3 cách tắt/ mở nguồn điện thoại OPPO đơn giản khi máy đơ, đứng, lag,…

Ngoài việc tắt nguồn điện thoại OPPO bằng nút nguồn thì bạn có thể sử dụng nhiều cách khác nhau. Do đó, trong một số trường hợp nút nguồn gặp vấn đề bạn có thể sử dụng linh động hơn. Cùng th-thule-badinh-hanoi.edu.vn tìm hiểu cách thực hiện trong bài viết sau và thực hiện ngay trên điện thoại của bạn nhé!

Cách tắt, mở nguồn điện thoại OPPO bằng nút nguồn

Cách tắt điện thoại OPPO thông qua nút nguồn như sau:

• Bước 1: Bạn nhấn và giữ nút nguồn trong khoảng 3 – 5 giây. Khi sắp tắt nguồn, bạn sẽ thấy một biểu tượng nhỏ xuất hiện trên màn hình, đi kèm với dòng chữ Trượt xuống để tắt nguồn.
  • Bước 2: Sau đó, bạn chạm vào biểu tượng đó và kéo xuống để tắt điện thoại.

Bạn kéo icon xuống dưới để tắt nguồn

Cách bật điện thoại OPPO bằng nút nguồn như sau:

• Bước 1: Bạn nhấn và giữ nút nguồn trong khoảng 3 – 5 giây cho đến khi điện thoại bật lên và màn hình sáng lên.
  • Bước 2: Sau khi màn hình đã hiển thị, hãy vuốt ngón tay lên trên màn hình, sau đó nhập mật khẩu để truy cập vào điện thoại.
Đọc thêm:  Các hãng xe Mỹ dần bị ghẻ lạnh ở Trung Quốc

Bạn nhập mật khẩu nếu có thiết lập bảo mật để hoàn tất mở nguồn

Cách tắt, mở nguồn điện thoại OPPO không cần nút nguồn

Trong trường hợp nút nguồn trên điện thoại OPPO bị hỏng, bạn có thể sử dụng phương pháp sau:

• Bước 1: Bạn truy cập vào Cài đặt và chọn Cài đặt bổ sung.

Bạn chọn mục Cài đặt bổ sung

• Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn mục Đặt sẵn BẬT/TẮT thiết bị. Sau đó, bạn di chuyển thanh trượt sang phải để bật chế độ Bật nguồn đặt trướchoặc Tắt nguồn đặt trước tương ứng với việc mở hoặc tắt nguồn điện thoại.

Bạn kéo thanh trượt ở vị trí Bật/Tắt nguồn đặt trước

• Bước 3: Bạn hãy thiết lập thời gian bật hoặc tắt thiết bị theo ý muốn, sau đó nhấn Lưu để hoàn tất.

Bạn có thể thiết lập thời gian Bật/Tắt nguồn đặt trước

Cách reset điện thoại OPPO bằng mã lệnh

Để reset điện thoại OPPO, bạn có thể dùng mã lệnh như sau:

• Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Điện thoại.
  • Bước 2: Tiếp theo, bạn nhập *#911# mà không cần nhấn vào nút gọi. Điện thoại sẽ tự động tắt nguồn để thực hiện việc đặt lại và đưa về trạng thái ban đầu.

Bạn nhập lệnh từ bàn phím

Khi nào nên sử dụng cách reset OPPO bằng mã lệnh?

Sử dụng mã lệnh để đặt lại điện thoại sẽ dẫn đến việc mất toàn bộ dữ liệu và bạn sẽ phải thiết lập lại từ đầu. Do đó, việc này chỉ nên được áp dụng trong các tình huống sau:

• Điện thoại gặp vấn đề giật lag hoặc đơ máy nghiêm trọng, ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.
  • Các ứng dụng không phản hồi hoặc hoạt động rất chậm.
  • Có vấn đề về phiên bản cập nhật trong quá trình cập nhật phần mềm.
  • Khi bạn muốn xóa toàn bộ thông tin cá nhân trước khi chuyển nhượng máy cho người khác.
Đọc thêm:  Tin học 8 Bài 4: Đạo đức và văn hóa trong sử dụng công nghệ kĩ thuật số Tin học lớp 8 Kết nối tri thức trang 18, 19, 20

Bạn nên reset điện thoại OPPO khi tình trạng giật, lag nghiêm trọng

Cách khôi phục cài đặt gốc điện thoại OPPO

Chú ý rằng việc khôi phục cài đặt gốc sẽ xoá toàn bộ dữ liệu đang lưu trên máy như ảnh, video, tài liệu, và nhiều dữ liệu khác. Vì vậy, trước khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc, bạn nên sao lưu tất cả các dữ liệu quan trọng của mình.

Bạn thực hiện như sau:

• Bước 1: Bạn truy cập vào Cài đặt > Chọn mục Cài đặt bổ sung.

Bạn chọn mục Cài đặt bổ sung

• Bước 2: Sau đó, bạn chọn Sao lưu và đặt lại > Chọn Đặt lại về cài đặt gốc.

Bạn tiếp tục chọn mục Đặt lại về cài đặt gốc

• Bước 3: Bạn nhấn vào Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt > Nếu bạn có thiết lập bảo mật, máy sẽ yêu cầu nhập mật khẩu điện thoại > Chọn Xóa dữ liệu để xác nhận thao tác.

Bạn chọn Xóa dữ liệu để bắt đầu quá trình khôi phục cài đặt gốc

Cách khắc phục lỗi điện thoại tự tắt nguồn liên tục

• Tắt các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại.
  • Tháo SIM hoặc thẻ nhớ để kiểm tra vệ sinh, tránh bị bám bụi, gây ảnh hưởng đến vi mạch.
  • Thử nhấn và giữ nút nguồn điện thoại trong từ 5 đến 7 giây. Nếu nút nguồn bị kẹt và dẫn đến tình trạng điện thoại tự tắt nguồn liên tục, thì thao tác này có thể giải quyết vấn đề.
  • Hãy cắm sạc điện thoại khoảng 30 phút, sau đó thử mở nguồn điện thoại để kiểm tra xem tình trạng tự tắt nguồn có phải do pin đã chai không, gây ra sự sụp đổ nguồn.
Đọc thêm:  Nhiều nước trên thế giới miễn đăng kiểm ôtô 4 năm đầu

Bạn có thể khởi động lại điện thoại để xem xét tình hình

Trên đây là các cách tắt nguồn điện thoại OPPO đơn giản mà bạn có thể dễ dàng thực hiện. Nếu sự cố không được giải quyết, bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành để được nhân viên kỹ thuật kiểm tra và khắc phục nhé!