Tuổi Mão hợp cây gì? Các cây cảnh hợp mệnh tuổi đem đến nhiều may mắn

Những người tuổi Mão là những người cầm tinh con mèo. Họ thường là những người có tính cách thông minh và lịch sự. Hơn thế nữa, họ còn là người tinh tế có cái nhìn khéo léo trong công việc. Đồng thời, Tuổi Mão có nhiều loại cây trồng phong thủy phù hợp với công việc và cuộc sống. Hãy cùng Pgdphurieng.edu.vn tìm hiểu về những cây cảnh hợp với người tuổi Mão qua bài viết dưới đây nhé!

Tuổi Ất Mão (1915, 1975) – Mệnh Thủy

Người tuổi Ất Mão mệnh Thủy sinh năm 1915, 1975 với màu bản mệnh là màu xanh dương. Về tính cách, người mệnh Thủy thường là những người giao tiếp linh hoạt và khéo léo. Chọn loại cây phù hợp sẽ giúp người mệnh Thủy có nhiều tài vận và thành công trong cuộc sống.

Những cây mà người mệnh Thủy nên trồng: cây lưỡi hổ, sen đá bông hồng đen, cây kim ngân, cây hoa trà, cây kim tiền, lan hồ điệp, cây mẫu tử, cây cau tiểu trâm, cây thường xuân,… Đây đều là những cây dễ chăm sóc, xanh tốt và rất thích hợp cho những người tuổi Mão mệnh Thủy.

Tuổi Mão hợp cây gì? Các cây cảnh hợp mệnh tuổi đem đến nhiều may mắnMột số loại cây hợp mệnh Thủy trồng trong nhà

Tuổi Đinh Mão (1927, 1987) – Mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa tượng trưng cho lửa, người tuổi Mão thuộc mệnh Hỏa sinh các năm 1927 và 1987. Màu bản mệnh của người tuổi Hỏa là những gam màu nóng như đỏ, hồng, cam và tím. Khi người mệnh Hỏa sử dụng những màu sắc này sẽ giúp họ có nhiều may mắn trong cuộc sống.

Đọc thêm:  Cách làm cơm chiên Dương Châu ngon giòn, đơn giản tại nhà

Những cây trồng mà người tuổi Mão mệnh Hỏa nên trồng: Cây phú quý, sen đá tứ phương, sen đá hồng, hồng môn, trạng nguyên, sen đá 3 màu, cẩm nhung hồng, thanh thiên, cẩm nhung đỏ… Đây đều là những loại cây có màu sắc tương ứng với mệnh Hỏa và dễ trồng tại nhà.

Một số loại cây hợp mệnh cho người tuổi Mão mệnh HỏaMột số loại cây hợp mệnh cho người tuổi Mão mệnh Hỏa

Tuổi Kỷ Mão (1939, 1999) – Mệnh Thổ

Những người tuổi Mão thuộc mệnh Thổ sinh vào năm 1939 và 1999. Màu bản mệnh của người mệnh Thổ là màu nâu và vàng. Vì vậy, khi chọn đồ vật hay cây cảnh cho người mệnh Thổ nên chọn những vật hay cây có màu nâu và vàng.

Những cây trồng mà người tuổi Mão mệnh Thổ nên chọn: Sen đá nâu, sen tứ phương, cây sống đời, cây cung điện vàng, cây hồng môn, cây trạng nguyên, cây vạn lộc,… Ngoài ra, người mệnh thổ nên trồng cây trong những chậu có vật liệu bằng sành, sứ, gốm, đá,… có hình vuông. Vì đây là những vật liệu tượng trưng cho mệnh Thổ.

Một số loại cây cho người mệnh Thổ tuổi MãoMột số loại cây cho người mệnh Thổ tuổi Mão

Bên cạnh đó, người mệnh Thổ còn có thể chọn các cây có màu tương sinh thuộc mệnh Hỏa như đỏ, hồng, cam,… Các màu sắc này sẽ mang đến cho bạn nhiều tài vận và may mắn hơn.

Đồng thời, người mệnh Thổ không nên trồng những cây có màu trắng của người mệnh Kim. Vì các màu này tương khắc và có thể khiến gia đình bạn gặp chuyện không may, dễ ốm đau bệnh tật.

Đọc thêm:  Cách ướp thịt bò xào tỏi mềm thơm, đậm vị, ngon khó cưỡng

Tuổi Tân Mão (1951, 2011) – Mệnh Mộc

Cây cối là vật tượng trưng cho người mệnh Mộc, những người tuổi Mão thuộc mệnh Mộc sinh vào năm 1951, 2011. Màu bản mệnh của người mệnh Mộc là màu xanh lá cây. Vì vậy, người mệnh mộc có thể chọn cây cảnh màu xanh lá hoặc màu tương sinh là màu xanh dương. Ngoài ra, màu đen cũng hợp với người mệnh Mộc.

Những cây mà người tuổi Mão mệnh Mộc nên trồng: Cây phát tài, cây ngọc ngân, cây nhất mạt hương, cây thường xuân, cây trầu bà thủy sinh, cây kim ngân thủy sinh, cây cỏ đồng tiền, cây tùng, cây tùng la hán,…Những cây mang màu sắc tương sinh sẽ giúp bạn suôn sẻ trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

Một số loại cây hợp với người mệnh Mộc tuổi MãoMột số loại cây hợp với người mệnh Mộc tuổi Mão

Bên cạnh đó, bạn cũng tránh những loại cây thuộc mệnh Hỏa tương khắc như màu đỏ, cam, hồng, tím. Nếu không gia đình bạn sẽ dễ bất hòa và gây khó khăn trong công việc cũng như cuộc sống.

Tuổi Quý Mão (1963, 2023) – Mệnh Kim

Người tuổi Mão thuộc mệnh Kim thường sinh năm 1963 và 2023. Màu bản mệnh của người mệnh Kim là những màu có tông trắng và vàng. Vì vậy, người mệnh Kim nên chọn đồ vật hoặc cây trồng có những tông màu này để thu hút được may mắn, tiền tài.

Những cây trồng hợp với người mệnh Kim tuổi Mão: Cây ngọc ngân, cây kim tiền, cây kim ngân, cây lan ý, cây cẩm nhung… Ngoài ra, có thể chọn những cây của mệnh Thổ vì Thổ sinh Kim, như là: cây lan quân tử, cây sen nâu, cây may mắn,…

Đọc thêm:  Nên mua xe chòi chân hay xe đạp 3 bánh cho bé? So sánh ưu nhược điểm

Một số loại cây hợp cho người mệnh Kim tuổi MãoMột số loại cây hợp cho người mệnh Kim tuổi Mão

Đặt những cây này trên bàn làm việc sẽ giúp cho người mệnh Kim tuổi Mão thuận lợi hơn trong cuộc sống. Đồng thời, việc làm này sẽ mang lại nhiều vận may và tài lộc cho bạn. Bên cạnh đó, người tuổi Quý Mão không nên mua cây có màu đỏ, hồng cam thuộc mệnh Hỏa tương khắc, nếu không gia đình sẽ dễ lục đục và thất thoát tiền bạc.

Trên đây là những cây trồng phù hợp với người tuổi Mão theo ngũ hành. Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn sẽ tìm được một loại cây phù hợp giúp gia tăng vận khí cho cuộc sống nhé!

Chọn mua xịt phòng, sáp thơm bán tại Pgdphurieng.edu.vn:

Pgdphurieng.edu.vn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button