Tự động phát lại Video trên YouTube: Không chỉ 1 mà có hẳn 4 cách

YouTube là kênh chia sẻ video hàng đầu thế giới, với đầy đủ các thể loại từ giải trí cho tới học hành. Hầu như bất cứ thể loại nào bạn cần tìm kiếm, YouTube đều cung cấp. Thông thường khi kết thúc video trên YouTube, bạn phải nhấn vào biểu tượng Replay để phát lại video, nhưng với 4 mẹo nhỏ dưới đây mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Nhấn ReplayNhấn biểu tượng Replay để phát lại video.

1. Sử dụng vòng lặp có sẵn

Cách đơn giản nhất là sử dụng ngay chế độ vòng lặp có sẵn trên YouTube. Để thực hiện, mở một đoạn video lên, nhấn chuột phải vào vị trí bất kỳ bên trong video. Tiếp tục, nhấn vào Loop để kích hoạt chế độ lặp lại cho video đang phát.

Video sẽ tự động phát lại cho đến khi bạn yêu cầu dừng lại. Để dừng lặp lại, chỉ cần nhấn chuột phải vào video một lần nữa, chọn Loop để tắt chế độ này đi.

Tắt Loop Video YouTube

2. Thêm Repeater vào sau Youtube

Trên URL của video cần phát lại, chỉ cần thêm “repeater” vào đằng sau chữ YouTube là được. Chẳng hạn, tôi có đường link video là:

Đọc thêm:  Thông tư số 22/VBHN-BGDĐT Quy chế thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia

https://www.youtube.com/watch?v=0ukXJG8BDBs

Sau khi thêm “repeater” sẽ có đường link mới là:

https://www.youtuberepeater.com/watch?v=0ukXJG8BDBs

Thêm Repeater

Sau khi thêm xong chỉ cần nhấn Enter, video sẽ tự động được chuyển sang giao diện hoàn toàn mới, bạn chỉ việc thưởng thức mà không phải thao tác thêm bất cứ gì nữa.

Video tự động phát lại

3. Tạo danh sách phát bằng ID Video

Bạn có thể tự tạo danh sách phát bằng chính ID của video vô cùng đơn giản. Trên mỗi URL của video thường có ID riêng đó chính là đoạn từ sau dấu “=”. Chẳng hạn như đoạn video trong hình ID Video sẽ là: 0ukXJG8BDBs

ID Video

Lúc này, hãy thay URL mới theo cú pháp dưới đây:

https://youtube.com/watch?v=IDVideo%3Fplaylist%3DIDVideo%26autoplay%3D1%26loop%3D1

Theo như đoạn video mẫu thì địa chỉ URL mới sẽ như sau:

https://www.youtube.com/v/0ukXJG8BDBs?playlist=0ukXJG8BDBs&autoplay=1&loop=1

Tiếp theo, hãy dán địa chỉ URL này vào thanh địa chỉ của trình duyệt, video của bạn sẽ tự động phát lại.

Thêm ID video vào đường dẫn

4. Sử dụng tiện ích cho trình duyệt

Ngoài 3 cách trên, bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng của trình duyệt Chrome mang tên: Looper for YouTube. Cho phép tự phát lại video theo mặc định mà không cần nhấn nút Replay. Thậm chí, Looper còn cho phép bạn thiết lập số lần phát lại, chọn đoạn muốn phát lại một cách dễ dàng.

Để sử dụng tiện ích mở rộng này, bạn hãy tải Looper for YouTube. Sau đó, nhấn vào nút Add to Chrome để thêm vào trình duyệt.

Thêm vào Chrome

Tiếp theo, nhấn vào nút Thêm tiện ích (Add extension) để xác nhận cài đặt.

Đọc thêm:  Tham khảo những lời chúc mừng khai trương hay, độc đáo và ý nghĩa nhất

Xác nhận thêm tiện ích

Khi quá trình cài đặt hoàn tất, sẽ xuất hiện thông báo “Looper for YouTube đã được thêm vào Chrome”.

Giờ đây, khi mở bất kỳ video YouTube nào cũng sẽ xuất hiện tùy chọn “Loop” ngay bên cạnh nút Add to. Nhấn vào đó để video được lặp lại một cách tự động.

Ngoài ra, ngay ở bên dưới biểu tượng Loop sẽ xuất hiện khu vực tùy chỉnh phát lại video:

  • Loop for: Tích chọn vào ô vuông, rồi nhập số lần (times) muốn video phát lại.
  • Loop a portion: Chọn phát lại một đoạn nào đó thôi, chỉ cần nhập thời gian bắt đầu vào ô from, thời gian kết thúc vào ô to là được.

Tùy chỉnh vòng lặp

Video giới thiệu 4 cách tự động phát lại Video trên YouTube

Với 4 cách trên bạn sẽ không còn phải chọn phát lại video bằng cách thủ công nữa. Tùy nhu cầu sử dụng của mỗi người mà chọn cho mình cách phù hợp nhất nhé!

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button