2 cách nhổ lông gà cực nhanh, sạch sẽ cả lông tơ trong 1 nốt nhạc

Nhổ lông gà đúng cách không những giúp cho chúng ta tiết kiệm thời gian, công sức mà còn không khiến gà bị tróc da, dập mỏ, trông không ngon mắt. Đặc biệt là vào ngày Tết, khi việc làm gà cúng là vô cùng quan trọng, phải vừa chuẩn vừa đẹp mắt. Vậy làm sao để thực hiện được điều này? Hãy cùng th-thule-badinh-hanoi.edu.vn tìm hiểu nhé!

Cách 1: Nhổ lông gà bằng giấm hoặc rượu trắng

Nhúng gà vào nước lạnh cho nước ngấm đều thân gà khoảng 5 phút sau khi đã cắt tiết

2 cách nhổ lông gà cực nhanh, sạch sẽ cả lông tơ trong 1 nốt nhạcNhổ lông gà bằng giấm hoặc rượu trắng

Lấy gà ra rưới đều rượu trắng hoặc giấm lên trong khoảng 10 phút, tiếp tục nhúng lại nước lạnh khoảng 5 phút nữa.

Sau đó, bỏ gà vào nồi nước nóng tầm 50-80 độ C trong 3-5 phút. Lưu ý, không ngâm lâu để tránh nước nóng làm lỗ chân lông gà co lại, rất khó nhổ lông, thậm chí có thể làm da bị rách khi nhổ.

Tiến hành nhổ lông gà, ở bước này bạn nhổ xuống sát phần da theo chiều xuôi để có thể sạch cả phần lông tơ, có thể nhổ trong chậu nước lạnh để dễ dàng hơn.

Cuối cùng là dùng một ít muối, gừng kết hợp cùng rượu trắng xát đều lên gà rồi đem xả dưới vòi nước cho trôi sạch lông. Bước này không chỉ khử được mùi hôi của gà mà còn giúp gà trắng sạch.

Đọc thêm:  Hoạt động trải nghiệm 11: Khám phá bản thân Trải nghiệm hướng nghiệp lớp 11 Kết nối tri thức trang 13, 14, 15, 16, 17, 18

Tham khảo thêm: 3 cách nhổ lông vịt nhanh, sạch và không để lại mùi hôi

Cách 2: Nhổ lông gà bằng lá đu đủ

Nhổ lông gà bằng lá đu đủNhổ lông gà bằng lá đu đủ

Vò nát lá đu đủ, cho vào nước rồi đun sôi ở nhiệt độ 100 độ C.

Sau khi cắt tiết gà xong, đem gà rửa sạch với nước lạnh khoảng 5 phút rồi sau đó cho vào nồi nước sôi với lá đu đủ đã được chuẩn bị ở bước trên. Lưu ý: Không nên nhúng gà trong nước sôi quá lâu bởi có thể làm da tuột khỏi gà, cũng như giảm lỗ chân lông gà co lại, rất khó nhổ lông.

Hết 5 phút, bạn tiến hành nhổ lông gà với thao tác miết tay sát da, xuôi theo chiều lông mọc để sạch cả phần lông tơ.

Khi đã nhổ hết lớp lông dài bên ngoài, tiếp tục nhúng qua nước sôi rồi nhấc ra để vào một chậu nước lạnh đầy. Lúc này, các lông măng nhỏ li ti sẽ nở ra để bạn nhổ nhanh và sạch hơn.

Cuối cùng, hãy tưới một ít giấm để khử mùi hôi của gà và mang đến sự sáng trắng cho nó.

Một số mẹo để chọn gà

Chọn gà chắc thịt, ngon hơn thông qua những con có khối lượng lớn.

Chọn con khỏe mạnh, nhanh nhẹn, khó bắt, mào gà đỏ tươi, lông óng mượt.Chân thẳng, đều, không bị sứt móng hay xây xước.

Mỏ gà sắc nhọn, màu sáng bóng, không bị chảy nhớt.

Đọc thêm:  Lạ miệng với món ốc xào chuối xanh dai ngon cực dễ làm

Tránh mua gà bị tiêm thuốc tăng trọng bằng cách kiểm tra với dấu hiệu có nhiều chấm đỏ dưới nách, xung quanh đó có nước phồng lên màu đen và dần lan ra.

Kiểm tra phân gà nếu có bọt vàng, nhầy hoặc có lẫn máu tươi thì chứng tỏ gà bị bệnh, không nên mua.

Như vậy là th-thule-badinh-hanoi.edu.vn đã hướng dẫn xong cho bạn 2 cách để vặt lông gà bằng giấm/rượu trắng hoặc lá đu đủ rồi! Tuy 2 cách khác nhau nhưng đều tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức, đảm bảo được gà không chỉ đẹp mà khi nấu sẽ rất ngon. Hi vọng thông qua bài viết này, bạn đã có thể tự tay vặt lông gà cực nhanh, sạch sẽ lông tơ trong 1 nốt nhạc.

Có thể bạn quan tâm

>> Lưu ý khi ăn thịt gà

>> Bí quyết luộc thịt gà ngon và đẹp mắt

>> Có nên ăn thịt gà khi bị ho?

Kinh nghiệm hay th-thule-badinh-hanoi.edu.vn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button