3 cách làm đậu rồng xào tỏi, xào thịt bò, xào nấm thơm ngon cho bữa tối

Các món ăn làm từ đậu rồng từ lâu đã trở thành một phần quen thuộc trong đời sống của người dân Việt Nam. Đặc biệt, với 3 cách xào đậu rồng dưới đây sẽ đảm bảo vừa dễ làm, vừa đạt được thành phẩm thơm ngon, khó cưỡng.

Đậu rồng xào thịt bò

Nguyên liệu đơn giản, dễ mua cùng cách làm nhanh gọn thì đậu rồng xào thịt bò xứng đáng là một món ăn vừa thơm ngon, vừa đầy đủ chất dinh dưỡng mà lại không gây ngán.

Thời gian chế biến: 15 – 20 phút Dành cho: 2 – 3 người ăn

Nguyên liệu làm món đậu rồng xào thịt bò

3 cách làm đậu rồng xào tỏi, xào thịt bò, xào nấm thơm ngon cho bữa tốiNguyên liệu làm món đậu rồng xào thịt bò

Cách làm món đậu rồng xào thịt bò

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Dùng giấm ăn chà xát lên thịt trong khoảng 5 – 10 phút rồi đem rửa với nước sạch. Sau đó, thái thịt bò thành từng miếng mỏng vừa ăn. Đậu rồng cắt bỏ 2 phần đầu, rửa sạch, để ráo nước. Tỏi bóc vỏ rồi đem băm cùng hành lá.

Sơ chế nguyên liệu làm món đậu rồng xào thịt bòSơ chế nguyên liệu làm món đậu rồng xào thịt bò

Bước 2: Ướp thịt bò

Đọc thêm:  Tiếng Anh lớp 4 Unit 4: Lesson Six Unit 4 trang 37 Family and Friends (Chân trời sáng tạo)

Ướp thịt bò với 1 muỗng canh dầu ăn, 1/3 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng canh bột bắp. Nhớ đảo đều để bò ngấm gia vị.

Ướp thịt bò Ướp thịt bò

Bước 3: Làm món đậu rồng xào thịt bò

Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng thì bỏ ⅓ muỗng canh tỏi băm vào phi thơm. Đổ hết phần bò đã ướp vào chảo xào đến khi chín tới thì tắt bếp, cho ra dĩa.

Làm món đậu rồng xào thịt bòLàm món đậu rồng xào thịt bò

Tiếp tục cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho 2/3 tỏi băm còn lại vào phi thơm. Bỏ đậu rồng vào rồi xào với lửa lớn cùng 1 muỗng canh nước tương, 1/3 muỗng canh dầu hào, đường, hạt nêm.

Xào đều tay trong khoảng 2-3 phút thì bỏ phần bò vừa cho ra dĩa vào lại cùng hành lá. Đảo đều tay thêm 4-5 phút nữa là hoàn thành. Trong quá trình xào, có thể nêm nếm thêm tùy sở thích và khẩu vị.

Thành phẩm

Đậu rồng xào thịt bòĐậu rồng xào thịt bò

Thịt bò dai mềm kết hợp cùng đậu rồng xanh ngát vừa đẹp mắt, thơm ngon. Khi ăn sẽ có vị đắng nhẹ, hòa quyện cùng một chút mặn mặn, cay cay từ gia vị.

Đậu rồng xào tỏi

Đây là món ăn dễ làm, chỉ cần vài thao tác là đã có ngay một dĩa đậu rồng xào tỏi thơm nức mũi, đặc biệt thích hợp cho những buổi nhậu nhỏ, lai rai.

Thời gian chế biến: 15 phút

Đọc thêm:  Review phim truy bắt lính đào ngũ – Miêu tả rõ nét cuộc sống quân nhân Hàn Quốc

Dành cho: 1 – 2 người

Nguyên liệu làm món đậu rồng xào tỏi

Nguyên liệu làm món đậu rồng xào tỏiNguyên liệu làm món đậu rồng xào tỏi

Cách làm món đậu rồng xào tỏi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu rồng cắt bỏ hai phần đầu, đem rửa sạch rồi để ráo nước. Tỏi lột vỏ, lấy 2 tép đem đập dập còn lại băm nhuyễn cùng ớt.

Sơ chế nguyên liệu làm món đậu rồng xào tỏiSơ chế nguyên liệu làm món đậu rồng xào tỏi

Bước 2: Làm món đậu rồng xào tỏi

Bắc chảo lên, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào đun. Khi dầu nóng, bỏ tỏi đập dập vào phi thơm rồi bỏ tiếp đậu rồng vào xào đều tay khoảng 3-4 phút đến khi đậu chín thì tắt bếp.

Làm món đậu rồng xào tỏiLàm món đậu rồng xào tỏi

Bước 3: Làm nước chấm

Khuấy hỗn hợp gồm 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê tỏi băm, ớt băm để làm nước chấm.

Làm nước chấmLàm nước chấm

Thành phẩm

Đậu rồng xào tỏiĐậu rồng xào tỏi

Món ăn tuy đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn với hương tỏi ngào ngạt, đậu rồng thì giòn giòn. Chấm với nước tương tỏi ớt tự pha là ngon hết sẩy.

Đậu rồng xào nấm

Nếu là một người ăn chay thì đậu rồng xào nấm là một món ăn lý tưởng, giúp thanh đạm rất tốt đồng thời bổ sung lượng chất xơ cho cơ thể.

Thời gian chế biến: 30 phút Dành cho: 2 người ăn

Nguyên liệu làm món đậu rồng xào nấm

Nguyên liệu làm món đậu rồng xào nấmNguyên liệu làm món đậu rồng xào nấm

Cách làm món đậu rồng xào nấm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đem nấm bào ngư ngâm với nước muối pha loãng trong 5 – 10 phút rồi rửa sạch, đem để ráo. Sau đó, cắt nấm thành miếng nhỏ vừa ăn.

Đọc thêm:  Bí quyết cực hay biến quần jeans chật trở nên vừa vặn

Cà rốt rửa sạch, lột vỏ, cắt khoanh khoảng 0,5 cm. Hành boa rô cắt lát nhỏ còn đậu rộng thì cắt 2 đầu, rửa sạch rồi cắt xéo.

Sơ chế nguyên liệu làm món đậu rồng xào nấmSơ chế nguyên liệu làm món đậu rồng xào nấm

Bước 2: Làm món đậu rồng xào nấm

Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Đợi dầu nóng thì cho hành boa rô, cà rốt vào xào trong 1 phút. Sau đó, cho tiếp nấm bào ngư vào và xào đều tay đến khi cà rốt, nấm bào ngư chín.

Cuối cùng, cho đậu rồng vào xào với lửa vừa khoảng 3 phút là hoàn thành. Trong quá trình xào nhớ nêm nếm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước tương cùng ớt bột để tăng thêm hương vị.

Làm món đậu rồng xào nấmLàm món đậu rồng xào nấm

Thành phẩm

Đậu rồng xào tỏiĐậu rồng xào tỏi

Đậu rồng xào tỏi là món ăn với đầy đủ màu sắc từ cam của cà rốt, xanh của đậu rồng cho đến trắng của nấm bào ngư tạo nên một món chay vừa đẹp mắt vừa thơm ngon, bổ dưỡng.

Như vậy là với 3 công thức xào đậu rồng đơn giản, nhanh gọn là bạn đã có thể trổ tài nấu ngay cho gia đình những món ngon cho bữa cơm rồi! Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi các hướng dẫn nấu ăn tiếp theo từ th-thule-badinh-hanoi.edu.vn nhé!

Kinh nghiệm hay th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button