2 cách làm đậu hũ trứng sốt ngon ngất ngây con gà tây

Điểm đặc biệt của món này chính là lớp nước sốt thịt đậm đà, thơm lừng rưới lên đậu hũ hấp trứng mềm mịn, beo béo, khi ăn như tan ra trong miệng, hấp dẫn vô cùng. Còn chờ gì nữa, cùng làm món ăn ngon này thôi nào.

Cách làm đậu hũ trứng sốt thịt heo

2 cách làm đậu hũ trứng sốt ngon ngất ngây con gà tây

Chế biến 15 phútChuẩn bị 10 phútDành cho 2 – 3 người

Nguyên liệu làm món đậu hũ trứng sốt thịt heo

Nguyên liệu làm món đậu hũ trứng sốt thịt heoNguyên liệu làm món đậu hũ trứng sốt thịt heo

Cách làm món đậu hũ trứng sốt thịt heo

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đậu hũ rửa sạch cắt thành từng khối vuông nhỏ. Bóp thịt với muối sau đó rửa lại với nước cho hết mùi tanh, bằm nhuyễn thịt.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Hành và tỏi đập dập băm nhỏ. Hành lá và ớt cắt nhỏ.

Đậu bún ngâm muối 5 phút để loại bỏ chất bẩn, rửa lại với nước, cắt thành từng khúc nhỏ.

Bước 2 Hấp trứng đậu hũ

Hấp trứng đậu hũHấp trứng đậu hũ

Đánh tan 4 trái trứng gà với 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước mắm và 200ml nước. Sau đó lọc qua rây rồi đổ vào đậu hũ.

Đọc thêm:  Top 10 máy lọc nước không dùng điện tốt nhất hiện nay

Đem hỗn hợp trứng và đậu hũ đi hấp cách thủy trong 15 phút ở lửa vừa.

Bước 3 Làm sốt thịt

Cho thịt băm vào chảo xào đến khi thịt săn lại, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh hành, tỏi băm nhuyễn, đảo đều xào đến khi phần thịt hơi vàng, dậy mùi thơm.

Nêm vào thịt 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh tương ớt và 1/2 muỗng cà phê tiêu, đảo đều để thịt thấm gia vị.

Làm sốt thịtLàm sốt thịt

Bước 4 Hoàn thành món ăn

Khi thịt ngả màu vàng nâu và hơi cháy xém, tiếp tục cho đậu đũa vào xào chung. Sau đó cho vào chảo 300ml nước, nấu với lửa lớn đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ và tiếp tục nấu trong vòng 5 phút.

Hòa 2 muỗng canh bột năng với 50ml nước, cho vào hỗn hợp sốt thịt, khuấy đều đến khi bột năng trong lại là được, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị. Khi hỗn hợp sôi lên lại thì tắt bếp.

Chế nước sốt thịt vào tô trứng hấp đậu hũ, rắc thêm hành lá và ớt là hoàn thành.

Hoàn thành đậu hũ trứng sốt thịtHoàn thành đậu hũ trứng sốt thịt

Bước 5 Thành phẩm

Phần đậu hũ mềm mịn béo bùi hòa quyện cùng sốt thịt băm đậm đà, siêu hấp dẫn có thể dùng chung với cơm nóng hoặc ăn không đều ngon ngất ngây.

Đọc thêm:  Bộ Sưu Tập Hình Nền Máy Tính 1920×1080 Siêu Phẩm Với Hơn 999+ Hình Ảnh Chất Lượng Cao

Đậu hũ trứng sốt thịtĐậu hũ trứng sốt thịt

Cách làm đậu hũ trứng sốt xúc xích

Chế biến 10 phútChuẩn bị 10 phútDành cho 2 – 3 người

Nguyên liệu làm đậu hũ trứng sốt xúc xích

Nguyên liệu làm đậu hũ trứng sốt xúc xíchNguyên liệu làm đậu hũ trứng sốt xúc xích

Cách làm đậu hũ trứng sốt xúc xích

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Xúc xích bạn cắt thành những khối vuông nhỏ.

Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhỏ. Đập 3 cái trứng vào chén rồi đánh đều lên. Đậu hũ cắt khối vuông vừa ăn.

Sơ chế nguyên liệu Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Hấp trứng đậu hũ

Cho dầu ăn và đun nóng, thấy dầu sôi thì cho đậu hũ vào, sau đó cho trứng, xúc xích vào. Nêm 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu.

Đậy nắp đợi chín thì mở nắp rắc thêm hành lá và ớt là hoàn thành.

Hấp trứng đậu hũHấp trứng đậu hũ

Bước 3 Thành phẩm

Đậu hũ trứng sốt xúc xích chỉ với vài bước là đã hoàn thành. Đậu hũ mềm mịn hòa quyện cùng sốt xúc xích được nêm nếm đậm đà, dùng chung với cơm nóng thì còn gì bằng. Còn chờ gì nữa mà không vào bếp để làm ngay thôi nào!

Đậu hũ trứng sốt xúc xíchĐậu hũ trứng sốt xúc xích

Nhìn hấp dẫn quá phải không nào? Vậy là bạn đã có thêm một “món tủ” để nấu cho cả nhà thưởng thức rồi đấy. Cùng lưu lại công thức làm đậu hũ trứng sốt thịt ngay nhé.

Đọc thêm:  [Review] Trường THPT Phú Cường – Hòa Bình

Kinh nghiệm hay th-thule-badinh-hanoi.edu.vn