12 công việc online phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên trong mùa dịch

Mùa dịch COVID-19, các bạn học sinh, sinh viên muốn làm thêm trong thời gian rãnh, Pgdphurieng.edu.vn mời bạn xem qua bài viết sau để tìm hiểu 12 công việc phù hợp làm tại nhà trong mùa dịch nhé!

Cộng tác viên viết bài

Nếu bạn có khả năng tư duy, sáng tạo và viết lách tốt thì đây là công việc đáng để cân nhắc. Cộng tác viên viết bài online không đòi hỏi bạn phải làm việc đúng giờ, bạn có thể làm vào buổi tối, ngày nghỉ hoặc bất cứ khi nào rãnh rỗi. Miễn là bạn đảm bảo kịp tiến độ của công việc được giao.

Cộng tác viên viết bài

Bán hàng online

Bán hàng online thông qua các trang mạng xã hội được xem là một trong những công việc phù hợp trong mùa dịch COVID-19. Các bạn có thể kinh doanh thức ăn, quần áo hoặc mỹ phẩm. Khi làm công việc này bạn sẽ linh hoạt về thời gian, vừa đảm bảo việc học vừa kiếm thêm thu nhập từ lợi nhuận bán hàng.

Bán hàng online

Gia sư online

Nếu bạn giỏi hoặc đã tìm hiểu sâu về một môn học nào đó, bạn có thể đăng ký làm gia sư online. Công việc này yêu cầu bạn phải có chuyên môn về môn học và có trách nhiệm giúp đỡ học sinh tiến bộ. Trong quá trình học, cả bạn và học sinh đều có thể trau dồi vốn kiến thức của mình.

Đọc thêm:  Mãn nhãn là gì? Ý nghĩa và cách dùng từ “Mãn nhãn”

Gia sư online

Biên phiên dịch

Công việc biên – phiên dịch viên đòi hỏi bạn phải có bằng cấp và khả năng nghe – nói – đọc – viết ngoại ngữ trôi chảy. Bạn có thể đăng ký dịch phim, bài hát, tài liệu hoặc biên tập nội dung cho các website. Trong quá trình làm việc, bạn có thể cài đặt các phần mềm dịch thuật để hỗ trợ bản dịch được chính xác và chất lượng.

Biên phiên dịch

Nhân viên trực tổng đài

Công việc trực tổng đài phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên có giọng nói dễ nghe và không cần nhiều kinh nghiệm bởi các bạn sẽ được nhân viên chính thức đào tạo. Bạn có thể chọn làm theo ca phù hợp với lịch học của mình. Một số cửa hàng còn có chế độ thưởng hoa hồng nếu bạn bán được nhiều sản phẩm.

Dropshipping

Cộng tác viên nhập dữ liệu

Nếu bạn có tốc độ đánh máy ổn định (khoảng 60 từ/phút) và mong muốn có một công việc không phải suy nghĩ nhiều thì đây là công việc phù hợp. Tuy nhiên trong quá trình nhập, bạn cần phải tập trung để kiểm tra, so sánh và đối chiếu dữ liệu, đảm bảo chúng không bị sai sót.

Nhân viên trực chat bán hàng

Telesales, chăm sóc khách hàng

Telesales (nhân viên bán hàng) và nhân viên chăm sóc khách hàng là công việc yêu cầu bạn phải kiên trì và biết lắng nghe ý kiến của khách hàng. Ngoài ra, bạn cũng cần ăn nói khéo léo, trôi chảy và có kiến thức căn bản về lĩnh vực làm việc để có thể giúp khách hàng giải đáp các thắc mắc.

Đọc thêm:  4 lưu ý khi sấy khô gấu bông bằng máy sấy quần áo

Telesales, chăm sóc khách hàng

Admin Fanpage

Admin Fanpage có nghĩa là bạn sẽ sáng tạo nội dung cho các công ty hoặc cửa hàng trên mạng xã hội như Facebook, Google hoặc Instagram. Để làm tốt công việc này, bạn nên trang bị cho bản thân kỹ năng về chỉnh sửa ảnh và video căn bản, cập nhật kịp thời các xu hướng trên mạng xã hội để sáng tạo nội dung hiệu quả hơn.

Admin Fanpage

Nhân viên trực chat bán hàng

Tương tự như nhân viên trực tổng đài, bạn sẽ được thưởng hoa hồng nếu bán được nhiều sản phẩm cho công ty hoặc cửa hàng. Với công việc này, bạn có thể lựa chọn các shop quần áo, giày dép hoặc các cửa hàng phụ kiện. Nhân viên trực chat thường sẽ làm theo ca nên các bạn có thể chọn thời gian làm phù hợp để không ảnh hưởng đến việc học của mình.

Nhân viên trực chat bán hàng

Dropshipping

Dropshipping là một hình thức của bán hàng online. Công việc chính của bạn chỉ là xây dựng kênh bán hàng, còn những khâu khác như xử lý đơn hàng, đóng gói hoặc vận chuyển sẽ được bộ phận khác đảm nhiệm. Nếu bạn muốn học hỏi kinh nghiệm và tích lũy kiến thức kinh doanh thì đây là sẽ một công việc đáng cân nhắc hàng đầu.

Dropshipping

Lập trình

Lập trình viên là một trong những công việc có mức thu nhập tương đối cao. Những bạn học Công Nghệ Thông Tin và thành thạo ngôn ngữ lập trình có thể làm việc dưới hình thức bán thời gian. Một số công việc phổ biến hiện nay là lập trình game, lập trình web hoặc lập trình ứng dụng di động.

Đọc thêm:  Rượu Soju giá bao nhiêu? Cách uống Soju chuẩn Hàn Quốc

Lập trình

Thiết kế

Công việc thiết kế rất đa dạng, bạn có thể lựa chọn thiết kế hình ảnh, logo, catalogue hoặc thiết kế kiến trúc và nội thất gia đình. Đây không chỉ là công việc phù hợp trong mùa dịch mà bạn còn làm được ngoài giờ hành chính. Nếu muốn tham khảo thêm ý tưởng thiết kế, bạn có thể sử dụng các phần mềm như Pinterest, Canva hoặc PhotoShop.

Thiết kế

Trên đây là 12 công việc tại nhà mà các bạn học sinh, sinh viên có thể làm trong mùa dịch COVID-19. Nếu bạn có thắc mắc về các công việc này, bạn có thể để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhé!

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button