Object Tracking Sound (OTS) trên tivi Samsung là gì?

Object Tracking Sound (OTS) là công nghệ âm thanh được Samsung giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2020, và không ngừng được nâng cấp trong thời gian qua với nhiều phiên bản khác nhau. Vậy công nghệ này thực sự là gì và hoạt động ra sao? Hãy cùng Pgdphurieng.edu.vn tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Object Tracking Sound – OTS là công nghệ âm thanh gì?

Object Tracking Sound là công nghệ hỗ trợ âm thanh vòm trên tivi Samsung. Theo đó, tivi sẽ phát hiện chuyển động của vật thể trên màn hình và tự động điều chỉnh âm thanh theo chuyển động của vật thể.

Ví dụ, khi bạn đang xem một bộ phim hành động với cảnh đua xe, khi chiếc xe di chuyển từ trái sang phải, bạn sẽ nghe âm thanh bắt đầu từ phía bên trái, sau đó âm thanh sẽ chuyển động từ từ sang phải theo chiều di chuyển của chiếc xe.

Object Tracking Sound là gì

Các phiên bản của Object Tracking Sound

Nếu các phiên bản Object Tracking Sound, Object Tracking Sound Lite và Object Tracking Sound + đã được giới thiệu vào năm 2020, thì đến 2021, một phiên bản mới của công nghệ này đã được Samsung ra mắt trên dòng tivi Neo QLED, được gọi là Object Tracking Sound Pro. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn về cả 4 phiên bản này nhé!

Đọc thêm:  Đánh giá Loa Sennheiser Ambeo Soundbar Mini

OTS Lite OTS OTS + OTS Pro Hệ thống âm thanh 2.2 2.2.2 4.2.2 6.2.2 Công suất loa 20W 60W 70W 80W

*Các dòng sản phẩm khác nhau sẽ trang bị công nghệ OTS khác nhau

Object Tracking Sound

Phiên bản đầu tiên là Object Tracking Sound, được giới thiệu trên dòng tivi QLED của Samsung với hệ thống âm thanh 2.2.2 , gồm hệ thống loa up-firing (loa đánh trần) và loa down-firing (loa hướng xuống sàn) chuyên biệt.

Mục đích chính của công nghệ này là điều chỉnh âm thanh phù hợp với hình ảnh chuyển động trên màn hình, giúp âm thanh lan tỏa rộng hơn, phù hợp với không gian phòng.

Công nghệ âm thanh Object Tracking Sound

Object Tracking Sound Lite

OTS Lite là phiên bản thấp hơn của OTS, được trang bị cho tivi có hệ thống âm thanh 2.2 với thiết kế 2 loa vật lý bên dưới và 2 loa giả lập bên trên. Công nghệ này giúp người nghe cảm nhận âm thanh 3 chiều sống động, hệt như đang ngồi trong một rạp chiếu phim thực thụ.

Công nghệ âm thanh Object Tracking Sound Lite

Object Tracking Sound+

Tiếp theo là Object Tracking Sound+, được sử dụng trên các dòng tivi có định dạng âm thanh 4.2.2, gồm 6 loa vệ tinh và 2 loa sub chuyên xử lý âm trầm. Những loa này không chỉ đặt nằm ở dưới mà còn ở các cạnh bên và phía trên tivi Samsung, nhằm tạo ra chất lượng âm thanh 3D giúp người nghe cảm nhận trọn vẹn nội dung một cách chân thực.

Đọc thêm:  Phong trào Tây Sơn: Nguyên nhân thắng lợi và ý nghĩa lịch sử Ý nghĩa lịch sử phong trào Tây Sơn

Công nghệ âm thanh Object Tracking Sound Lite

Object Tracking Sound Pro

Phiên bản mới nhất vừa ra mắt năm 2021 là Object Tracking Sound Pro, được trang bị trên tivi có hệ thống âm thanh 6.2.2 với 2 loa trung tâm ở dưới, 2 loa bên và 2 loa ở phía trên. Với Object Tracking Sound Pro, người dùng sẽ cảm nhận rõ nét âm thanh chuyển động theo vật thể trên màn hình trong từng phân cảnh, kể cả với tốc độ nhanh.

Công nghệ âm thanh Object Tracking Sound Pro

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về công nghệ âm thanh Object Tracking Sound trên tivi Samsung. Đừng quên để lại bình luận nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp nhé!

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button