Vì sao bạn nên cạo lưỡi mỗi ngày?

Phòng tránh được tình trạng hôi miệng

Vì sao bạn nên cạo lưỡi mỗi ngày?

– Vi khuẩn thường tập trung ở vùng lưỡi nằm sát họng. Đây là vị trí mà bàn chải đánh răng không làm sạch được, vi khuẩn không bị tiêu diệt nên sẽ gây nên mùi hôi khó chịu ở miệng.

– Trên lưỡi có 1 loại hợp chất lưu huỳnh do vi khuẩn trên gây nên, cạo lưỡi hàng ngày sẽ làm cho lớp lưu huỳnh này giảm thiểu, nhờ vậy bạn phòng tránh được tình trạng hôi miệng.

Tốt cho tiêu hoá

Tốt cho tiêu hoá

– Khi vi khuẩn trong miệng tích tụ lâu ngày sẽ làm cho miệng bị lở loét. Miệng là bộ phận đầu tiên hỗ trợ thức ăn đi xuống hệ tiêu hoá. Vì vậy khi miệng gặp vấn đề nó sẽ làm cho quá trình chuyển hoá thức ăn vào cơ thể kém, gây ảnh hưởng rất lớn đến hệ tiêu hoá.

– Ngoài ra, cạo lưỡi còn giúp cho tuyến nước bọt và chất Agni (năng lượng trao đổi chất của hệ tiêu hoá) được kích thích sản sinh ra nhiều hơn, giúp cho sức khoẻ của hệ tiêu hoá được bảo vệ tốt hơn.

Bảo vệ sức khoẻ răng miệng

Bảo vệ sức khoẻ răng miệng

– Các bệnh lý về răng miệng thường gặp như: Viêm nướu, viêm chân răng. Đây là những bệnh do vi khuẩn tích tụ trong miệng lâu ngày gây nên.

Đọc thêm:  Mẫu quyết định bổ nhiệm giám đốc, tổng giám đốc Quyết định bổ nhiệm giám đốc

– Thường xuyên cạo lưỡi, sẽ giúp làm sạch các mảng bám thức ăn có trong lưỡi, hạn chế vi khuẩn từ lưỡi lan vào răng và giúp phòng tránh được tình trạng sâu răng, viêm chân răng, nhiễm trùng nướu và tụt nướu do vi khuẩn gây nên.

Tăng cường hệ miễn dịch

Tăng cường hệ miễn dịch

– Lưỡi có chức năng vô cùng quan trọng đối với cơ thể, nó được xem là lá chắn đầu tiên đối với hệ miễn dịch của chúng ta, vì lưỡi là bộ phận tiếp xúc với những độc tố thông qua thực phẩm.

– Các chất độc sẽ được ngăn chặn, không tái hấp thu được vào cơ thể nhờ việc cạo lưỡi hàng ngày. Nhờ vậy mà hệ thống miễn dịch được bảo vệ tốt hơn

Trên đây là chia sẻ của th-thule-badinh-hanoi.edu.vn về những lợi ích mà việc cạo lưỡi hàng ngày mang lại. Mỗi ngày chỉ cần khoảng vài phút là chúng ta đã góp phần bảo vệ cho sức khoẻ của mình được tốt hơn.

Xem thêm: Chọn kem đánh răng P/S hay Colgate?

Nguồn tham khảo: http://vnreview.vn, Vinmec

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button