3 cách muối cà pháo giòn ngon, trắng, không bị thâm đơn giản tại nhà

Cà pháo nếu muối không đúng cách rất dễ bị thâm đen, có váng và không bảo quản được lâu. Hôm nay hãy cùng th-thule-badinh-hanoi.edu.vn khám phá 3 cách làm cà pháo muối vừa giòn vừa trắng, không bị thâm đơn giản tại nhà nhé!

Cà pháo muối chua ngọt đơn giản tại nhà

Sơ chế cà pháo

Chuẩn bị 10 phútChế biến 20 phútDành cho 2 – 3 người

Nguyên liệu làm cà pháo muối chua ngọt

  • 500g cà pháo
  • 1 củ riềng
  • 1 củ tỏi
  • 2 trái ớt
  • 1 muỗng muối
  • 1 muỗng giấm
  • 1 muỗng đường

Cách làm cà pháo muối chua ngọt

Bước 1 Sơ chế

Chọn mua cà pháo già, tròn đều, không bị ngả màu, bỏ sạch cuống, rửa sạch và phơi nắng 3-4 tiếng cho cà hơi héo lại, như vậy khi muối cà sẽ giòn hơn.

Thái lát củ riềng và tỏiSơ chế cà pháo

Riềng và tỏi rửa sạch, để ráo nước rồi gọt vỏ. Bạn sẽ thái lát củ riềng và củ tỏi và xắt nhỏ 2 trái ớt.

Rửa thật sạch và lau khô 1 hũ thủy tinh lớn có nắp đậy dùng để muối cà.

Muối cà pháoThái lát củ riềng và tỏi

Đọc thêm:  Cách làm bánh xèo Hàn Quốc đơn giản mà ngon tuyệt cú mèo!

Bước 2 Muối cà pháo

Bạn đun sôi ½ nồi nước, 1 muỗng muối, 1 muỗngđường. Sau đó để nguội hỗn hợp và thêm vào 1 muỗng giấm.

Xếp lớp thứ nhất dưới đáy hũ thủy tinh là riềng, tỏi.Xếp lớp thứ hai250g cà pháo. Xếp lớp thứ ba tiếp tục là riềng, tỏi. Xếp lớp thứ tư250g cà pháo còn lại. Và lớp cuối cùng bạn cho hết phần riềng, tỏi, ớt vào.

Đổ hỗn hợp nước vào hũ ngập lên cà, để cà không bị thâm đen bạn có thể dùng vỉ hoặc bọc nước để nén chặt cà lại tránh tiếp xúc trực tiếp với không khí.

Hoàn thànhMuối cà pháo

Bước 3 Hoàn thành

Đậy nắp và bảo quản cà ở nơi thoáng mát, sau 2-3 ngày là bạn có thể thu hoạch được mẻ cà pháo thơm ngon.

Cà pháo muối giòn ngonHoàn thành

Bước 4 Thành phẩm

Cà pháo muối theo cách này vừa giòn vừa trắng. Bạn có thể ăn với cơm nóng hoặc kết hợp với các món ăn khác cho tăng thêm hương vị.

Bạn có thể trộn cà pháo muối với tương ớt hoặc mắm tôm cũng rất thơm ngon, đậm vị.

Sơ chế cà pháoCà pháo muối giòn ngon

Cà pháo muối xổi chua ngọt ăn liền

Pha nước muối cà

Chuẩn bị 5 phútChế biến 20 phútDành cho 2 – 3 người

Nguyên liệu làm cà pháo muối xổi

  • Cà pháo 500g
  • Ớt, tỏi, chanh
  • Gia vị: muối, đường, nước mắm

Cách làm cà pháo muối xổi

Bước 1 Sơ chế cà pháo

Đọc thêm:  Tại sao thực phẩm muối chua dễ sinh độc tố?

Đầu tiên bạn cho 2 muỗng cà phê muối vào tô, đổ thêm 500ml nước. Sau đó, bạn lấy 500g cà pháo rửa sạch, cắt làm đôi hoặc làm tư, cho cà pháo đã cắt vào tô nước muối để ngâm khoảng 10 – 15 phút.

Sau đó rửa sạch cà pháo qua nước, để ráo.

Trộn cà pháoSơ chế cà pháo

Bước 2 Pha nước muối cà

Bạn lấy một cái tô, cho vào đó 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm 2 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh ớt băm, 2 muỗng canh nước cốt chanh.

Khuấy cho hỗn hợp được tan đều.

Hoàn thànhPha nước muối cà

Bước 3 Trộn cà pháo

Bạn cho hết phần hỗn hợp vừa trộn vào cà pháo, trộn cho thật đều. Cho cà pháo vào một chiếc hộp có nắp, đổ phần nước trộn vào cùng. Để tủ lạnh khoảng 3 tiếng là có thể ăn được.

Cà pháo muối xổiTrộn cà pháo

Lưu ý:Bạn nhớ là phải đảm bảo phần nước trộn ngập hết mặt cà pháo.Lật mặt cắt của cà cho ngấm vào nước. Nếu không cà sẽ bị thâm đen, không ngon.

Bước 4 Hoàn thành

Cà pháo sau khi trộn, bạn để trong tủ lạnh 3 tiếng là có thể ăn được ngay. Nếu muốn cà thấm và ngon hơn, bạn hãy để qua đêm nhé.

Cà pháo muối kim chiHoàn thành

Bước 5 Thành phẩm

Cà pháo muối xổi theo cách này rất nhanh, có thể ăn được ngay. Công thức cách muối cà ăn xổi lại đơn giản, ai cũng có thể làm được.

Đọc thêm:  [Review] Trường Tiểu Học Trần Nhật Duật – Kiên Giang

Tham khảo thêm: Cách làm cà muối xổi để đậm vị, hấp dẫn

Bí kíp muối cà pháo không bị nổi váng, không bị thâmCà pháo muối xổi

Cà pháo muối kim chi

Cà pháo muối kim chi cũng là một cách muối cà thơm ngon, miếng cà giòn rụm, thêm vị chua chua cay cay, kích thích vị giác, giúp bữa ăn của bạn thêm ngon miệng.

Cà pháo muối kim chi có thể ăn với cơm hoặc ăn kèm với thịt luộc cũng rất ngon đấy.

3 cách muối cà pháo giòn ngon, trắng, không bị thâm đơn giản tại nhàCà pháo muối kim chi

Tham khảo thêm: Cách làm cà pháo muối kim chi chua cay, giòn tan

Bí kíp muối cà pháo không bị nổi váng, không bị thâm

Bạn cần nén cà thật chặt bằng cách dùng đĩa sạch hoặc túi nilon đựng nước để đặt lên trên cùng sao cho quả cà không nổi lên trên mặt nước.

Tùy nhiệt độ thời tiết bên ngoài mà sau khoảng 2 – 3 ngày bạn sẽ có được món cà pháo muối giòn ngon đúng điệu.

3 cách muối cà pháo giòn ngon, trắng, không bị thâm đơn giản tại nhàBí kíp muối cà pháo không bị nổi váng, không bị thâm

Không hề khó để muối cà pháo, chỉ cần bỏ túi một vài mẹo nhỏ từ th-thule-badinh-hanoi.edu.vn, món cà sẽ trắng tươi, giòn tan và thơm ngon hơn. Chúc bạn thành công!

th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button