Tổng hợp 5 công thức làm kim chi chuẩn vị Hàn

Nhắc tới Hàn Quốc bạn không thể không nghĩ tới ngay món kim chi. Món ăn truyền thống và là biểu tượng đặc trưng của Hàn Quốc. Ngày nay, món ăn này hiện đang được du nhập vào Việt Nam và được khá nhiều người yêu thích vì hương vị chua chua cay cay của nó. Thế nhưng, mua kim chi làm sẵn thì lại khá tốn kém vì vậy mà nhiều người vẫn thường chọn tự làm kim chi tại nhà. Dưới đây là tổng hợp 5 cách làm kim chi tại chuẩn vị Hàn.

Kim chi cải thảo

Kim chi Hàn Quốc được làm từ nhiều loại thực phẩm khác nhau như cải thảo, củ cải trắng, hay hành lá. Tuy nhiên, kim chi cải thảo vẫn là món được nhiều người ưa chuộng và yêu thích nhất.

Tổng hợp 5 công thức làm kim chi chuẩn vị Hàn

Nguyên liệu

Cách làm kim chi cải thảo

Bước 1: Cải thảo mua về bạn rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, bạn trải cải thảo thành từng lớp rồi rải muối hột lên sau đó trải thêm một lớp nữa rồi rải muối hột lên. Làm lần lượt cho đến khi hết cải thảo, để ngâm khoảng 30 phút rồi trộn đều lên và ngâm thêm 30 phút nữa.

Bước 2: Tiếp theo bạn đun trên bếp 15g bột nếp cùng với 300ml nước khuấy đều cho tan bột.

Tiếp theo, cho vào máy xay 4 tép tỏi lột vỏ, 1 củ gừng cắt nhỏ, 1/4 củ hành tây bỏ vỏ, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, hỗn hợp bột nếp vừa đun và 3 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc và xay cho nhuyễn.

Đọc thêm:  Tập làm văn lớp 5: Ôn tập về tả đồ vật Giải bài tập trang 63 SGK Tiếng Việt 5 tập 2 – Tuần 24

Bước 3: Kế tiếp bạn rửa sạch lại cải thảo rồi để ráo nước sau đó trộn đều với hỗn hợp đã xay. Rồi cho vào hũ thuỷ tinh ép chặt kim chi xuống dưới và để khoảng 3 – 4 ngày là dùng được ngay.

>> 4 cách làm kim chi Hàn Quốc thơm, giòn, cay tại nhà

Kim chi củ cải

Tương tự với kim chi cải thảo, kim chi củ cải cũng được rất nhiều người yêu thích và khá phổ biến.

Nguyên liệu

Cách làm kim chi củ cải

Bước 1: Đầu tiên, củ cải bạn mua về rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành từng khoanh tròn dày khoảng 1 cm.

Bước 2: Bạn cho 400g đường cùng 300ml nước giấm, 1 muỗng bột nghệ, 1 muỗng tiêu hạt và ½ muỗng muối vào nồi và khuấy đều, đun cho đến khi tan đường thì tắt bếp, để nguội.

Bước 3: Cuối cùng, bạn xếp củ cải ra hộp rồi cho phần nước giấm vào, đậy nắp kín và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 – 3 ngày là dùng được.

Tham khảo thêm: 2 Cách làm kim chi củ cải trắng chua ngọt

Kim chi dưa chuột

Kim chi dưa chuột – một biến tấu mới lạ độc đáo của món kim chi nhưng vẫn vô cùng hấp dẫn và có hương vị đậm đà.

Nguyên liệu

Cách làm kim chi dưa chuột

Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch các loại nguyên liệu dưa leo, hẹ, cà rốt và hành tây. Dưa leo cắt theo chiều dọc thành 4 phần nhưng không cắt rời, hẹ cắt thành từng khúc khoảng 3 – 5cm, cà rốt cắt sợi nhỏ và hành tây cắt sợi.

Đọc thêm:  Đoạn văn tiếng Anh kể về ngày đầu tiên đi học (3 Mẫu) Kể về ngày đầu tiên đi học bằng tiếng Anh

Bước 2: Tiếp theo, bạn cho hẹ, cà rốt và hành tây cùng với 50g ớt bột, 10g mè trắng, 50ml nước lọc và 4 muỗng nước mắm vào trộn đều.

Bước 3: Bạn cho phần hỗn hợp đã trộn trên ướp với dưa leo (nên cho vào giữa dưa leo để thấm vị hơn). Ướp kim chi trong khoảng 6 tiếng là bạn có thể sử dụng được ngay rồi đó.

Tham khảo: Cách làm kim chi Việt Nam chua ngọt giòn ngon từ củ sen

Kim chi hẹ

Kim chi hẹ vừa lạ miệng vừa độc đáo với mùi hăng nhẹ của hẹ hoà quyện cùng với vị cay nồng của gừng và ớt chắc chắn sẽ vô cùng hấp dẫn và kích thích vị giác của bạn.

Nguyên liệu

Cách làm kim chi hẹ

Bước 1: Bạn rửa sạch các nguyên liệu mua về và để ráo nước. Sau đó xay 75g lê, 5g ớt băm, 40g hành tây, 8g gừng cho nhuyễn.

Bước 2: Tiếp theo, bạn đun sôi 8g bột nếp cùng với 150ml nước, khuấy đều tay cho bột tan ra và được hỗn hợp như hồ thì tắt bếp để nguội.

Bước 3: Cho hỗn hợp ớt vừa xay vào bột nếp, cho thêm 40ml nước mắm, 5g đường trắng và 5g ớt bột vào trộn đều.

Bước 4: Hẹ cắt thành từng đoạn nhỏ và trộn đều với hỗn hợp sốt kim chi phía trên cùng 5g ớt sừng. Rắc thêm một chút mè rang và để hỗn hợp khoảng 1 – 2 tiếng trong nhiệt độ phòng là có thể thưởng thức ngay.

Đọc thêm:  [Review] Trường tiểu học Nhơn Tân – Bình Định

Kim chi hành lá

Kim chi hành lá vừa lạ vừa quen với vị ngon độc đáo chắc chắn sẽ kích thích vị giác của tất cả người tiêu dùng.

Nguyên liệu

Cách làm kim chi hành lá

Bước 1: Đầu tiên, rửa sạch hành lá và ngâm trong nước muối khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo nước. Sau đó, cho vào tô nhỏ 4 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh gừng băm và trộn đều.

Bước 2: Trộn đều phần hỗn hợp phía trên với hành rồi bó lại với nhau rồi cho vào hộp kín và để trong nhiệt độ phòng khoảng 1 ngày là có thể sử dụng ngay được.

Ngoài công thức trên, bạn cũng có thể tham khảo 8 cách làm kim chi Hàn Quốc thơm ngon, giòn, cay chuẩn vị sau đây nhé!

Bài viết vừa chia sẻ với bạn những công thức làm kim chi vô cùng đơn giản mà lại chuẩn vị Hàn Quốc. Chúc bạn thành công với các món kim chi này nhé!

Pgdphurieng.edu.vn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button