Nên ăn thịt đỏ hay thịt trắng?

Thịt trắng là gì?

Nên ăn thịt đỏ hay thịt trắng?

Thịt trắng là tên gọi chung của nhóm thịt có màu nhạt hơn so với thịt đỏ, bao gồm thịt gia cầm như gà, vịt, ngan, ngỗng… và hải sản như cá, tôm…

Thịt trắng chứa ít năng lượng và giàu Protein dễ hấp thụ đối với cơ thể con người, chứa chất béo không bão hòa, rất có lợi cho sức khỏe của những người bị tim mạch, hay muốn giảm cân, ăn uống lành mạnh.

Thịt đỏ là gì?

Thịt đỏ là gì?

Ngược lại với thịt trắng, thịt đỏ là tên gọi của nhóm thịt gia súcmàu đậm hơn và vị cũng đậm đà hơn so với thịt trắng, bao gồm thịt bò, cừu, heo,…

Thịt đỏ chứa nhiều Vitamin nhóm B, Omega và các khoáng chất có lợi cho sức khỏe như sắt, kẽm, Canxi nhưng cũng chứa khá nhiều chất béo bão hòa.

So sánh thịt đỏ và thịt trắng

Nên ăn thịt đỏ hay thịt trắng

Thịt đỏ và thịt trắng đều có những ưu điểm và hạn chế đối với sức khỏe, việc loại bỏ 1 trong 2 loại thịt trên ra khỏi khẩu phần ăn đều không thực sự đem lại hiệu quả tích cực đối với sức khỏe mà còn có khả năng làm thiếu hụt dinh dưỡng. Do đó, cách tốt nhất chính là cân bằng và chế biến đúng cách.

  • Nên kết hợp cả hai loại thịt vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày và tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, nhu cầu của bản thân mà điều chỉnh lượng thịt đỏ, thịt trắng phù hợp.
  • Người mắc các bệnh tim mạch, có tiền sử bệnh ung thư nên hạn chế ăn thịt đỏ.
  • Không nên ăn quá nhiều thịt đỏ, tối đa chỉ nên ăn 70 gram thịt đỏ mỗi ngày.
Đọc thêm:  Dảk, Bủh, Lmao là gì?

Nên ăn thịt đỏ hay thịt trắng

  • Nên chế biến thịt đỏ một cách lành mạnh, đặc biệt hạn chế chiên, nướng, xông khói.

Nên ăn thịt đỏ hay thịt trắng

Hi vọng bài viết của chúng tôi có thể giúp các bà nội trợ xây dựng một thực đơn hợp lý và cân bằng dinh dưỡng cho cả nhà. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh và đừng quên theo dõi Pgdphurieng.edu.vn để cập nhật thật nhiều thông tin bổ ích nhé.

Nguồn tham khảo: dantri.com.vn

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button