Máy lọc nước không dùng điện là gì? Có an toàn không?

Hiện nay, các gia đình bắt đầu quan tâm hơn đến việc sử dụng máy lọc nước để đảm bảo chất lượng nguồn nước sử dụng hàng ngày, trong đó dòng máy lọc nước không dùng điện cũng được đặc biệt quan tâm. Vậy máy lọc nước không dùng điện là gì? Có an toàn không? Cùng Pgdphurieng.edu.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Máy lọc nước không dùng điện là gì?

Máy lọc nước không dùng điện sử dụng công nghệ lọc Nano hoặc công nghệ lọc UF với cấu tạo khá đơn giản: chỉ gồm khoảng 5 lõi lọckhông sử dụng bình áp.

Thiết bị lọc nước UF ChungHo UF1 4 lõi

Thiết bị lọc nước UF ChungHo UF1 4 lõi lọc sạch nước trực tiếp mà không cần dùng điện

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước không dùng điện

Máy lọc nước không dùng điện hoạt động dựa vào áp lực nước tự nhiên của cột nước, với chênh lệch độ cao từ 3m trở lên. Nếu áp lực càng cao thì máy hoạt động càng mạnh, càng hiệu quả. Nước sẽ chảy từ trên cao xuống thông qua các khe hở của lõi lọc.

Khi đi qua khe hở của lõi lọc, nước sẽ hấp thụ, trao đổi và tiêu diệt những hợp chất độc hại như virus, vi khuẩn, thủy ngân, chì,… Do đó khi hoạt động sẽ không sinh ra nước thảikhông cần sử dụng nguồn điện cũng có thể lọc được nước.

Đọc thêm:  Học Kế toán xây dựng mới ra trường lương bao nhiêu và dễ xin việc không?

Máy lọc nước không dùng điện hoạt động dựa vào áp lực nước tự nhiên của cột nước

Ưu – nhược điểm của máy lọc nước không dùng điện

Đây là một loại máy lọc nước giá rẻ, đơn giản, tiết kiệm nước và cả chi phí sử dụng thấp hơn so với các dòng máy lọc nước khác. Hiệu quả của bộ lọc nước Nano có thể kể đến như:

  • Loại bỏ sinh vật đơn bào. Ví dụ: Cryptosporidium, Giardia,…
  • Loại bỏ vi khuẩn. Ví dụ: Campylobacter, Salmonella, Shigella, E. coli,…
  • Loại bỏ virus. Ví dụ: virus đường ruột, virus viêm gan A, Norovirus, Rotavirus,…
  • Loại bỏ các ion đa hydrat hóa kích thước lớn như Ca2+, Mg2+.

Đây là một loại máy lọc nước giá rẻ, đơn giản, tiết kiệm nước và cả chi phí sử dụng thấp

Tuy nhiên, thực tế cho thấy các loại máy lọc nước không nước thải sử dụng công nghệ xử lý cho ra nguồn nước uống có độ an toàn thấp hơn rất nhiều so với máy lọc nước RO. Bởi nhiều vi khuẩn, virus và các ion đơn hydrat hóa nhỏ hơn vẫn có thể đi qua màng lọc một cách dễ dàng.

Bên cạnh đó, máy lọc nước không cần dùng điện không lọc sạch được nước phèn, nước sông, nước lợ, nước giếng,… Với nguồn nước nhiễm mặn, máy sẽ không lọc được vị mặn trong nước.

Với nguồn nước nhiễm mặn, máy sẽ không lọc được vị mặn trong nước.

Nên sử dụng dòng máy lọc nước nào?

Theo các chuyên gia, tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau để bạn chọn mua máy lọc nước như: thương hiệu có uy tín, chế độ bảo hành, bảo dưỡng định kỳ tốt,… Nguyên tắc “bất di, bất dịch” để máy lọc hoạt động ổn định, nguồn nước đầu ra được đảm bảo chất lượng, cần phải lưu ý hàng đầu đó là chọn máy lọc phù hợp với nguồn nước đầu vào.

Đọc thêm:  20 cách trị hôi miệng tận gốc, dễ làm, hiệu quả vĩnh viễn tại nhà

Dưới đây là bảng so sánh máy lọc nước RO với máy lọc nước không dùng điện theo một số tiêu chí:

Máy lọc nước RO Máy lọc nước không dùng điện công nghệ Nano Máy lọc nước không dùng điện công nghệ UF Nguồn nước đầu vào phù hợp Lọc được với tất cả các nguồn nước (với nguồn nước nhiễm phèn, axit thì nên có lọc thô trước khi vào máy lọc). Lọc được nước máy. Không lọc được nước phèn, nước sông, nước lợ, nước giếng… với nguồn nước nhiễm mặn, máy sẽ không lọc được vị mặn trong nước. Không phù hợp lọc nước phèn, nhiễm mặn, nước lợ. Chất lượng nước thu được Uống được ngay sau khi lọc, nước sẽ loại bỏ hết các tạp chất, vi khuẩn, khoáng chất sau khi qua lõi số 4, và được bổ sung khoáng có lợi với những lõi từ 5 – 10. Uống được ngay sau khi lọc, giữ lại các khoáng chất tự nhiên (nhưng sẽ có khoáng chất có lợi và có hại).

Uống được ngay sau khi lọc, giữ lại các ion và khoáng chất tự nhiên nhưng không lọc được những vi khuẩn, virus có kích thước nhỏ.

Tỉ lệ nước lọc Tỉ lệ nước tinh khiết thu được khoảng 30% – 70%. Nước sau lọc thu được 100%. Nước sau lọc thu được 100%. Tiêu thụ điện năng Phải sử dụng điện để hoạt động. Do đó sẽ tốn một lượng điện năng nhất định. Không cần dùng điện. Không cần dùng điện.

Đọc thêm:  Hydroquinone là gì? Có nên dùng hydroquinone để tẩy trắng da

Pgdphurieng.edu.vn khuyên bạn nên mua và sử dụng máy lọc nước RO

Với những ưu và nhược điểm của 2 dòng máy lọc nước ở trên cùng với thực tế về chất lượng nguồn nước tại Việt Nam, Pgdphurieng.edu.vn khuyên bạn nên mua và sử dụng máy lọc nước RO sẽ giúp bạn có được nguồn nước vừa tinh khiết vừa bổ sung khoáng chất có lợi cho cơ thể (với máy có 7-10 lõi).

Ở thời điểm hiện tại, việc sử dụng máy lọc nước không dùng điện sẽ không thể đảm bảo lọc sạch và đem lại nguồn nước uống an toàn. Chính vì vậy, hãy cân nhắc đến việc lựa chọn các sản phẩm máy lọc nước, cây lọc nước nóng lạnh sử dụng màng RO để đảm bảo nguồn nước sạch an toàn tuyệt đối cho ra đình bạn.

Hy vọng các thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về máy lọc nước không dùng điện là gì và liệu có an toàn hay không. Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan, bạn vui lòng bình luận phía bên dưới nhé!

5/5 - (8623 bình chọn)
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và theo dõi https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ !!!!. Hãy cho chúng tớ 1 like để tiếp tục phát triển nhều kiến thức mới nhất cho bạn đọc nhé !!!

Huyền Trân

Dương Huyền Trân có trình độ chuyên môn cao về giáo dục và hiện tại đang đảm nhận vị trí chuyên viên quản trị nội dung tại website: https://th-thule-badinh-hanoi.edu.vn/ . Để hoàn thành thật tốt công việc mà mình đang đảm nhận thì tôi phải nghiên cứu và phân tích quá trình hoạt động phát triển các dịch vụ, sản phẩm của từng ngành khác nhau.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button