Những loại trà dành cho người bị bệnh tiểu đường

Tham vấn bởi PGS.TS Phạm Văn Hoan, các loại trà dưới đây thích hợp sử dụng cho người bị tiểu đường.

Trà tim sen

Những loại trà dành cho người bị bệnh tiểu đường

Trong trà tim sen chứa hợp chất polysaccharide, có khả năng kiểm soát sự hấp thụ glucose. Bên cạnh đó, tim sen có tái tạo hormone insulin, làm hạn chế sự rối loạn chuyển hóa cacbohydrat đồng thời điều hòa lượng lipid trong máu ở mức thích hợp nhất.

Do đó, trà tim sen được đánh giá là một trong những loại trà tốt cho người tiểu đường. Bạn có thể uống trà tim sen vào các buổi sáng, trưa tối, mỗi lần pha khoảng 12g.

Trà hoa cúc

Trong trà hoa cúc chứa chất chống viêm và oxy hóa cao, nó còn chứa chất kích hoạt phản ứng của enzyme, nhằm chống lại sự suy giảm các chức năng của cơ thể do tiểu đường. Bên cạnh đó, kiểm soát được lượng đường trong máu.

Mỗi ngày bạn nên uống khoảng 3g trà hoa cúc pha với nước ấm, uống 3 lần/ngày để ngừa các biến chứng do tiểu đường gây ra. Hơn thế nữa, uống trà hoa cúc thường xuyên còn ngừa giảm thị lực, vấn đề về thận…

Trà xanh

Những người uống từ 6 ly trà xanh mỗi tuần sẽ giảm nguy cơ mắc tiểu đường type 2 khoảng 33% so với những người còn lại

Đây cũng là loại trà tốt cho người tiểu đường vì nó chứa chất chống oxy hóa là polyphenol. Loại chất này có khả năng giảm stress, giãn mạch, hạ huyết áp, ngừa đông máu và giảm lượng cholesterol có trong cơ thể.

Đọc thêm:  Xà phòng lá là gì? Vì sao bạn nên sử dụng xà phòng lá ngay từ hôm nay?

Những người uống từ 6 ly trà xanh mỗi tuần sẽ giảm nguy cơ mắc tiểu đường type 2 khoảng 33% so với những người còn lại. Bên cạnh đó, uống trà xanh thường xuyên sẽ giúp vòng eo của bạn nhỏ hơn, lượng mỡ thấp hơn.

Trà dây thìa canh

Trong loại trà này chứa nhiều gymnemic axit. Đây là hoạt chất có khả năng làm tăng tiết insulin của tuyến tụy, đồng thời giảm sự hấp thu của đường glucose, từ đó sẽ giúp chỉ số đường huyết luôn ở mức ổn định, an toàn. Bạn có thể dùng từ 40 – 50 lá dây thìa canh nấu với 1 lít nước rồi uống trong ngày.

Trà bồ công anh

Bồ công anh có vị đắng ngọt, tính lành, có khả năng giải độc, giải nhiệt hiệu quả

Bồ công anh có vị đắng ngọt, tính lành, có khả năng giải độc, giải nhiệt hiệu quả. Một lợi ích to lớn của loại trà này đó chính là chúng có khả năng kích thích tuyến tụy sản xuất insulin. Không chỉ vậy, lá và rễ của loại cây này có loại bỏ lượng đường dư thừa ra khỏi cơ thể. Do đó, với những người mắc bệnh tiểu đường, uống loại trà này sẽ kiểm soát được bệnh tốt hơn.

Xem thêm: 4 mẹo nấu ăn cho người bị tiểu đường

Trên đây là những loại trà tốt cho những người đang mắc bệnh tiểu đường. Còn nếu bạn không mắc bệnh uống cũng không sao, bạn có thể uống hàng ngày để ngừa bệnh tiểu đường và các loại bệnh nguy hiểm khác.

Đọc thêm:  Thị trường xe sang Việt Nam – những cuộc soán ngôi

Nguồn tham khảo: Nutricare.com.vn

Pgdphurieng.edu.vn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button