chóng

Đọc thêm:  Review các dòng áo mưa Givi phổ biến trên thị trường

Sử dụng baking soda

Baking soda là một trong các nguyên liệu làm sạch rỉ sét an toàn, tiết kiệm và hiệu quả nhất hiện nay.

Với phương pháp này, bạn hãy hòa tan một ít baking soda cùng với nước theo tỉ lệ 1:1, sau đó khuấy đều để tạo thành một hỗn hợp đặc sệt rồi cho vào bình xịt nhỏ. Tiếp đó, bạn xịt dung dịch này lên các vết rỉ sét kết hợp chà xát bằng 1 miếng nhôm, cuối cùng lau lại bằng nước sạch là hoàn thành.

Baking soda có thể đánh bay vết rỉ sét nhanh chóng và hiệu quảBaking soda có thể đánh bay vết rỉ sét nhanh chóng và hiệu quả

Sử dụng giấm ăn

Tương tự như baking soda và chanh, sử dụng giấm ăn cũng là cách làm sạch vết rỉ sét trên bếp gas vô cùng hữu ích mà bạn có thể áp dụng.

Để thực hiện cách này, bạn hãy trộn giấm ăn cùng với một ít nước sạch theo tỉ lệ 1:2, sau đó lắc đều rồi cho hỗn hợp vừa thu được lên các vết rỉ sét. Tính axit trong giấm ăn sẽ làm các vết rỉ sét biến mất chỉ sau vài phút, trả lại cho bạn bếp gas sạch bóng như mới.

Tính axit trong giấm ăn sẽ làm các vết rỉ sét biến mất chỉ sau vài thao tác đơn giảnTính axit trong giấm ăn sẽ làm các vết rỉ sét biến mất chỉ sau vài thao tác đơn giản

Sử dụng nước nóng

Sử dụng nước nóng để làm sạch các vết rỉ sét là một cách đơn giản, cơ bản và truyền thống nhất mà các chị em nội trợ đều có thể áp dụng.

Đọc thêm:  Thẩm mỹ viện khám chữa bệnh ‘chui’

Đầu tiên, bạn nên chờ kiềng bếp gas nguội hẳn rồi sau đó cho kiềng vào bồn rửa để tránh gây bỏng tay hay làm tróc sơn kiềng. Tiếp đó, đậy nắp cống bồn rửa lại và ngâm kiềng ngập trong nước sôi nóng cùng với 1 ít nước rửa chén trong khoảng 15 phút. Sau 15 phút, chà xát lại một lượt rồi rửa lại kiềng với nước sạch, bạn sẽ không còn thấy các vết rỉ bám trên kiềng bếp nữa.

Ngâm kiềng trong nước nóng và nước rửa chén, các vết rỉ sét sẽ biến mất nhanh chóngNgâm kiềng trong nước nóng và nước rửa chén, các vết rỉ sét sẽ biến mất nhanh chóng

Câu hỏi thường gặp về vệ sinh bếp

Có thể dùng muối để vệ sinh bếp hay không?

Muối cũng có tác dụng tẩy rửa và làm sạch các vật dụng nhà bếp. Tuy nhiên, để nguyên liệu này có thể phát huy hiệu quả triệt để thì bạn nên kết hợp nó cùng với baking soda.

Có thể dùng muối để vệ sinh bếp hay không?Có thể dùng muối để vệ sinh bếp hay không?

Có nên lau chùi, vệ sinh nhà bếp mỗi ngày không?

Việc lau chùi, vệ sinh nhà bếp mỗi ngày là rất cần thiết. Nhà bếp là nơi thường xuyên nấu nướng nên rất dễ tích tụ mảng bám, dầu mỡ. Vì vậy, bạn nên lau chùi nhà bếp cẩn thận sau mỗi lần sử dụng. Điều này không những giúp nhà bếp sạch sẽ hơn mà còn làm tăng chất lượng của bữa ăn hằng ngày.

Có nên lau chùi, vệ sinh nhà bếp mỗi ngày không?Có nên lau chùi, vệ sinh nhà bếp mỗi ngày không?

Đọc thêm:  Đánh giá trường THPT Lộc An – Bảo Lâm có tốt không?

Trên đây là chia sẻ của th-thule-badinh-hanoi.edu.vn về một số mẹo tẩy vết rỉ sét trên bếp gas cực nhanh, lại đơn giản. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ bỏ túi được những thông tin hữu ích. Cảm ơn vì đã theo dõi!